""

UST và bài học về sự khiêm tốn

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết UST và bài học về sự khiêm tốn, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết UST và bài học về sự khiêm tốn bên dưới.


Vào ngày 7 tháng 5, giá UST bắt đầu mất sức bám vào đồng đô la Mỹ. và giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,29 bốn ngày sau đó.

Ust

Động thái giá đầu tiên này báo hiệu sự khởi đầu của sự sụp đổ của Project Terra, được nhiều người coi là đầy hứa hẹn kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2019.

Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên UST bị mất giá vào cuối năm 2020 và trị giá 0,85 USD mỗi tháng sau khi ra mắt.Tuy nhiên, bối cảnh kinh tế toàn cầu vào thời điểm đó rất khác so với hiện nay. Đặc biệt, năm 2022 sẽ chứng kiến ​​nhiều vấn đề liên quan đến lạm phát và thị trường khó biến động.

Stablecoin: Sức hấp dẫn không thể cưỡng lại

Một trong những điểm thu hút chính của stablecoin là chúng vẫn ổn định trước sự biến động giá trên thị trường tiền điện tử lên và xuống. Nhiều người trong số chúng được coi là kho lưu trữ giá trị an toàn khi giá giảm gây bất ổn thị trường. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra gần đây đặt ra câu hỏi liệu tất cả các stablecoin có thực sự hữu ích cho mục đích đó?

Điều quan trọng chúng ta cần xem xét là Các đồng tiền ổn định khác Có một cơ chế để tìm kiếm sự ngang bằng thông qua sự hỗ trợ của các tài sản khác, có thể là tiền fiat hoặc các loại tiền điện tử khác như ETH hoặc Bitcoin. Tuy nhiên, UST là một trường hợp hoàn toàn khác. bởi vì nó là một thuật toán stablecoin

Thuật toán của UST có đủ bền vững để duy trì sự ngang bằng với đô la Mỹ không?

UST duy trì sự ngang bằng với đô la Mỹ thông qua cơ chế LUNA của nó, tăng hoặc giảm khi cần thiết. Ngoài ra, các mã thông báo được đốt hoặc loại bỏ khỏi lưu thông để điều chỉnh quá trình. Trường hợp giá UST dưới 1 đô la, nó sẽ được đốt để đổi lấy LUNA tương tự. Ngược lại, nếu UST trên 1 đô la, một lượng LUNA nhất định sẽ được đốt để tạo ra nhiều UST hơn.

UST: Nghi ngờ

Một số KOLs trong hệ sinh thái đã bày tỏ lo ngại về tính kém hiệu quả của cơ chế này và những rủi ro tiềm ẩn trong thị trường gấu. Bao gồm cả lần cuối cùng LFG (Luna Foundation Guard) mua Bitcoin làm quỹ dự trữ, ví dụ như Adam Back, anh ấy đã bày tỏ mối quan ngại của mình trên Twitter cách đây chưa đầy hai tháng và trực tiếp nói chuyện với người tạo UST Do Kwon.

“3 tỷ đô la ở đâu ra? Đó là một ICO / mã thông báo tiền kỹ thuật số có tính thanh khoản thực hoặc thứ gì đó có thể giảm xuống 0 đối với các nhà tạo lập thị trường tự động nếu số tiền ký quỹ không đủ, ”Adam Back nói. tiếng riu ríu.

LFG đã bán ồ ạt “Bitcoin dự trữ”, nhưng dường như không hiệu quả. Đồng thời, nó có tác động tiêu cực đáng kể đến giá BTC, vì vậy rất nhiều Bitcoiners không hài lòng với Project Terra, một ví dụ sinh động về thảm họa mà shitcoins có thể gây ra cho cộng đồng nói chung là USDT đang thay đổi. Và đó có thể là do những gì đã xảy ra.

Trên thực tế, lời hứa sẽ dẫn dắt chúng ta “To the moon” đã trở thành một bài học về sự khiêm tốn.

UST: Mùa thu

Sự sụp đổ của UST và LUNA đã khiến Twitter Crypto rơi vào hỗn loạn. Và hàng ngàn tweet đã tràn ngập các mạng xã hội cho đến nay. bất ngờ hoặc thậm chí chế giễu

Thật không may, nhiều nhà đầu tư bị mắc kẹt trong tiền điện tử Điều này là do không thể bán hoặc trao đổi mã thông báo một cách kịp thời. giá hàng trăm hàng ngàn hoặc hàng triệu đô la

Điều chúng ta không thể bỏ qua là khía cạnh con người của tất cả những điều này. Nhiều cá nhân tin tưởng vào sự ổn định của UST hiện đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, trên Twitter đã xuất hiện một số trường hợp có ý định tự tử, điều này vô cùng khó chịu.

Một số người trong chúng ta có thể đã trải qua thị trường gấu trước đó như 2018-2020 và hiểu tình hình khó khăn như thế nào. Nó giống như việc xóa sổ một dự án không có nền tảng vững chắc, và bằng chứng là nhiều ICO đã biến mất trong thời gian đó.

Tình hình bây giờ dường như là một bầu không khí quen thuộc. Nó đưa chúng ta trở lại thời kỳ khó khăn, nơi chúng ta đã học được những bài học quý giá. Nhiều người hiểu rằng thận trọng là điều quan trọng khi bạn muốn đầu tư vào các loại tiền điện tử mới nổi. Thoạt nhìn nó có vẻ rất sáng tạo. Nhưng lời hứa sẽ đưa chúng ta đi “To the moon” vẫn có thể?

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo BeincryptoTham khảo thêm: UST và bài học về sự khiêm tốn

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết UST và bài học về sự khiêm tốn của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về UST và bài học về sự khiêm tốn . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận