""

Ví đứng sau thảm họa mất chốt của UST bị tình nghi thuộc về Terraform Labs

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Ví đứng sau thảm họa mất chốt của UST bị tình nghi thuộc về Terraform Labs, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Ví đứng sau thảm họa mất chốt của UST bị tình nghi thuộc về Terraform Labs bên dưới.


Một cuộc điều tra về những thất bại của UST và LUNA vào tháng trước cho thấy đây có thể là công việc nội bộ.

Terraform Labs đã thu hút sự chú ý của toàn bộ cộng đồng tiền điện tử vào tháng 5. Hai trong số các tài sản kỹ thuật số của họ đã sụp đổ chỉ trong vài ngày. buộc nhóm bắt đầu một dự án mới Tuy nhiên, một cuộc điều tra gần đây của công ty bảo mật Uppsala Security chỉ ra rằng ví đằng sau thảm họa do chính Terra quản lý.

Tháng trước, UST của Stablecoin, thuật toán Terra đã mất đi sự cố định. (được thiết kế bằng 1: 1 so với Đô la Mỹ) và cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận thông qua chênh lệch giá với LUNA chỉ trong vài ngày. Giá của hai tài sản này cũng giảm mạnh. tệ hơn Sự sụt giảm gây ra hoảng loạn và bán tháo trên toàn thị trường.

Thông tin mới liên tục xuất hiện và chắc chắn nó có liên quan đến những gì đã xảy ra, gần đây Mỹ và Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra. đồng thời Nhiều cơ quan giám sát có kế hoạch ban hành các quy định trong ngành. đặc biệt là stablecoin

Phần đầu tiên của cuộc điều tra của Uppsala Security đã tiết lộ rằng một địa chỉ là nguyên nhân gây ra sự khởi động ngân hàng ban đầu từ UST và dẫn đến việc mất các chốt.

Công ty đã gắn nhãn ví là “Wallet A” và được gắn nhãn “sở hữu hoặc kiểm soát” bởi Terraform Labs (TFL) hoặc Luna Foundation Guard (LFG) hoặc các bên liên quan của nó.

Một cuộc điều tra cho thấy nhiều tài khoản đã tham gia vào những gì đã xảy ra. Tất cả chúng đều có sự liên kết. Điều này bao gồm một số trên Binance và Coinbase, cũng như cách họ chuyển UST, USDC và USDT cho nhau.

Ust

đang có mối quan hệ với cái ví Trong sụp đổ Terra/Ust | Nguồn: Uppsala Security

Hành động đầu tiên gây mất pin xảy ra khi “Ví liên quan đến TFL đã chuyển khoảng 150 triệu UST thanh khoản ra khỏi nhóm Curve.” Ví A sau đó đã đổi 85 triệu Stablecoin thuật toán lấy USDC trong cùng nhóm Curve và chuyển tiền mới đến địa chỉ người dùng Coinbase. Do đó, rất khó để theo dõi số lượng của đồng xu này. Nếu sàn giao dịch không tiết lộ thông tin người dùng

Thay vào đó, dữ liệu của Uppsala Security cho thấy Ví A trên mạng chính Ethereum đến từ mạng chính Terra thông qua Wormhole, thay vào đó ví được liên kết trên Terra được xác định là “terra1yl” (Ví A (T)).

Ví A (T) gửi UST vào một tài khoản chuyên dụng trên Binance được liên kết với Bản ghi nhớ đích: 104721486. ​​Tài khoản bắt đầu chấp nhận UST vào đầu năm nay và đã huy động được gần 124 triệu UST kể từ ngày 25 tháng 5, chủ yếu từ Ví tại).

“Ví A (T) đã gửi tổng cộng 108.251.326 UST vào Bản ghi nhớ: 104721486 chỉ riêng vào ngày 8 tháng 5 năm 2022 khi các UST bắt đầu mất chân. Tổng cộng 10 giao dịch đã được thực hiện trong Bản ghi nhớ: 104721486 lúc 04:44 ngày 8 tháng 5 năm 2022 (UTC) khi TFL chuyển thanh khoản 150 triệu UST ra khỏi nhóm Curve lần đầu tiên, tăng khả năng tại Ví A (T) và Bản ghi nhớ: 104721486 có thể biết về việc di chuyển tính thanh khoản của UST. ”

Địa chỉ đầu tiên để chuyển UST đến Bản ghi nhớ: 104721486 được xác định là ví do DAO LUNC quy định, theo một tweet từ nhóm. Địa chỉ này (terra13s) trước đây đã gửi 19 triệu LUNA đến một địa chỉ khác (terra17p) Địa chỉ terra17p Chuyển 100 triệu LUNA sang terra1gr – ví do LFG vận hành như đã được phê duyệt. xác nhận.

Ust

Nguồn: Dao lang

Một ví người dùng khác trên Binance (lưu ý: 100055002) đã nhận được 2.665.579.215 UST cho đến tháng 5 và các ví terra13 bao gồm terra1t0 là ví đầu tiên và nhanh nhất. Hình ảnh thứ hai minh họa rõ hơn mối quan hệ giữa tất cả các địa chỉ. Giám đốc điều hành Uppsala Security Kim Hyung-woo nhận xét về phát hiện, nói:

“Phân tích dữ liệu trên các mạng khác nhau Về sự kiện này, Terra xác nhận rằng không chỉ Wallet A, mà còn có ví được kết nối Terraform Labs và các công ty liên quan. Có vẻ như các cơ quan quản lý cần điều tra các sàn giao dịch liên quan như Binance ”.

đang có mối quan hệ với cái ví Trong sụp đổ Terra/Ust | Nguồn: Uppsala Security

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Crypto Potato[ad_2]

Tham khảo thêm: Ví đứng sau thảm họa mất chốt của UST bị tình nghi thuộc về Terraform Labs

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Ví đứng sau thảm họa mất chốt của UST bị tình nghi thuộc về Terraform Labs của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Ví đứng sau thảm họa mất chốt của UST bị tình nghi thuộc về Terraform Labs . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận