""

UST lần thứ ba mất chốt trượt xuống $0,66, LUNA giảm 81% về $13,58

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết UST lần thứ ba mất chốt trượt xuống $0,66, LUNA giảm 81% về $13,58, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết UST lần thứ ba mất chốt trượt xuống $0,66, LUNA giảm 81% về $13,58 bên dưới.


Terra, LUNA và UST vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm.

Sáng nay, Terra (LUNA) đã được bán tháo ở mức 13,58 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2022. Như vậy, chỉ trong 72 giờ kể từ ngày 8/5, giá LUNA đã giảm từ 70,73 USD xuống mức thấp nhất vào sáng nay. Điều này tương đương với mức lỗ gần 81%. Điều này cực kỳ hiếm đối với tiền điện tử. Thực tế là trước khi sụp đổ, LUNA vẫn nằm trong top 10 theo giá trị vốn hóa thị trường.

Do đó, vốn hóa thị trường của Terra đã bốc hơi hơn 46% và hiện chỉ còn 6,6 tỷ USD, đưa LUNA từ vị trí thứ 9 lên vị trí thứ 18 trong khi giao dịch ở mức 16,84 USD vào thời điểm đó.

LUNA / USDT. Nguồn: TradingView.

LUNA đóng vai trò như một mã thông báo quy định cho blockchain Terra và một tài sản dự trữ được tạo ra để ổn định sự ổn định của các đồng tiền khác nhau.

Đồng ổn định phổ biến nhất – TerraUSD (UST) – bắt đầu mất chốt vào Chủ nhật, theo ghi nhận của Luna Foundation Guard (LFG) để giải quyết vấn đề. Các tổ chức đã xóa dự trữ Bitcoin để hỗ trợ giá UST.

Tuy nhiên, những khoản dự trữ này ban đầu đã giúp UST quay trở lại mức 0,94 đô la, nhưng cuối cùng không cứu được stablecoin và giá trị của nó đã giảm xuống 0,66 đô la một lần nữa. Điều này đại diện cho 3 lần thua lỗ liên tiếp, tiếp tục chỉ trong 72 giờ trước khi phục hồi về mức hiện tại là 0,8 đô la.

USD / USDT. Nguồn: TradingView.

tệ hơn Giá trị bị nghiền nát tạo ra cơ hội đầu cơ to lớn trong hệ sinh thái Terra. Vì mỗi UST luôn có thể chuyển đổi khoảng 1 đô la LUNA, các nhà giao dịch nên giao dịch stablecoin và bán LUNA trên thị trường ngay sau đó để kiếm lời.

Điều này có thể tạo thêm một cơn bão vào vòng xoáy tử thần của LUNA, vốn đã giảm đáng kể song song với nhau. Các loại tiền điện tử khác đang chảy máu. Để so sánh, Bitcoin và Ethereum chỉ giảm lần lượt 18% và 17% trong tuần này.

Trong bối cảnh hỗn loạn, Binance đã buộc phải dừng việc rút UST khỏi các sàn giao dịch một cách có chủ đích. “mạng chậm và tắc nghẽn”

Trước sự hoảng loạn của hệ sinh thái Terra, người đồng sáng lập Terra, Do Kwon khẳng định anh đang làm mọi cách để nhận được sự giúp đỡ và lập kế hoạch phục hồi cho UST, đồng thời kêu gọi cộng đồng LUNA “hãy thử làm cách này trong thời gian khó khăn”.

Theo dữ liệu mới nhất, Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore hỗ trợ hệ sinh thái Terra, đang tìm cách huy động hơn 1 tỷ USD để hỗ trợ UST sau sự cố.

Nhóm hiện đang tìm kiếm nguồn vốn mới từ một số công ty đầu tư và nhà tạo lập thị trường lớn nhất trong ngành. Thỏa thuận hiện đang được thương lượng Nó cho phép các nhà đầu tư mua LUNA với mức chiết khấu 50%, ngay cả khi những mã thông báo đó có lịch trình giao dịch hai năm.

nỗ lực gây quỹ Điều này có thể giúp dự án duy trì tỷ giá đô la Mỹ của UST trong tương lai là nỗ lực mới nhất của LFG để xây dựng lại niềm tin trên thị trường. Vào thứ Hai, LFG thông báo rằng họ đã vay 1,5 tỷ đô la của các công ty giao dịch bên thứ ba bằng Bitcoin và UST. Ban đầu, LFG đã cố gắng mua tới 10 tỷ đô la Bitcoin để hỗ trợ cho việc neo UST.

UST cam kết duy trì sự ngang bằng với đồng đô la thông qua mối quan hệ với mã thông báo LUNA, cơ chế ghi và khả năng luôn bán 1 đô la LUNA cho 1 UST được thiết kế theo quy định.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng thành công của động thái này phụ thuộc vào sức mạnh của giá LUNA và trên nền tảng DeFi chính thống Anchor, nó tiếp tục mang lại lợi nhuận lên đến 20% để khuyến khích thanh khoản.

Anchor nhận thấy rằng tổng số tiền gửi đã giảm từ tối đa 14 tỷ đô la xuống dưới 10 tỷ đô la.

nguồn: Anchor

Trong hai ngày qua, lượng rút UST ồ ạt thông qua các giao thức tài chính phi tập trung đã gây ra rất nhiều áp lực cho hệ thống.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: UST lần thứ ba mất chốt trượt xuống $0,66, LUNA giảm 81% về $13,58

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết UST lần thứ ba mất chốt trượt xuống $0,66, LUNA giảm 81% về $13,58 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về UST lần thứ ba mất chốt trượt xuống $0,66, LUNA giảm 81% về $13,58 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận