""

Ý nghĩa của mở rộng

Bạn đang tìm hiểu về Ý nghĩa của mở rộng?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Ý nghĩa của mở rộng

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Mở rộng là một kiểu thay đổi ngữ nghĩa trong đó nghĩa của một từ trở nên rộng hơn hoặc bao hàm hơn nghĩa của từ trước đó. Còn được gọi là phần mở rộng ngữ nghĩa, phần tổng quát hóa, phần mở rộng hoặc phần mở rộng. Quá trình ngược lại được gọi là thu hẹp ngữ nghĩa, khi từ trở nên hạn chế hơn trước.

Như Victoria Fromkin lưu ý: “Khi ý nghĩa của một từ trở nên rộng hơn, nó có nghĩa là tất cả những gì nó từng có nghĩa, và hơn thế nữa” (Giới thiệu về Ngôn ngữ, 2013).

Xem các ví dụ và quan sát bên dưới. Xem thêm:

 • Tẩy trắng
 • Ngôn ngữ học lịch sử
 • Làm thế nào để ý nghĩa của một từ thay đổi?
 • Giới thiệu về từ nguyên
 • Các niên đại chính trong lịch sử của ngôn ngữ tiếng Anh
 • Thay đổi ngôn ngữ
 • Ngữ nghĩa và những thay đổi ngữ nghĩa

Ví dụ và quan sát

 • Mở rộng giá trị . . . xảy ra khi một từ có nghĩa cụ thể mở rộng hoặc ý nghĩa hạn chế. Quá trình mở rộng được gọi là kỹ thuật tổng quát hóa. Một ví dụ về sự khái quát hóa là từ “kinh doanh”, ban đầu có nghĩa là “việc làm, lo lắng hoặc quan tâm” và được mở rộng để bao gồm tất cả các loại công việc hoặc nghề nghiệp. “(Sol Steinmetz, Ngữ nghĩa học: Làm thế nào và tại sao các từ thay đổi ý nghĩa. Random House, 2008)
 • Mát mẻ “Đôi khi, việc sử dụng các từ hiện có có thể phổ biến hơn. Ví dụ: từ lóng mát ban đầu là một phần của biệt ngữ chuyên nghiệp của các nhạc sĩ nhạc jazz và biểu thị một phong cách nghệ thuật cụ thể cho nhạc jazz (một cách sử dụng tự nó là một phần mở rộng). What can được tưởng tượng, và không chỉ đối với âm nhạc, và nó không chỉ là về một thể loại hoặc phong cách cụ thể, mà còn là thuật ngữ chung của sự chấp thuận của điều đó.(Adrian Akmajian, Richard Demers, Ann Farmer và Robert Harquer, Ngôn ngữ học: Giới thiệu về Ngôn ngữ và Giao tiếp. MIT Press, 2001)
 • Chó và chim “Khá nhiều từ đã trải qua ngữ nghĩa mở rộng trong lịch sử của nước Anh. Ví dụ, từ dog trong tiếng Anh hiện đại xuất phát từ một dạng giáo điều trước đó, ban đầu là một giống chó đặc biệt mạnh mẽ của người Anh. Từ chim xuất phát từ từ cô dâu trước đó, ban đầu có nghĩa là chỉ những con chim non ở trong tổ, nhưng bây giờ đã được mở rộng về mặt ngữ nghĩa để biểu thị bất kỳ loài chim nào. “(Terry Crowley và Claire Bavern, Giới thiệu về Ngôn ngữ học Lịch sử, Tái bản lần thứ 4, Nhà xuất bản Đại học Oxford, 2010)
 • Bài báo, vệ tinh, phát sóng và bánh pudding “Từ điều là một ví dụ cổ điển mở rộng. Trong tiếng Anh cổ và tiếng Bắc Âu cổ, từ này có nghĩa là “hội họp công cộng”. Trong ngôn ngữ Iceland hiện đại có nguồn gốc Đức, tương tự như tiếng Anh, nó vẫn còn. Tuy nhiên, trong tiếng Anh hiện đại, bây giờ nó được mở rộng đến mức nó chỉ đơn giản có nghĩa là “chủ đề của bất kỳ loại nào.” Từ đồng hành đưa ra một ví dụ khác. Nó từng có nghĩa là “ai đó ăn bánh mì với bạn” (xem sự lừa dối của người Ý là “z” cộng với “bánh mì” một cách đau đớn); bây giờ nó có nghĩa là “người đi với bạn.” Từ phát thanh, mà chỉ vài thế kỷ trước đây có nghĩa là “gieo hạt”, bây giờ, trong thời đại công nghệ, đã được mở rộng để bao gồm việc phổ biến thông tin trên truyền hình và đài phát thanh. Bánh pudding, thường ngọt và dùng để tráng miệng ngày nay, bắt nguồn từ tiếng Pháp boudin, có nghĩa là xúc xích từ ruột của động vật, một nghĩa được giữ nguyên trong tiếng Anh là bánh pudding đen.(Andrew Redford và cộng sự, Ngôn ngữ học: Giới thiệu, Tái bản lần thứ 2, Nhà xuất bản Đại học Cambridge, 2009)
 • Bạn bè và giảm giá hàng ngày “Tổng quát hóa gần đây hoặcphần mở rộng ngữ nghĩađã xảy ra trong cụm từ bạn trong AmE, không còn giới hạn cho nam giới và có thể đề cập đến một công ty hỗn hợp hoặc thậm chí chỉ phụ nữ. Việc bán theo ngày cũng cho thấy ý nghĩa mở rộng (ẩn dụ) mà Kennedy giữ Hoover trong quá khứ.(Stephen Gramley và Kurt-Michael Patzold, Đánh giá về tiếng Anh hiện đại, ấn bản thứ 2, Rutledge, 2004)
 • Các thuật ngữ tôn giáo– “Mở rộng hoặc khái quát hóa”. Từ vựng mở rộng ý nghĩa của nó. Nhiều ví dụ về quá trình này đã diễn ra trong lĩnh vực tôn giáo, nơi mà vị trí, giáo lý, sa di và nhiều thuật ngữ khác đã có được một ý nghĩa thế tục, tổng quát hơn. “(David Crystal, Cambridge English Encyclopedia. Cambridge University Press, 2003)– “Thí dụ mở rộng Điều này có nghĩa là việc thay đổi một ngày lễ thánh là một ngày lễ tôn giáo thành một ngày lễ chung chung của công việc được gọi là một ngày lễ.(George Yul, Nghiên cứu Ngôn ngữ, Tái bản lần thứ 3, Nhà xuất bản Đại học Cambridge, 2006)
 • Chuyển đổi ngữ nghĩa và mở rộng ngữ nghĩaDịch chuyển ngữ nghĩa là sự mở rộng nghĩa của một từ mà từ đó bị mất nghĩa (ví dụ: Dứa không còn có nghĩa là “linh sam” trong tiếng Anh chuẩn).Mở rộng ngữ nghĩa là một phần mở rộng như vậy mà không làm mất đi ý nghĩa ban đầu của nó. Ví dụ, trà trong hầu hết các Creoles tiếng Anh không chỉ có nghĩa là một loại lá khác nhau, mà còn là bất kỳ thức uống nóng nào. “(John Holm, Giới thiệu về Pidgin và Creole. Nhà xuất bản Đại học Cambridge, 2000)
 • Tẩy trắng và ngữ pháp‘Bài viết được sử dụng để biểu thị phí hoặc lệ phí, nhưng đã đến lúc đề cập đến bất cứ điều gì. Trong tiếng lóng tiếng Anh hiện đại, sự phát triển tương tự đã ảnh hưởng đến từ shit, về cơ bản có nghĩa là “phân”. mở rộng trở thành đồng nghĩa với “đồ vật” hoặc “công cụ” trong một số ngữ cảnh (Đừng chạm vào đồ vật của tôi; tôi cần phải chăm sóc rất nhiều vào cuối tuần này). Nếu ý nghĩa của một từ trở nên mơ hồ đến mức không còn có thể gán bất kỳ ý nghĩa đặc biệt nào cho nó, thì nó được cho là đã bị tẩy trắng. Thing và shit. Cả hai điều trên đều là những ví dụ điển hình. Khi ý nghĩa của một từ mở rộng đến mức nó mất đi trạng thái của một từ vựng hoàn chỉnh và trở thành một từ chức năng hoặc phụ tố, họ nói rằng nó vay mượn ngữ pháp.(Benjamin W. Forston IV, Phương pháp tiếp cận để thay đổi ngữ nghĩa, Sổ tay ngôn ngữ học lịch sử, được biên tập bởi Brian D. Joseph và Richard D. Janda. Wiley-Blackwell, 2003)

Câu hỏi: “Ý nghĩa của việc khám phá tâm hồn trong cuộc sống của một con người?”

Đáp lại:

Trong cuộc sống, việc mở rộng và làm phong phú đời sống tinh thần là việc làm cần thiết của mỗi người. Thật vậy, mở tâm hồn rộng mở và lấp đầy nó bằng những màu sắc khác nhau là cách để có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Thứ nhất, việc mở rộng tâm hồn sẽ giúp đời sống tinh thần của mỗi người phong phú và đa dạng hơn. Tâm hồn mỗi người cũng giống như một mảnh đất, nếu bạn thường xuyên tưới nước và trồng cây xanh trên đó thì mảnh đất đó sẽ màu mỡ và giàu chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu mỗi người không chịu mở rộng và chăm lo cho đời sống tinh thần của mình thì tâm hồn chúng ta sẽ nhanh chóng trở thành mảnh đất cằn cỗi. Hãy cứ tưởng tượng, một tâm hồn rộng mở sẽ luôn mỉm cười để đón nhận những điều hạnh phúc, còn một tâm hồn khép kín sẽ luôn cau có và nặng trĩu. Thứ hai, việc khám phá tâm hồn sẽ giúp mọi người có được mối quan hệ thực sự tốt đẹp trong cuộc sống. Những người cởi mở cho và nhận sẽ có những người bạn thực sự tốt. Chính năng lượng tích cực của một tâm hồn cởi mở sẽ thu hút người khác và tạo ra những mối quan hệ bền chặt. Cuối cùng, mở lòng sẽ giúp chúng ta sống hạnh phúc hơn. Một tâm hồn cởi mở, một cuộc sống phong phú và đa dạng, theo đuổi những gì bạn yêu thích và một cuộc sống yên bình là những lối sống lành mạnh và hạnh phúc. Tóm lại, việc mở rộng tâm hồn là điều vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người.

Ngoài ra, bạn còn có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích với những giải pháp đỉnh cao!

1. Linh hồn là gì?

Linh hồn bao gồm các khả năng tinh thần của cơ thể. Người ta nghiên cứu và chỉ ra rằng những khả năng tinh thần này bao gồm trí óc, tính cách, cảm xúc, ý thức, trí nhớ, nhận thức, suy nghĩ, v.v.

Vẻ đẹp tâm hồn của mỗi người là một vẻ đẹp riêng không trùng lặp với bất kỳ ai. Hơn nữa, tâm hồn quyết định thái độ và hành vi của bạn trong cuộc sống. Một tâm hồn đẹp đồng nghĩa với một thái độ và cách ứng xử tích cực. Chính vì vậy mà con người luôn có xu hướng tìm kiếm những người có tâm hồn đẹp, trong sáng.

2. Nghĩ đến vẻ đẹp tâm hồn con người

Một người dù xinh đẹp, kiêu sa đến đâu cũng khó có thể được coi là “đẹp” nếu không có tâm hồn trong sáng, tốt đẹp, sắc đẹp không phải là viên ngọc, mới là thứ làm nên vẻ đẹp đích thực trong mỗi con người.

Vẻ đẹp tâm hồn được giải thích theo hai phương diện: về mặt ngôn ngữ, coi cái đẹp là cái thiện, người có tâm hồn đẹp là người có tấm lòng lương thiện. Nếu giải thích theo cách này sẽ hoàn toàn là vấn đề đạo đức và luân lý, cách hiểu thứ hai mang ý nghĩa thẩm mỹ, con người có tâm hồn đẹp phải có lý tưởng cao đẹp Hai cách giải thích trên sẽ dẫn đến hai tiêu chuẩn và yêu cầu. nếu không, sẽ có hai phương thức và đường dẫn khác nhau. Theo nghĩa thứ nhất, vẻ đẹp tâm hồn là một quy tắc đạo đức chung. Điều này đòi hỏi mọi người phải đạt được Ý nghĩa thứ hai đơn giản là lý tưởng mê hoặc lòng người, nếu coi một quy tắc đạo đức chung chung thì sẽ xa rời thực tế. Nếu nhận thức sai, hành động dễ nhầm lẫn.

Tâm hồn là ý thức bên trong của con người, là ý tưởng, lý tưởng, động cơ … Tâm hồn của con người tốt hay xấu đều vô cùng quan trọng. Chỉ có tấm lòng lương thiện, công bình mới có lòng nhân ái, vì công việc không màng lợi mình, coi việc giúp người là niềm vui, kiên định lập trường, lý tưởng cao đẹp, vì nước vì dân, mới có quyền tự do vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta không nên chỉ nói về tầm quan trọng của linh hồn trong sự cô lập. Vì tâm hồn vốn dĩ là một từ vô hình, nếu nó không được hiện thực hóa thông qua các hành động tình cảm như ngôn ngữ, hành động, tình cảm, thực tiễn xã hội… thì sẽ không thể hiểu nó một cách chính xác. Đồng thời, biểu hiện của tâm hồn con người không phải lúc nào cũng giống nhau, có người xứng đáng nhưng lại tăm tối trong tâm hồn, có người có ước mơ tốt đẹp nhưng lại không có nghị lực thực hiện. Khi nhìn một cách tách biệt, nó có thể được kết hợp theo một cách nào đó với cái đẹp hoặc cái tốt, nhưng trên thực tế thì không, hoặc thậm chí ngược lại. Chân thiện mỹ phải dung hòa vẻ bề ngoài với nội tâm, lời nói và việc làm phải hài hòa cao độ, lý thuyết phải đi đôi với hành. Vẻ ngoài tao nhã tương xứng với bản chất bên trong đích thực không thể tự nhiên mà có được, đó là kết quả của quá trình phát triển cá nhân cộng với ảnh hưởng của môi trường xã hội và giáo dục. Ví dụ, một vận động viên thể dục dụng cụ hoặc nghệ thuật cao siêu, hoặc tư thế đẹp, hoặc động tác mạnh mẽ làm cho khán giả thấy sức sống của họ, vẻ đẹp trí tuệ, cơ bắp của họ, cảm xúc của họ và cuộc sống của họ, thưởng thức vẻ đẹp của họ. Có phải sức khoẻ tuyệt vời, nếu không học tập nhân cách nghiêm túc, chăm chỉ học tập, sự giúp đỡ của thầy cô thì liệu có đạt được không?

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Ý nghĩa của mở rộng, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận