""

Từ lóng trên thị trường chứng khoán: Chim lợn, bìm bịp, gà, sói và cá mập là gì? (Kỳ 1)

Bạn đang tìm hiểu về Từ lóng trên thị trường chứng khoán: Chim lợn, bìm bịp, gà, sói và cá mập là gì? (Kỳ 1)?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Từ lóng trên thị trường chứng khoán: Chim lợn, bìm bịp, gà, sói và cá mập là gì? (Kỳ 1)

Video Từ lóng trên thị trường chứng khoán: Chim lợn, bìm bịp, gà, sói và cá mập là gì? (Kỳ 1)

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Tiếng lóng của thị trường chứng khoán: con lợn, con sò, con gà, con sói và con cá mập là gì? (Phần 1)

Con bò đực và con gấu là những linh vật đặc trưng của thị trường chứng khoán trên thế giới, nó cho biết xu hướng tăng hoặc giảm. Tại Việt Nam, các nhà đầu tư cổ phiếu cũng đang tạo ra nhiều thuật ngữ thú vị và được sử dụng phổ biến hơn, chẳng hạn như cá mập, con heo đất, hỗn hợp, v.v.Bạn mang theo con vật gì trên sàn giao dịch?

bạn có phải là cá mập không

Chúng ta vẫn biết rằng cá mập là sát thủ đại dương với hàm răng sắc nhọn và những đòn tấn công cực kỳ bất ngờ và hung hãn.

Trong chứng khoán, cá mập là thuật ngữ dùng để chỉ một cá nhân / nhóm người chuyên thao túng giá cổ phiếu để trục lợi. Đây có thể là một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn và / hoặc liên kết với một bộ phận của một số công ty chứng khoán để phối hợp thao túng giá chứng khoán.

Vị cá mập cao tay thậm chí còn đi “đêm”, bắt tay với người trong cuộc tại các doanh nghiệp trên sàn, dùng thông tin nội bộ làm giá cổ phiếu.Cá mập tiềm ẩn nguy cơ “hút tiền” từ túi nhà đầu tư rất mạnh

Hay cá cơm?

Đối lập với những con cá mập hung hãn là một đàn cá cơm mềm. Ở đây, cá cơm thuộc hạng nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhóm chiếm số lượng lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Gần đây, thuật ngữ cá cũng xuất hiện với ý nghĩa tương tự.

Trước những sóng gió của thị trường chứng khoán, trường cá cơm dù lớn nhưng thường gặp bất lợi và thua cá mập. Nguyên nhân chủ yếu là do: tiềm lực tài chính yếu, trình độ phân tích tài chính, tâm lý bầy đàn, khả năng tiếp cận thông tin hạn chế …

Rất hiếm, nhưng không phải là không có, khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đoàn kết và đánh bại ngay cả các nhà đầu tư lớn, như trường hợp của cổ phiếu Gamestop vào đầu năm 2021.Đoàn kết, cá cơm có cơ hội đánh bại cá mập

Đừng để bị lừa

Gà là nhà đầu tư nhỏ, vốn ít, thiếu kinh nghiệm và cảnh giác thấp. Trong tiếng Việt ta có thuật ngữ “gà mờ” dùng để chỉ đối tượng này.

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, chứng khoán Việt Nam nổi lên với khái niệm F0, nghĩa là nhóm nhà đầu tư mới tham gia thị trường, chưa có kinh nghiệm. Hầu hết các nhà đầu tư đều so sánh F0 với gà.

Tuy nhiên, cũng có không ít F0 vẫn cực kỳ chú ý đến những “chiêu trò” của cá mập hay bầy sói. Một số F0 thậm chí còn có kết quả khả quan trong các giao dịch đầu tiên của họ.Nhà đầu tư nên cẩn thận kẻo bị “gà lừa”

Bạn là cừu hay sói?

Giống như gà, cừu cũng là một thuật ngữ chỉ những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, chưa quen và dễ bị tổn thương nhất trên thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, sói lại là những nhà đầu tư lão luyện, có kinh nghiệm dày dặn, lợi thế về thông tin và đặc biệt thích “xẻ thịt” cừu.

Một số con sói có thể dụ các nhà đầu tư đến các nhóm cổ phần hoặc nhóm trò chuyện riêng để dễ quản lý. Khi đến thời điểm, con sói bắt đầu kiếm lời bằng cách kêu gọi mua số cổ phần mà anh ta đã có, hoặc thu các khoản phí bất hợp lý để tham gia phòng, các khoản đóng góp chính …

Không giống như cá mập, sói có tiềm năng khiêm tốn và phạm vi nhỏ hơn.Sói dùng nhiều mánh khóe để dụ và làm thịt cừu non

Chim lợn là gì?

Theo quan niệm của nhiều người, tiếng kêu “éc éc” của lợn hoặc cú là điềm báo của những điều xui xẻo và tai họa trong tương lai.

Trên thị trường chứng khoán, những con chim là người phát tán những thông tin tiêu cực, đưa ra những nhận định không tốt về thị trường, doanh nghiệp hoặc cổ phiếu.

Mục đích chính của quỹ là hạ giá cổ phiếu để tôi mua với giá thấp hơn. Ngoài ra, một số con chim xuất hiện chỉ đơn giản là vì chúng không thích hoặc “ghen tị” với những cổ phiếu mà mình không có, nhất là khi cổ phiếu này liên tục tăng giá.Chim bồ câu là kẻ phát tán thông tin tiêu cực

Bạn có phải là Beam Bep?

Khác với thịt lợn, rau muống là loài chim được dùng làm thuốc và mang lại nhiều điềm lành cho con người.

Trên thị trường chứng khoán, kẻ giả mạo được hiểu là những kẻ liên tục tung ra những tin tức tốt, cổ vũ cho thị trường, doanh nghiệp hoặc một hành động nào đó. Điều này được thực hiện nhằm mục đích nâng giá cổ phiếu để những kẻ lừa đảo có thể bán chúng với giá cao hơn.Những kẻ lừa đảo luôn muốn tăng giá cổ phiếu

Điều thú vị về thị trường chứng khoán là không có ai luôn luôn là một kẻ lừa đảo hoặc một thủ quỹ. Mọi người thường thay đổi suy nghĩ và vai trò của họ theo từng tình huống.

Ví dụ, khi một nhà đầu tư vừa mua một cổ phiếu, anh ta sẽ đóng vai trò là một kẻ lừa đảo với mong muốn nâng giá cổ phiếu lên để bán được với giá tốt hơn. Sau khi bán hết tài khoản cổ phiếu “đầy tiền”, nhà đầu tư hóa trang thành lợn để giữ giá mua cổ phiếu với giá rẻ hơn. Chu kỳ của con heo đất – bốn mươi được lặp đi lặp lại một lần nữa. Vì vậy, hôm nay – một con lợn, ngày mai – một trò lừa bịp, và ngược lại.

Đồ họa: Tuấn Trần

Xuân Ngia

FILI[ad_2]

Xem Thêm : [Bài Học 3] Tìm hiểu về Khẩu Độ

Trên là bài viết liên quan về Từ lóng trên thị trường chứng khoán: Chim lợn, bìm bịp, gà, sói và cá mập là gì? (Kỳ 1), Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận