""

UST mất chốt do cuộc tấn công kiểu Soros “tinh vi” giúp thủ phạm bỏ túi gần 1 tỷ đô la

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết UST mất chốt do cuộc tấn công kiểu Soros “tinh vi” giúp thủ phạm bỏ túi gần 1 tỷ đô la, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết UST mất chốt do cuộc tấn công kiểu Soros “tinh vi” giúp thủ phạm bỏ túi gần 1 tỷ đô la bên dưới.


Vụ thất thoát đô la Mỹ của UST Terra là một âm mưu “tinh vi” của Soros khiến thủ phạm thiệt hại gần 1 tỷ đô la. Các nhà phân tích thị trường của Onchain Wizard đã xem xét vụ tấn công và đưa ra kết luận.

“Làm thế nào để kiếm> 800 triệu đô la trong cuộc tấn công Stablecoin lớn thứ 3, Phong cách của Soros: Mọi người đều nói về các cuộc tấn công UST, bao gồm cả Janet Yellen, nhưng không ai nói rằng những kẻ tấn công đã kiếm được bao nhiêu tiền.”

Pháp sư Onchain đang tranh cãi về cách tấn công vào xoắn ốc Twitter ngày 11/5 (giờ Việt Nam) Anh rất ấn tượng trước chiến thuật “phức tạp” của kẻ tấn công và so sánh nó với “Thứ Tư Đen” khi George Soros thắng cược trước Bank of England.

Như thuật sĩ thấy, vấn đề với LUNA bắt đầu vào tháng 3 năm 2022, khi Luna Foundation Guard (LFG) bắt đầu mua BTC để hỗ trợ UST. Tính đến ngày 26 tháng 3, LFG sở hữu vị trí 1 tỷ đô la trong BTC.

Kế hoạch tấn công tiếp theo là tạo ra 4pool – một nhóm thanh khoản bao gồm UST, FRAX, USDC và USDT. 4pool được thiết kế để thay thế nhóm thanh khoản hiện có được gọi là 3pool. Quá trình chuyển giao thanh khoản giữa hai nhóm tạo nên tính thanh khoản. trì hoãn Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện kế hoạch hơn.

Từ ngày 27 tháng 3 đến ngày 11 tháng 4, Terra đã mua thêm 15.000 BTC với giá trung bình là 42.000 đô la, tại một thời điểm kẻ tấn công đã vay 100K BTC để bắt đầu một vị thế bán. tiếng riu ríu:

“Vì vậy, bạn có thể tạo ra khoảng 4 tỷ đô la các vị thế bán. đồng thời Kẻ tấn công đã tạo một vị thế OTC trị giá 1 tỷ đô la trong UST, giai đoạn này hiện được thiết lập để tạo một hành động ngân hàng và thanh toán bằng vị thế BTC ngắn hạn của bạn. ”

Thanh khoản từ 3pool UST chuyển sang 4pool UST-FRAX-USDC-USDT. Và kẻ tấn công đã lấy 350 triệu đô la UST từ 3pool này, bắt đầu quá trình mất chốt khi Luna bắt đầu bán BTC để bảo vệ đinh tán. Nó gây áp lực giảm giá đối với Bitcoin, sau đó những kẻ tấn công bán 650 triệu đô la Mỹ còn lại trên Binance.

một số giả định

Onchain Wizard thừa nhận rằng lập luận này vẫn còn yếu tố suy đoán. Nhưng tất nhiên rất nhiều tiền đã được tạo ra trong quá trình này. và tìm ra bước đầu tiên trong cuộc điều tra là gì. như thuật sĩ thấy Phần cần thiết là chuyển đổi từ 3pool sang 4pool (thanh khoản thấp) và BTC (thanh khoản cao).

“BTC là sân chơi hoàn hảo để giao dịch. Bởi vì có rất nhiều thanh khoản, khi LFG nhập BTC, biết trước họ sẽ bán để giữ chốt. (và ngăn LUNA chết) như một chất kích hoạt

Cuối cùng, tính thanh khoản thấp trong 3pool trước 4pool đã cho phép những kẻ tấn công rút 350 triệu đô la, gây thêm hoảng loạn cho cả BTC và UST. ”

Trong khi LUNA và UST rung chuyển Mọi con mắt đều đổ dồn vào Quỹ Luna và Giám đốc điều hành Do Kwon để xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Kế hoạch khôi phục LUNA, UST sau tai nạn

Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã công bố một “giải pháp” khả thi để giải quyết những sự kiện gây sốc mà LUNA và UST đã trải qua trong những ngày gần đây.

UST Stablecoin được chốt ở mức 1: 1 so với đô la Mỹ. Nhưng nó đã mất hơn 50% giá trị trong một sự kiện chưa từng có trong không gian tiền điện tử.

Biểu đồ giá UST | Nguồn: TradingView

Stablecoin hoạt động như một hàng rào trong thời kỳ biến động cao. Tuy nhiên, vì các tài sản ổn định được hỗ trợ, TerraForm Labs sử dụng một cơ chế khác để ổn định UST không giống như các stablecoin thông thường. đặc biệt Dự án sử dụng một quy trình thuật toán phức tạp liên quan đến Terra (LUNA).

Tuy nhiên, LUNA đã giảm sau khi các nhà đầu tư bán ra do stablecoin UST mất chốt. Kết quả là giá trị của đồng này đã giảm 99% một cách độc lập trong 7 ngày qua. LUNA hiện đang giao dịch ở mức 0,5 đô la với khối lượng giao dịch đã giảm hơn 50. % trong cùng một ngày

ust luna

Biểu đồ giá LUNA | Nguồn: Tradingview

Tại thời điểm viết bài, UST đang đổi chủ ở mức 0,50 đô la sau khi mất 26% trong 7 ngày qua. Mức thấp của UST trong 24 giờ qua là 0,2998 đô la.

Kwon giải thích điều gì đang ngăn cản stablecoin quay trở lại. nói:

“Các cơ chế ổn định giá đang hấp thụ nguồn cung UST (hơn 10% tổng nguồn cung), nhưng chi phí để hấp thụ stablecoin cùng một lúc là quá nhiều. đã kéo mức chênh lệch trên chuỗi lên 40% và giá LUNA đã giảm mạnh “kể từ khi hấp thụ nguồn cung”.

Về giải pháp, Kwon lưu ý:

“Trước khi bất cứ điều gì khác xảy ra Cách duy nhất về phía trước là hấp thụ nguồn cung cấp stablecoin mà nó cần để thoát ra trước khi UST có thể hồi sinh.

Do đó, ông đã phê duyệt Đề xuất cộng đồng 1164 cho phép Terraform Labs tăng nhóm UST cơ sở từ 50 triệu đô la lên 100 triệu đô la SDR.

Ngoài ra, công ty sẽ giảm PoolRecoveryBlock từ 36 xuống 18 để giúp cải thiện năng lực khai thác từ 239 triệu đô la lên khoảng 1,2 tỷ đô la.

Kwon thừa nhận rằng giải pháp này sẽ tốn kém cho HODLer UST và LUNA. Tuy nhiên, anh ấy cũng thông báo với hệ sinh thái Terra rằng anh ấy và nhóm của mình sẽ tiếp tục khám phá các lựa chọn. thu hút vốn bên ngoài vào hệ sinh thái và giảm dư cung UST. Ngoài ra, khi tạo UST mới, Terraform Labs sẽ điều chỉnh cơ chế ký quỹ của mình.

UST được tài trợ bởi những người nổi tiếng.

Người sáng lập Ava Labs Emin Gün Sirer đã bảo vệ UST trong một chủ đề Twitter vào ngày 10 tháng 5, nói rằng hệ sinh thái cần các thuật toán phân quyền của stablecoin để được kiểm duyệt và có khả năng bị bắt giữ. Ông nói thêm rằng thị trường không có chỗ cho nhiều thuật toán stablecoin và UST là sự lựa chọn duy nhất vì nó là tiền điện tử lớn nhất.

Gün Sirer cũng nhấn mạnh rằng UST hoạt động trên một mạng lưới blockchain linh hoạt khi chịu tải nặng. Terraform Labs cũng có trụ sở tại Hàn Quốc. Đây là một quốc gia có các quy định thân thiện đối với các thuật toán ổn định, vì vậy ông tin rằng UST có tiềm năng hồi sinh. như anh ấy đã nói Mỗi đồng tiền ổn định trên thị trường đã mất ít nhất một chốt.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo tin tức AZCoin[ad_2]

Tham khảo thêm: UST mất chốt do cuộc tấn công kiểu Soros “tinh vi” giúp thủ phạm bỏ túi gần 1 tỷ đô la

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết UST mất chốt do cuộc tấn công kiểu Soros “tinh vi” giúp thủ phạm bỏ túi gần 1 tỷ đô la của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về UST mất chốt do cuộc tấn công kiểu Soros “tinh vi” giúp thủ phạm bỏ túi gần 1 tỷ đô la . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận