""

Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2022 bên dưới.


Wikipedia: Bảng tham chiếu là gì / Đừng hỏi đất nước của bạn là gì. Thông tin chi tiết trên Wikipedia: Tham khảo / Hỏi địa chỉ quốc gia của bạn, mới nhất năm 2022 | Lady Chuyển đến phần nội dung

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Bạn Đang Xem: Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2021

chuyển sang điều hướng
các bước để tìm kiếm

  • Làm thế nào để dịch đúng câu tiếng Anh này: “Đừng hỏi đất nước của bạn có thể làm gì cho bạn – hãy hỏi bạn có thể làm gì cho đất nước của bạn.”

Ở Việt Nam, hầu hết đoàn viên thanh niên đều biết bài hát. hoài bão của tuổi trẻ của nhạc sĩ Vũ Hoàng, gồm có: “… Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho chúng ta. Nhưng thử hỏi hôm nay chúng ta làm được gì cho Tổ quốc.“. Bạn có thể hiểu rằng Casablanca1911 06:37, ngày 27 tháng 12 năm 2005 (UTC)

Có vẻ như Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy đã nói: “Đừng hỏi đất nước này đã làm gì cho chúng ta. Thử hỏi chúng ta cống hiến gì cho đất nước.. TC. 06:12 ngày 27 tháng 12 năm 2005 (UTC)
Câu này chính là câu mà Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy đã đọc trong bài diễn văn khai mạc ngày 20 tháng 1 năm 1961, nhưng nó đã trở thành câu cửa miệng của nhiều thành viên Liên hiệp Việt Nam. (Có lẽ là do lời bài hát của Wu Huang) Điều quan trọng là mọi người có vẻ hiểu sai câu này. (có thể vì thói quen) động từ có thể có thể dịch Câu này nên được dịch là: “Đừng hỏi đất nước của bạn có thể làm gì cho bạn. Hãy hỏi xem bạn có thể làm gì cho đất nước. ”Linhbach 08:17, ngày 27 tháng 12 năm 2005 (UTC).
Tuy nhiên, tôi có một thắc mắc là nhạc sĩ Vũ Hoàng có đang vi phạm luật vi phạm bản quyền hay không? Bài phát biểu do nhạc sĩ Vũ Hoàng của Tổng thống Kennedy dẫn dắt.
Dĩ nhiên là không Luật bản quyền hiện đại thường quy định rằng bản quyền được lưu giữ đến 100 năm sau khi tác giả qua đời. Sau đó, nó trở thành tài sản chung của cả nhân loại. Xem bản quyền trong phạm vi công cộng. Công ước Bern… – Trần Thế Trung | (thảo luận về kết quả) 11:34, ngày 27 tháng 12 năm 2005 (UTC)
Năm Kennedy nói bản án là năm 1961, cách đây chưa đầy nửa thế kỷ. Vì vậy, anh vẫn được coi là người giữ bản quyền trong bản án này. Tôi nghĩ tác giả Vũ Hoàng phải nói rõ câu này xuất phát từ đâu trong bài hát của mình thì mới gọi là fair-play. Nếu không Nó sẽ bị coi là ăn cắp ý tưởng của người khác một cách dễ dàng. 210.245.31.17 12:33, ngày 27 tháng 12 năm 2005 (UTC)
Lời nói không bao giờ được coi là tác phẩm hoàn chỉnh. Do đó, không có vấn đề bản quyền ở đây, theo Điều 102, đoạn a) của Luật Bản quyền Hoa Kỳ: “Luật bản quyền bảo vệ tác phẩm gốc hoàn chỉnh của tác giả gốc đã được chỉnh sửa của phiên bản đã biết hoặc trong tương lai. Nhưng từ phương án cụ thể này, nó có thể được nhận thức, tái tạo hoặc công bố trực tiếp hoặc với sự trợ giúp của máy móc…” và B) “trong bất kỳ trường hợp nào Bảo vệ quyền tác giả đối với tác phẩm gốc của tác giả không bao gồm các khái niệm, phương pháp, cách thức, nguyên tắc làm việc, khái niệm, luật, v.v., các phát minh, cho dù được mô tả, mô tả, hiển thị hoặc thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào.“Và không thể nói rằng Tổng thống Kennedy đã phát minh ra bài phát biểu này. Và rất có thể người khác sẽ nói trước mặt anh ấy. Vì vậy, không thể nói Vũ Hoàng “đạo văn” Kennedy Wang Yinghe 11:43 ngày 2 tháng 1 năm 2006 (UTC).
Nhiều người thừa nhận rằng họ đã nhìn thấy Câu hỏi này (đừng hỏi đất nước làm gì Hỏi em làm được gì cho đất nước) đã trở thành một trong những lời dạy của Bác Hồ đối với thanh niên. Ít nhất một vài năm sau 1975, nếu ai tìm thấy bằng chứng nào (rằng Hồ Chí Minh đã nói hoặc viết câu này), xin hãy cho chúng tôi biết. Quetduong 10:40 ngày 6 tháng 11 năm 2006 (UTC).

Trả lời câu hỏi cuối cùng: Tháng 1 năm 1955, sau khi chiếm đóng thủ đô tại lễ khánh thành trường Đại học Nhân dân Việt Nam, Bác Hồ nói “Chúng ta phải quan tâm đến việc khôi phục và xây dựng lại đất nước. Bổn phận của thanh niên là không hỏi tổ quốc đã cho mình những gì. Nhưng hãy tự hỏi bản thân bạn làm gì cho đất nước của bạn. Có thể làm gì vì lợi ích của quốc gia nhiều hơn? Bạn đã hy sinh bao nhiêu cho dân tộc? ”

Từ khóa: Wikipedia: Bàn tham khảo / Đừng hỏi đất nước của bạn là gì. Wikipedia: Bàn tham khảo / Đừng hỏi đất nước của bạn là gì. Wikipedia: Bàn tham khảo / Đừng hỏi đất nước của bạn là gì.

Xem Thêm : HMS Prince of Wales (53) là gì? Chi tiết về HMS Prince of Wales (53) mới nhất 2021

LADIGI – SEO chi phí thấp, SEO từ khóa, SEO tổng thể của LADIGI, phấn đấu xây dựng top Google với uy tín chuyên nghiệp, bảo mật và hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia


[ad_2]

Tham khảo thêm: Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country là gì? Chi tiết về Wikipedia:Bàn tham khảo/Ask not what your country mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận