""

Xét nghiệm CA 15-3 là gì? thực hiện xét nghiệm này

Bạn đang tìm hiểu về Xét nghiệm CA 15-3 là gì? thực hiện xét nghiệm này?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Video Xét nghiệm CA 15-3 là gì? thực hiện xét nghiệm này

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Nhiều người thắc mắc Xét nghiệm CA 15-3 là gì khi được thông báo đi thi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về bài kiểm tra CA 15-3.

Bài kiểm tra CA 15-3 là gì?

Công dụng chính của xét nghiệm CA 15-3 là theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư vú và đánh giá nguy cơ tái phát ung thư vú trong từng trường hợp.

Bài kiểm tra CA 15-3 là gì?

Trước hết, cần hiểu rằng CA 15-3 là tên viết tắt của kháng nguyên ung thư CA 15-3, là dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt được coi là dấu hiệu của ung thư vú.
Tuy nhiên, xét nghiệm CA 15-3 không đủ nhạy và đủ chi tiết để được sử dụng như một công cụ tầm soát ung thư. Công dụng chính của xét nghiệm này là theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư vú và đánh giá nguy cơ tái phát ung thư vú trong từng trường hợp.

Khi nào nên thực hiện xét nghiệm CA 15-3?

Xét nghiệm CA 15-3 thường được đưa ra cùng với các xét nghiệm khác như estrogen, progesterone, HER2 / neu (một loại protein được gọi là thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì, có vai trò tăng trưởng tế bào ung thư vú) và kiểm tra biểu hiện gen ung thư vú. khi ung thư vú tiến triển để xác định đặc điểm của ung thư và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Sau đó bệnh nhân có thể làm xét nghiệm CA 15-3 định kỳ để theo dõi hiệu quả điều trị và đánh giá nguy cơ tái phát. CA 15-3 hiếm khi được chỉ định trong các trường hợp ung thư vú giai đoạn đầu, vì ở giai đoạn này mức độ CA 15-3 hiếm khi tăng lên ở giai đoạn này.

Kết quả xét nghiệm CA 15-3 có ý nghĩa gì?

Bài kiểm tra CA 15-3 là gì?

Nói chung, mức CA 15-3 cao cho thấy ung thư vú tiến triển và khối u đã di căn.

Nói chung, mức CA 15-3 cao cho thấy ung thư vú tiến triển và khối u đã di căn. Mức độ CA 15-3 có xu hướng tăng lên khi bệnh tiến triển. Trong các trường hợp ung thư vú di căn, mức CA 15-3 cao nhất được quan sát thấy khi ung thư vú di căn đến xương hoặc gan.
Sự gia tăng CA 15-3 theo thời gian là một dấu hiệu cho thấy bệnh nhân không đáp ứng với điều trị hoặc ung thư đã quay trở lại.
Mức CA 15-3 bình thường không đảm bảo không có ung thư tại chỗ hoặc di căn, vì một số bệnh ung thư vú không tạo ra kháng nguyên CA 15-3.
Mức độ CA 15-3 thấp hoặc trung bình cũng được tìm thấy trong nhiều bệnh khác, bao gồm ung thư phổi, ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng và ung thư ruột kết, cũng như xơ gan, viêm gan và bệnh vú.

Ghi chú

Mức độ CA 15-3 thường không được kiểm tra ngay sau khi bắt đầu điều trị ung thư vú. Đã có những trường hợp tăng và giảm nồng độ CA 15-3 thoáng qua ban đầu không liên quan đến sự tiến triển của bệnh. Các bác sĩ thường đợi một vài tuần sau khi bắt đầu điều trị trước khi theo dõi mức độ CA 15-3.
Để biết thêm thông tin hoặc thắc mắc về kỳ thi CA 15-3, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Xét nghiệm CA 15-3 là gì? thực hiện xét nghiệm này, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Viết một bình luận