""

USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa? bên dưới.


USDT chắc chắn cảm thấy bị đe dọa khi USDC theo dõi nó về vốn hóa thị trường. Và các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng đổ tiền vào stablecoin sau vụ sập hàng loạt của UST. Kết quả là, hai chỉ báo sẽ giúp chúng ta hiểu nhu cầu USDC và tương lai có thể xảy ra của nó.

Con ngựa đã rời khỏi chuồng

Theo Glassnode, thanh khoản của USDC trên Uniswap đã chạm mức thấp nhất trong 16 tháng. Tại sao điều này lại quan trọng? Thanh khoản trên Uniswap giảm là một dấu hiệu của nhu cầu cao. Và nó có thể cho thấy rằng người dùng đang chuyển sang stablecoin.

Nguồn: Santiment

Mặt khác, cần phải xem xét tất cả các bằng chứng, theo Santiment, nguồn cung USDC trên các sàn giao dịch đã tăng lên kể từ khoảng ngày 17 tháng 5, mặc dù giá USDC đã trở lại mức bình thường trở lại.

usdc

Nguồn cung USDC từ Sàn giao dịch (Màu đỏ) | Nguồn: Santiment

Để so sánh, nguồn cung của UST trên sàn giao dịch đã giảm đều đặn kể từ khi UST mất chân, nhưng mặc dù bạn có thể cho rằng con số này gần với mức cao kỷ lục, nhưng không phải vậy. Sự thật là nguồn cung UST chỉ tăng lên mức được ghi nhận cuối cùng vào tháng Tư.

usdc

Nguồn cung UST trong trao đổi (Màu hồng) | Nguồn: Santiment

Thị trường có thích USDC không?

Tại thời điểm hiện tại, tốc độ của USDC đang giảm, phản ánh rằng stablecoin USDC đang di chuyển ít hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ không có gì thay đổi đối với các nhà đầu tư.

usdc

Tốc độ USDC | Nguồn: Santiment

Trên thực tế, ngày càng nhiều USDC thoát khỏi sự kiểm soát của cá voi. Và nó đang chảy vào ví của các nhà đầu tư mỗi ngày một nhiều hơn? Dữ liệu của Glassnode cho thấy 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ khoảng 91,226% nguồn cung USDC, mặc dù con số này có vẻ vẫn rất lớn. Nhưng đây là mức thấp nhất trong 13 tháng.

Báo cáo ngày 16 tháng 5 của Glassnode cũng xác định vai trò ngày càng tăng của USDC trong hệ sinh thái tiền điện tử:

“USDC đã đảo ngược xu hướng thu hẹp nguồn cung có từ cuối tháng 2, mở rộng thêm 2,639 tỷ USD. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của USDC trong hai năm qua, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi nhu cầu thị trường từ USDT sang USDC khi nhu cầu về stablecoin ”.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

theo AMBCrypto[ad_2]

Tham khảo thêm: USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về USDC đã sẵn sàng vượt qua USDT chưa? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận