""

USDT đang bị thất thế trong cuộc chiến stablecoin với USDC và BUSD?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết USDT đang bị thất thế trong cuộc chiến stablecoin với USDC và BUSD?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết USDT đang bị thất thế trong cuộc chiến stablecoin với USDC và BUSD? bên dưới.


Các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và ETH đôi khi có thể tăng hoặc giảm theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số trong một ngày. Vì vậy, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tiền điện tử có liên quan chặt chẽ đến sự biến động. Nhưng một số đang cố gắng đạt được điều ngược lại: stablecoin, vốn luôn được coi là tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ, theo tỷ lệ lý thuyết 1: 1.

Nhưng nếu tỷ lệ đó không thể được duy trì thì sao?

Trận chiến giữa USDT và USDC

Cuối cùng, sự cố định và sự cố của Terra đã gây ra những làn sóng chấn động trên thị trường tiền điện tử. sau sự cố đó Các stablecoin khác như USDT, USDC và DAI cũng bị ảnh hưởng. Nhưng có vẻ như đồng stablecoin lớn nhất – USDT vẫn chưa thể lấy lại ánh hào quang trước đây dù đã có những bước phát triển đáng kể.

Ngày 9 tháng 6 Tether thông báo Triển khai Stablecoin USDT trên Tezos, vì vậy Tezos là blockchain ổn định thứ 12 của đồng tiền phổ biến này.

Sự phát triển mới này mang lại cho USDT vốn hóa thị trường là 72,5 tỷ đô la. Nhưng ngay sau đó, stablecoin lớn nhất đã điều chỉnh 0,1% và chuyển sang 0,99 đô la.

Đồng ổn định tiếp theo sau USDT là USDC với vốn hóa thị trường là 5 tỷ đô la. Trong khi đó, BUSD là stablecoin lớn thứ ba. với mức tăng 1,4 tỷ đô la. Cả hai đều duy trì mức đóng cửa $ 1.

Kể từ ngày 9 tháng 5, hơn 130 chủ sở hữu tiền điện tử đã tăng số dư USDC của họ lên ít nhất 1 triệu đô la và giảm số dư USDT của họ xuống cùng một số tiền.

USDT

Nguồn: CoinMetrics

Nhìn vào biểu đồ, USDT đã giảm đáng kể. Tình hình trở nên tồi tệ hơn trong hai tuần qua. Khi hơn 10 tỷ USD nhà đầu tư rút khỏi USDT, giá trị vốn hóa thị trường giảm xuống 75 tỷ USD. Từ ngày 9/5 đến nay, USDT đã mất 11 tỷ USD vốn hóa thị trường. Khi chủ sở hữu bắt đầu trao đổi stablecoin lấy USD tương tự như UST

USDT vẫn là đồng tiền ổn định nhất.

Tất nhiên, USDT vẫn là đồng tiền ổn định nhất trên thị trường. Nhưng những nghi ngờ bắt đầu lan rộng theo thời gian, Tether tuyên bố họ sẽ duy trì giá của nó gắn với đồng đô la Mỹ. với trữ lượng tương đương như thương phiếu Tiền gửi ngân hàng, kim loại quý và trái phiếu chính phủ

Tuy nhiên, công ty không tiết lộ chi tiết về khoản đầu tư dự trữ. có thể chứa tài sản kém thanh khoản hoặc bị khai thác

Vì sự không rõ ràng đó, người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao cho biết ông coi USDT là một đồng tiền rủi ro cao.

“Đó là một hộp đen đối với hầu hết mọi người. kể cả bản thân tôi, ”anh nói.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

theo AMBCrypto[ad_2]

Tham khảo thêm: USDT đang bị thất thế trong cuộc chiến stablecoin với USDC và BUSD?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết USDT đang bị thất thế trong cuộc chiến stablecoin với USDC và BUSD? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về USDT đang bị thất thế trong cuộc chiến stablecoin với USDC và BUSD? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận