""

Trứng chim cúc cu này thuộc về ai – Tài năng này là của chung hay của cá nhân mỗi con người?

Bạn đang tìm hiểu về Trứng chim cúc cu này thuộc về ai – Tài năng này là của chung hay của cá nhân mỗi con người??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Trứng chim cúc cu này thuộc về ai – Tài năng này là của chung hay của cá nhân mỗi con người?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Dựa trên tập tính sinh sản đặc biệt của chim cu gáy, Higashino Keigo đã viết tiểu thuyết: Kakkou no Tamago wa Dare no Mono – Ai là người sở hữu quả trứng của chim cu gáy này. Câu chuyện bi hài xoay quanh cuộc đời của những tài năng trẻ được phát hiện bằng cách lọc mã di truyền khả năng thể thao được gọi là gen F từ cha mẹ của họ.

Chim cu gáy – một loài chim có tập tính rất khác với tập tính của những loài chim bình thường khác. Vào mùa sinh sản, thay vì xây tổ, đẻ trứng, ấp trứng, nuôi con, chim cu gáy tìm đến ổ sậy và đẻ trứng ở đó. Giống như tài năng của con người, theo Higashino Keigo-sensei, nó được di truyền từ cha mẹ sang con cái, hay thực chất chỉ là những quả trứng chim cu gáy mà tạo hóa đã ban tặng cho đứa . Tài năng này là tài sản chung của toàn xã hội, hay là tài sản riêng của mỗi người? Và theo quan điểm, tài năng đi đôi với trách nhiệm xã hội, một người đem tài năng thì phải cống hiến đúng nghĩa tài năng thiên bẩm này đã thực sự đúng đắn và nhân văn?

Những lo lắng, tốt Keigo-sensei chèn vào một cuốn sách dày tới 440 trang. Và, tất nhiên, giống như nhiều tác phẩm khác của anh ấy, Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này? Nó không chỉ nhằm xác định và trọng dụng những tài năng trẻ mà còn ẩn chứa nhiều vấn đề bức xúc của con người: ước mơ, tình bạn, tình cha con hay cái tâm của một nhà khoa học.

Ai sở hữu con chim cu gáy này?

Chất trinh thám được trộn với chất tâm lý xã hội

Như hầu hết Higashino Keigo, Kakkou no Tamago wa Dare no Mono – người sở hữu quả trứng chim cu gáy này không phải là một cuốn tiểu thuyết trinh thám thuần túy. Chất bộc lộ tội ác đã được đan xen với chất tâm lý, xã hội để tạo độ dày cho nội dung, chiều sâu cho cốt truyện, đồng thời giúp mở rộng liên tưởng của người đọc về nhiều vấn đề, lĩnh vực khác nhau.

Trên thực tế, với tình hình của lịch sử, chúng ta có thể nói Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này? Vẫn là một câu chuyện trinh thám. Khi có những trường hợp trong công việc đó buộc các cơ quan chức năng phải điều tra; Xưa nay, có những bí ẩn khiến người trong cuộc không thể bỏ qua mà sắm vai thám tử để tìm ra sự thật. Đây là bí mật của những bức thư đe dọa ẩn danh Hida Kazami, vận động viên trượt tuyết tài năng trẻ. Ngay sau khi những lá thư nặc danh được gửi đi, đã xảy ra một vụ tai nạn xe buýt thương tâm ở đâu đào tạo, suýt lấy đi mạng sống của cô ấy, nhưng người đàn ông tự nhận là fan của cô ấy, Kamijou Nobuyuki, không may mắn như vậy. Đó là một sự tình cờ, một sự xuất hiện đột ngột Kamijou Nobuyukibuộc người cha với Kazami – Hida Hiromasa sẽ phải lật lại câu chuyện về nguồn gốc của người con gái. Vì từ lâu anh đã biết không phải là con gái ruột của anh, và sau ngần ấy năm đã đến lúc anh không còn có thể nhắm mắt làm ngơ trước sự thật. Cho con gái, cho người cha ruột của cô, người đang hấp hối trong bệnh viện, cho người vợ đã khuất của cô, và cho mẹ ruột của cô. Cô ấy chưa bao giờ được gặp.

Và vụ án hôm nay, lại liên quan đến vụ án năm xưa: mẹ mất con, hỏa hoạn cướp đi sinh mạng của một người phụ nữ. Câu chuyện về một vận động viên trượt tuyết tài năng trẻ Hida Kazami, liên kết với một vận động viên từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thể thao Shinsei. Những sự kiện, ý tưởng không liên quan nhưng sau đó dưới ngòi bút Higashino Keigotrở nên gắn bó, mật thiết, kết nối, logic đến kinh ngạc.

Tuy nhiên, trong cuốn sách dày 440 trang này, tố chất trinh thám và phát hiện tội phạm vẫn chưa được chú trọng cho lắm. Vì tình tiết của truyện không quá khó đoán nên dễ hiểu tiền đề hoặc cách thức mà người phạm tội đã phạm tội hoặc nguyên nhân của tai nạn Kamijou. Chưa kể càng về cuối truyện là một bức thư – bức thư của con trai ông. Kamijo Nobuyuki – Kamijo Fumiya gởi Hida, để kể toàn bộ câu chuyện giống như mở hội độc giả và cùng nhau giải quyết một vụ án. Điều này thực sự rõ ràng trong các công trình của Higashino Keigotác giả luôn để nhiều khoảng trống trong cốt truyện và kết thúc, để người đọc có thể cùng tác giả làm việc, từ đó khắc sâu ấn tượng về tác phẩm trong lòng người đọc.

Nhưng cách Keigo-sensei vấn đề kể chuyện, mở bài với kết cấu khá dày đặc giữa các sự kiện Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này? Vẫn là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn. Nhất là khi chất trinh thám đôi khi bị chìm sâu để trộn lẫn hoặc nhường chỗ cho chất tâm lý, xã hội.

Thực tế, việc sử dụng tâm lý nhân vật luôn là một thế mạnh Keigo-sensei. Những dòng tâm trạng bất tận, bất tận giữa đau khổ, vật vã, dằn vặt, day dứt của người cha, như Hida Hiromasa khiến tôi tan nát cõi lòng. Nhưng đồng thời, độc giả cũng phần nào đồng cảm với mong muốn tìm ra chân lý khoa học của nhà khoa học trẻ và khẳng định lý thuyết này thông qua các thí nghiệm thực tế. Yuzuki. Hay đó là tâm lý khó chịu của một bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì, lúc nào cũng thiếu động lực trong mọi vấn đề, lúc đứng lúc ngủ, lúc lại là chuyện cơm áo gạo tiền; Một mặt – đây là mong muốn của anh ấy, và mặt khác – khả năng của anh ấy để thực hiện …

Và rồi từ đó, Keigo-sensei gây ra những vấn đề nhức nhối trong xã hội, buộc người đọc phải suy nghĩ để tìm ra câu trả lời: những con số và lý thuyết khoa học có vai trò gì trong việc giáo dục giới trẻ? Làm thế nào để sử dụng tài năng trẻ một cách khôn ngoan? Liệu tài năng có đi đôi với ước mơ thuở nhỏ? Tài năng này là tài sản chung của gia đình, cha mẹ, tổ chức, đất nước hay là tài sản riêng của đứa trẻ? Giống như trứng của chim cu gáy, gen F có khả năng thể thao, đơn giản là một quả trứng do cha mẹ của một đứa trẻ tạo ra để truyền lại cho thế hệ sau. Còn những quả trứng, sau đó, nở ra, chúng sẽ biến thành những con chim đầy đủ, sẽ tìm đường tự do. Bởi có điều, càng ép buộc thì sẽ càng gây ra nhiều bi kịch.

Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này?

“Dù lớn lên con vẫn là con của mẹ / Mẹ sẽ theo con suốt cuộc đời” (con cò – Chế Lan Viên)

Tình phụ tử bao la như biển cả, nó xuất hiện lặp đi lặp lại trong các tác phẩm của Keigo-sensei. Nhưng có lẽ chưa có tác phẩm nào thể hiện điều này rõ ràng như cuốn tiểu thuyết Quả trứng chim cu gáy này thuộc về ai. Bởi trong tác phẩm này Higashino Keigo đã tạo ra hàng loạt nhân vật, họ là những người đàn ông vừa gánh trách nhiệm của người cha, vừa là trách nhiệm của người mẹ đối với con cái. Vì vậy, tình yêu thương của họ đối với đứa trẻ vừa “như núi Tai Sơn”, vừa “như nước trong suối chảy”; Không phô trương, không ồn ào, nhưng vẫn nặng tình, nghĩa hiệp, sẵn sàng hy sinh tất cả, kể cả quãng đời còn lại vì con.

Hida, nhân vật trung tâm của câu chuyện, một vận động viên trượt tuyết tài năng, từng có ước mơ giành chức vô địch Olympic, nhưng rồi ước mơ đã không thành hiện thực. Ban đầu, ông định giao ước mơ này cho con gái mình, vì cô bé không chỉ thừa hưởng tài năng mà còn cả mong muốn của ông: . Nhưng thật trớ trêu, số phận nghiệt ngã đã cho anh biết không phải con gái ông, mà là con trai ông, người đã chết trong những ngày ông liều lĩnh dấn thân, đi lưu diễn từ nhà.

Vì vậy, rõ ràng, với trực tiếp Hida và tình yêu và tầm quan trọng của anh ấy như một người cha thực sự, bởi vì đứa con gái nhỏ này là tất cả những gì mà vợ anh ấy đã để lại cho anh ấy. hiện thân cho giấc mơ dang dở của một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp trong quá khứ Hida Hiromasa. Nhưng đồng thời, p ý nghĩa Hida cũng như ân hận sâu sắc vì sự bất cẩn mà anh đã gây ra trong ký ức của mình; cho đến nay người đàn ông này dường như muốn chuộc lỗi vì sợ một ngày sự thật phũ phàng sẽ được đưa ra ánh sáng. Và khi sự thật lộ ra, anh đã mất tất cả.

Tuy nhiên, giữa nhiều mâu thuẫn nội tại, sự ích kỷ của một người đàn ông đầy tình yêu và tình dục, Hida ông vẫn là người cha có trách nhiệm với con gái, tuy không cùng huyết thống nhưng vẫn rất yêu thương con. Bao dung, hi sinh và cũng yêu rất nhiều. Lời cầu nguyện cuối cùng của anh vặn vẹo, như thể được thốt ra từ trái tim của một người cha già, sẵn sàng cho tất cả mọi thứ vì lợi ích của đứa con trai tương lai của mình: “Nếu các vị thần tấn công…, xin hãy đổ lỗi cho tôi, Hida nghĩ. Một con chim non, một con chim cu gáy, không đáng trách. Không có gì có thể xảy ra với Kazami. Nếu vậy, ngay cả khi điều đó có nghĩa là hy sinh mạng sống của một người, Hida đã sẵn sàng để ngăn chặn nó».

Hoặc đây là hình ảnh của một phụ huynh khác: Torigo Katsuyacũng sẵn sàng bán đi tương lai của chính mình để lấy lại đôi cánh, một tương lai tự do thực hiện ước mơ của con trai mình. Shingo. Katsuya, một người đàn ông tưởng rằng vô dụng và vụng về, nhưng lại rất ngây thơ, và là người hiểu rõ mong muốn của con trai mình nhất. Anh ấy hiểuShingo Không yêu thích môn trượt tuyết băng đồng, đam mê của chàng trai này là được sống với đam mê, được phấn đấu với âm nhạc. VÀ Katsuya đã hy sinh, chấp nhận thỏa hiệp.

Hoặc thậm chí là một người đàn ông Kamijou. Anh mắc sai lầm trong quá khứ, anh hận con ruột của mình nhưng cuối cùng anh vẫn tìm được cách cứu sống con mình.

Quả thực, không ai hiểu lòng con trẻ bằng cha mẹ. Đặc biệt là những người đàn ông phải mang trong mình thiên chức làm cha, làm mẹ. Cha mẹ có thể khô khan, nói xấu và không thể hiện tình cảm với con cái. Nhưng tình yêu thương mà họ dành cho đứa con của mình, dù còn là một đứa trẻ hay đã trưởng thành, vẫn là một tình yêu lớn lao, cao cả như “Thái sơn”, rộng lớn như trời biển. Giống như trứng chim cu gáy, một khi đã nở, với đầy đủ bộ lông cánh, chúng sẽ sống cuộc đời của chính mình. Nhưng chim chích chòe sậy vẫn quan tâm và dõi theo, kể cả khi chim cu gáy con vỗ cánh bay đi.

Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này_HigashinoKeigo

Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này?vị trí trong sự nghiệp viết lách của Higashino Keigo

Được viết vào năm 2010 hơn mười năm, nó được coi là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của anh. Higashino Keigonhưng trên thực tế, trước các tác phẩm, được tôn vinh trên mọi phương diện như Nghi can X, Đêm trắng, Ác độc, Bức thư, Nhất tâm…, Kakkou no Tamago wa Dare no Mono – Ai sở hữu quả trứng chim cu gáy này? có phần kém cỏi. Tập sách dày 440 trang, nhiều đoạn lộn xộn, tình tiết không quá gay cấn, cũng không quá khó đoán kết quả; Giải quyết xong hàng loạt vụ án từ xưa đến nay chỉ trong một lá thư, người đọc khó có thể hoàn toàn hài lòng.

Nhưng cuối cùng, nó vẫn là một tác phẩm quan trọng trong sự nghiệp văn chương của ông Higashino Keigo ở cách tác giả khẳng định nghệ thuật xây dựng kết cấu tác phẩm và khắc họa tính cách, tâm lí nhân vật, đặc biệt là ở hình ảnh những bậc cha mẹ có thân phận “gà trống nuôi con”, con cái đã mang trong mình “trứng chim cu gáy”. “. trong số đó Keigo-sensei khẳng định lại tài năng, cũng như sức khỏe viết lách và sức sáng tạo phong phú của anh ở mọi thể loại, ở những phận đời khác nhau.

Link mua sách:

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Trứng chim cúc cu này thuộc về ai – Tài năng này là của chung hay của cá nhân mỗi con người?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận