""

Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum bên dưới.


Khi Ethereum (ETH) tiếp cận bản phát hành mainnet của phiên bản Proof-of-Stake (POS), những người đam mê DeFi đang đặt câu hỏi liệu cổ phần ETH2 có thể được bảo vệ khỏi sự thống trị của cá nhân hay không.

Vitalik Buterin giải thích cách chúng ta có thể ngăn cá voi thống trị việc đánh cắp Ethereum

Vitalik Buterin – Người sáng lập Ethereum

Phí cao cho người giàu và đặc quyền

Người đam mê Ethereum (ETH) có biệt danh là Superphiz.eth Nhận được của cộng đồng hoạt động cộng đồng chuỗi Beacon Ethereum tách rời Mối quan tâm của anh ấy về việc tập trung hóa trong mạng ETH2 sắp tới

“Tôi đã tự hỏi ai sẽ là nhà cung cấp cổ phần đầu tiên công khai giới hạn bản thân làm việc cho hơn 22% trình xác thực mạng? Để xem ai sẽ là người đầu tiên chịu trách nhiệm và ưu tiên sức khỏe của chuỗi Beacon hơn lợi nhuận? ”

đặc biệt Anh ấy đang đoán xem nhóm nào sẽ là người đầu tiên hạn chế ‘quyền lực’ đặt cược của chính mình. (Thị phần của các kiểm toán viên được quản lý liên quan đến việc xem xét các giao dịch ETH), chiếm 22% trong tổng số các bài nộp.

Điều đó sẽ cắt giảm lợi nhuận của ‘người tiên phong’, nhưng sẽ góp phần rất lớn vào sự ổn định của toàn bộ mạng bằng cách giảm 51% khả năng bị tấn công.

Vitalik Buterin là phục vụ Động lực ‘kinh tế’ cho khả năng này. Việc tăng phí cho những người tham gia nhóm kiểm soát hơn 15% mạng lưới là hoàn toàn hợp lý đối với anh ấy.

“Suy đoán mâu thuẫn: chúng ta nên hợp pháp hóa việc tạo rãnh giá cho các nhà khai thác cá cược hàng đầu. theo cùng một cách Nếu nhóm cổ phần kiểm soát> 15% thì họ nên chấp nhận và * mong đợi * để nhóm tiếp tục tăng tỷ lệ phí cho đến khi nó trở lại dưới 15%. “

Khi cổ phiếu của nhóm này trở lại dưới 15%, phí sẽ giảm xuống mức ‘bình thường’ trở lại.

Đây là cách Cardano (ADA) giải quyết vấn đề.

Cần lưu ý rằng Ethereum, ngay cả trong phiên bản của nó Proof-of-Work (PoW) cũng bị chỉ trích là ‘Tập trung hóa’: Các nhóm khai thác lớn đang kiểm soát tỷ lệ băm lớn.

Như đã đề cập trước đây của Tạp chí Bitcoin, cộng đồng Cardano (ADA) đã phải đối mặt với vấn đề tương tự sau khi ra mắt từng bước của Cổ phần ADA. Input Output Global (IOG) đã đưa ra một số hạn chế cho phép đặt cược thông qua các nhóm lớn ít lợi nhuận hơn

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bậc thầy

Theo U.Today



Tham khảo thêm: Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Vitalik Buterin giải thích cách ngăn cá voi thống trị trong Staking Ethereum . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận