""

Zuid-Holland là gì? Chi tiết về Zuid-Holland mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Zuid-Holland là gì? Chi tiết về Zuid-Holland mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Zuid-Holland là gì? Chi tiết về Zuid-Holland mới nhất 2022 bên dưới.

Xem Thêm : Black Flag là gì? Chi tiết về Black Flag mới nhất 2021

cho các thành phố ở hợp chủng quốc Hoa Kỳ Xem South Holland, Illinois. Đối với các lãnh thổ thuộc Anh, xem South Holland, Lincolnshire.

Tỉnh Zuid-Holland
Tỉnh Nam Hà Lan
Cờ Zuid-Holland.svg Quốc huy Nam Hà Lan
lá cờ Armorial
Vị trí Zuid-Holland.svg
quận hạt Den Haag
Người được Nữ hoàng ủy quyền Yaap Smith (CDA)
tôn giáo (1999) Tin lành 24%
Nhà thờ Công giáo La Mã 17%
mẫu Anh
• Trái đất
• Quốc gia
ngày 5
585 km²
dân số (2005)
• cùng với nhau
• Tỉ trọng
3,452,323 (hạng nhất)
1,225 / km² (hạng nhất)
Quốc ca Dẫn Vân Sad-Holland
ISO NL-ZH
Trang web chính thức www.zuid-holland.nl
Bản đồ Nam Hà Lan.

Nam Hà Lan (Tiếng Hà Lan: về âm thanh nàyZuid-Holland ) là một tỉnh của Hà Lan. nằm ở phía tây của đất nước trên bờ biển phía bắc là tỉnh công nghiệp và đông dân nhất ở Hà Lan. Các tỉnh lân cận bao gồm Zeeland ở phía tây nam. Noord-Brabant ở phía đông nam, Gelderland ở phía đông, Utrecht ở phía đông bắc và North Holland ở phía bắc.

Tỉnh có một thành phố lớn, Den Haag (nơi đặt chính quyền. gemeente Rotterdam, Leiden, Delft và Gouda có vị trí trung tâm với các tòa nhà từ thế kỷ 17. Rotterdam có một trong những cảng lớn nhất thế giới Zoetermeer là một thành phố rất mới. Hầu hết được xây dựng vào những năm 1970. Các thành phố mới hơn khác, Capelle aan den IJssel, Hellevoetsluis và Spijkenisse, đều gần Rotterdam.

Nam Hà Lan thuộc Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. có mã số ISO 3166-2: NL-ZH.

Sông và kênh: Nieuwe Maas, Nieuwe Waterweg, Oude Maas, Haringvliet, Hollands Diep.

lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Tỉnh Nam Hà Lan được thành lập vào năm 1840 khi Tỉnh Hà Lan được chia thành hai tỉnh: Bắc Hà Lan và Nam Hà Lan. Kể từ đó, Nam Hà Lan đã di chuyển 3. gemeente Đối với tỉnh Utrecht: Oudewater năm 1970, Woerden năm 1989 và Vianen năm 2002.

đơn vị hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Nam Hà Lan được chia thành 60 gemeente (Tiếng Anh:đô thịCác cấp hành chính tương đương với các quận ở Việt Nam) (trước năm 2006: 86, trước năm 2007: 77) (liệt kê dưới đây hiển thị các ngày trong tuần trong ngoặc đơn vào buổi tối mua sắm. cùng với một liên kết đường dẫn đến trang web)

Trường bóng đèn 250px

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem Thêm : Top 9 Cách Đăng Ký 4G Mobifone 1 Tháng 50K 100Gb Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON[ad_2]

Tham khảo thêm: Zuid-Holland là gì? Chi tiết về Zuid-Holland mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Zuid-Holland là gì? Chi tiết về Zuid-Holland mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Zuid-Holland là gì? Chi tiết về Zuid-Holland mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận