""

#### trong Excel là lỗi gì? Các lỗi thường gặp trong Excel

Khi bạn gõ thông tin vào một ô trong Excel, kết quả hiển thị lỗi ####. Điều này không phải hiếm khi xảy ra do vậy là thắc mắc chung của không ít người. Vậy #### trong excel là lỗi gì? Các lỗi cơ bản khác thường gặp trong Excel và cách khắc phục ra sao? Eduboston sẽ bật mí qua bài viết dưới đây. 

#### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi #### trong excel 

Lỗi #### khiến cho giá trị đáng lẽ phải hiển thị trong ô của excel lại biến mất, ảnh hưởng đến các ô liên quan khác hoặc bạn không nhìn thấy được giá trị trong ô đó là bao nhiêu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi #### trong excel và cách khắc phục như sau: 

Bạn Đang Xem: #### trong Excel là lỗi gì? Các lỗi thường gặp trong Excel

#### trong excel là lỗi gì?
#### trong excel là lỗi gì?

Ô không đủ rộng để hiển thị đầy đủ giá trị

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi ####, đó là vì kích thước ô của excel không đủ rộng để chứa giá trị bạn nhập vào. Đặc biệt, thường xảy ra khi nhập ngày, tháng, năm. Khi gặp lỗi này, cách sửa đơn giản nhất là di chuyển chuột để kéo chiều dài của ô ra là được. 

Xem Thêm : Giải thích cụm từ siêu hot “dảk dảk bủh bủh lmao là gì”?

Cách sửa thứ hai:

 • Trên thanh công cụ tại thẻ Home, bạn chọn mở rộng mục Alignment.
 • Hiện ra hộp thoại Format Cell.
 • Bạn chọn mục Alignment và shrink to fit. Rồi nhấn OK để lưu. 
 • Nội dung trong ô sẽ tự động thu nhỏ để vừa với kích thước ô. 
Thu nhỏ kích cỡ giá trị để cho vừa với kích thước ô
Thu nhỏ kích cỡ giá trị để cho vừa với kích thước ô

Cài đặt định dạng giá trị ngày giờ không hợp lệ

Nếu bạn đã sửa lỗi ở cách trên mà vẫn lỗi #### thì nguyên nhân có thể là do ngày giờ ở ô chứa giá trị ngày, giờ không hợp lệ. Ô hiển thị ngày, giờ trong excel luôn hiển thị giá trị dương, nếu bạn vô tình nhập thành giá trị âm thì Excel không thể xử lý hoặc ô đó không cài hiển thị ngày, giờ như bạn đã nhập. 

Cách để sửa lỗi:

 • Bạn kiểm tra giá trị ngày giờ đã nhập đúng số dương hay chưa.
 • Thay đổi định dạng ô bằng cách kích vào ô đang hiển thị ####. 
 • Chọn định dạng từ menu thả xuống trong group Number trên tab Home mục General, short date hoặc long date tùy định dạng nào bạn muốn sử dụng. 
Chỉnh sửa lại định dạng ngày, tháng
Chỉnh sửa lại định dạng ngày, tháng

Lỗi số thập phân 

Xem Thêm : Tài khoản thu phí thường niên là gì? Cách giảm phí thường niên

Trong kết quả tính toán excel thường mang lại giá trị thập phân có nhiều con số sau dấu phẩy. Do vậy nó khiến cho ô excel bị chuyển thành ####. Trường hợp này dù có kéo dài chiều ngang của ô excel ra đến bao nhiêu cũng khó vừa đủ cho dãy số thập phân. Ví dụ 0,134768932456…

Bạn có thể xử lý trường hợp này bằng một số cách rút ngắn dãy số thập phân lại như sau: 

 • Cài đặt số lượng chữ số được hiển thị ở phần thập phân bằng cách chọn ô excel lỗi. Click chuột phải chọn Format cell. Tại mục Decimal Places gõ số lượng cần hiển thị ví dụ 3 thì số thập phân 0,134768932456 sẽ còn lại là 0,135 (tự động làm tròn số). 
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hàm round để làm tròn số. Ví dụ làm tròn số 38,500.068, ta gõ =round(ô chứa giá trị số;0). Kết quả trả về là 38,500.000. Thông thường excel sẽ tự bỏ phần thập phân là 0 trong kết quả, còn lại 38,500. 

Những lỗi thường gặp trong Excel

Ngoài biết được #### trong excel là lỗi gì, chúng ta còn cần phải nắm những lỗi thường gặp khác như: 

 • Sai ký tự #Name: Lỗi này do bạn gõ sai tên hàm, công thức và quên đặt dấu kép đôi khi gõ văn bản. Giải pháp: kiểm tra lại hàm, cú pháp đúng yêu cầu. 
 • Không tìm thấy dữ liệu #N/A: lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng các hàm VLOOKUP, HLOOKUP, MATCH và không tìm thấy dữ liệu khi chạy tìm kiếm. Giải pháp: Kiểm tra lại bảng dữ liệu, đối chiếu bảng dữ liệu đúng với kiểu định dạng yêu cầu của hàm sử dụng. 
Các lỗi quen thuộc khi thao tác excel
Các lỗi quen thuộc khi thao tác excel
 • Lỗi sai giá trị #Value!: Đây là lỗi khi bạn nhập sai định dạng, ví dụ ô được định dạng nhập số, nhưng bạn lại nhập văn bản hoặc ngày, tháng…
 • Lỗi #REF!: Lỗi này thường gặp khi công thức excel có chứa dữ liệu tham chiếu hoặc liên kết nhưng không thể tìm thấy. Giải pháp: Kiểm tra lại công thức về dữ liệu tham chiếu. 
 • #NUM!: Khi tính toán trong excel, giá trị lớn không thể tính toán hoặc giá trị số không phù hợp thì ra lỗi này. 
 • #NULL!: lỗi dữ liệu rỗng khi bạn chọn sai vùng dữ liệu. 
 • #DIV/0!: Lỗi này khi bạn thực hiện phép chia cho không hoặc quên nhập phần số chia/ để trống phần này. 

Bạn có thấy quen thuộc với những lỗi xuất hiện ở trên không? Những thông tin trong bài viết đã chỉ ra #### trong excel là lỗi gì cũng như các lỗi thường gặp phải khi chúng ta thực hành tính toán, lập bảng trong excel. Bên cạnh đó, là các giải pháp và cách khắc phục đơn giản nhất. Excel sử dụng nhiều hàm tính do vậy bạn cần cẩn thận trong quá trình nhập giá trị, vùng dữ liệu đúng cú pháp để tránh xảy ra các lỗi trên.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận