""

Ý nghĩa của thông số F trên Camera di động

Bạn đang tìm hiểu về Ý nghĩa của thông số F trên Camera di động?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Ý nghĩa của thông số F trên Camera di động

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Trên các sản phẩm di động, các thương hiệu thường quảng cáo camera có thông số “F1.7” lớn hơn “F2.0”. Vậy tham số “F” là gì? Hãy Siêu thị điện máy – nội thất Chợ Lớn hãy cùng khám phá!

Bạn thấy: Giá trị của thông số F trên máy ảnh di động

Màng ngăn là gì?

Khẩu độ là khẩu độ của ống kính máy ảnh điều chỉnh lượng ánh sáng khi một chùm ánh sáng phản xạ từ một vật thể đi vào ống kính. Nói cách khác, khẩu độ, còn được gọi là “F”, khẩu độ (hoặc độ mở ống kính) càng lớn, thì càng nhiều ánh sáng rơi vào cảm biến máy ảnh.

Ảnh từ Lenovo K3 Note với khẩu độ F2.0 cho ảnh tối hơn

Chi tiết hơn, khẩu độ càng lớn thì khẩu độ của ống kính càng lớn (F1.7 sẽ lớn hơn F2.2) trên di động. Và khi bạn chụp vào ban đêm, hình ảnh với ống kính “F1.7” sẽ sáng hơn nhiều so với ống kính khẩu độ “F2.2”.

Đăng bài viết tại: tungchinguyen.com

Khẩu độ lớn hoạt động như thế nào với máy ảnh camera?

Khẩu độ càng lớn (giá trị F càng nhỏ, khẩu độ càng lớn: F1.7 lớn hơn F2.2) thì càng nhiều ánh sáng rơi vào ống kính camera của điện thoại. Máy ảnh của điện thoại thu được nhiều ánh sáng hơn, do đó ảnh sẽ sáng thay vì tối.

Nguồn: tungchinguyen.com

Khẩu độ lớn giúp bạn chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng

Khẩu độ càng lớn thì độ sâu trường ảnh càng lớn, hay nói cách khác là khả năng “xóa phông của camera”. Do máy có tiêu cự ngắn nên khả năng xóa phông khá hạn chế. Khẩu độ càng lớn, hậu cảnh càng mờ và vật thể càng dễ nhận thấy. Trên ống kính DSLR, khẩu độ càng lớn, bạn càng chi nhiều tiền hơn để sở hữu nó.

Via @: tungchinguyen.com

Chẳng hạn, Samsung Galaxy S8 có camera với khẩu độ F1.7 giúp chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, xóa phông tốt hơn.

Khẩu độ lớn giúp bạn chụp ảnh tối tốt hơn mà không làm mờ đối tượng

Khẩu độ, tốc độ màn trập và độ nhạy sáng ISO là ba thành phần liên quan chặt chẽ với nhau. Hầu hết các máy ảnh di động hiện đại đều được trang bị chế độ tự động. Khi bạn chụp với khẩu độ nhỏ, chẳng hạn như F2.2, camera di động sẽ tự động nhận diện bối cảnh, nếu không gian quá tối, tốc độ sẽ giảm xuống còn 1/25 s và ISO 3200, khi đó ảnh của bạn sẽ bị méo. tiếng ồn rất mờ. Lần lượt là camera có khẩu độ F1.7, lượng ánh sáng lọt vào cảm biến lớn, khi chụp tự động máy sẽ bắt lấy bối cảnh và giảm tốc độ chụp xuống 1/100 s và ISO 400 để có đủ sáng. hình ảnh không bị mờ và sẽ là khoảnh khắc «tỏa sáng» của bạn trước bạn bè.

Đăng bài viết tại: tungchinguyen.com

Bạn đang đọc các bài viết thuộc chuyên mục Sợi tổng hợp trên trang web https://tungchinguyen.com.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Ý nghĩa của thông số F trên Camera di động, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận