""

Triều Tiên có đòn gì đánh chìm tàu sân bay Mỹ?

Bạn đang tìm hiểu về Triều Tiên có đòn gì đánh chìm tàu sân bay Mỹ??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Triều Tiên có đòn gì đánh chìm tàu sân bay Mỹ?

Video Triều Tiên có đòn gì đánh chìm tàu sân bay Mỹ?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Triều Tiên gần đây tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu ​​sân bay hạt nhân của Mỹ trong một vụ rơi, nhưng Bình Nhưỡng có thể nói cụ thể về điều đó như thế nào?

Khi USS Carl Vinson chuẩn bị tiến vào Bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã đưa ra một trong những tuyên bố gay gắt nhất của mình.

Triều Tiên, hàng không mẫu hạm, MiG-29, tàu ngầm, tên lửa

Ngày 23/4, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đánh chìm tàu ​​sân bay hạt nhân của Mỹ.

Tờ Rodong Simun, tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên viết: “Quân đội Triều Tiên sẵn sàng đánh chìm tàu ​​sân bay hạt nhân của Mỹ bằng một đòn. Đây là tấm gương sáng để chúng tôi thể hiện sức mạnh của mình”.

Nhưng có cách nào để Triều Tiên hiện thực hóa tuyên bố này không? Việc tàu sân bay hạt nhân của Mỹ có chiều dài hơn 300m, lượng choán nước 100.000 tấn tràn vào là điều chưa từng có trong lịch sử.

Theo chuyên gia Robert Fally, giảng viên cao cấp Trường Ngoại giao và Thương mại Quốc tế Patterson thuộc Đại học Kentucky (Mỹ), vấn đề quan trọng nhất đối với vụ chìm tàu ​​sân bay là mối liên hệ giữa hệ thống trinh sát và vũ khí. Tàu ngầm, tàu nổi và máy bay không thể khai hỏa nếu không biết tàu sân bay địch ở đâu.

Ngay cả một tên lửa hành trình siêu thanh cũng phải mất 20 phút để bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa nhất. Đồng thời, tàu sân bay hạt nhân của Mỹ đã đi được quãng đường dài thêm 16 km.

Hoa Kỳ đã mất hơn 30 năm để phát triển và triển khai một hệ thống tình báo thời gian thực hiệu quả đảm bảo rằng tàu chiến, máy bay và tàu ngầm có thể bắn vũ khí vào các mục tiêu.

Cho đến nay, không có quốc gia nào có sức mạnh tương đương, kể cả Nga và Trung Quốc, chứ chưa nói đến Triều Tiên, chuyên gia Robert Farley nhận định.

Không có khả năng tiêu diệt các mục tiêu di động ở khoảng cách xa, Triều Tiên buộc phải dùng đến cách tiếp cận tầm ngắn tiềm ẩn rủi ro lớn và khó có thể thành công.

Xem Thêm : Con chim gì không biết bay mà biết đi và bơi?

Máy bay chiến đấu MiG-29

National Interest trích dẫn một báo cáo năm 2015 của Lầu Năm Góc trước Quốc hội Mỹ rằng Lực lượng Không quân Triều Tiên (NKAF) sở hữu một số máy bay đến hơn 1.300 chiếc, trong đó có khoảng 563 chiếc là máy bay chiến đấu. Tuy nhiên, hầu hết các máy bay này đều đã lỗi thời, chúng chỉ có thể bảo vệ vùng trời.

Triều Tiên, hàng không mẫu hạm, MiG-29, tàu ngầm, tên lửa

Tiêm kích MiG-29 của Không quân Serbia.

Đáng chú ý nhất trong số các phương tiện hiện đại của Triều Tiên là phi đội khoảng 35 máy bay chiến đấu Mikoyan MiG-29. Đây là những máy bay chiến đấu có vai trò chính trong việc tiêu diệt các mục tiêu trên không.

Triều Tiên có thể nâng cấp phiên bản MiG-29 để mang vũ khí mặt đất với sự hỗ trợ của Nga. MiG-29 có tầm bay tương đối ngắn, với tầm bay tối đa khoảng 1.400 km và tăng lên 2.100 km khi có thêm thùng nhiên liệu.

Trong khi đó, tiêm kích F / A-18E / F Super Hornet hoạt động trên tàu sân bay Mỹ có bán kính chiến đấu khoảng 722 km, tầm bay tối đa khoảng 2300 km. Các máy bay chiến đấu này có đủ thời gian giao chiến trước khi phi đội Triều Tiên tiếp cận hàng không mẫu hạm Mỹ.

Ngoài ra, chiến đấu cơ của Triều Tiên còn phải đối mặt với hệ thống phòng không Aegis của các tàu khu trục Mỹ đi cùng tàu sân bay. Lớp phòng không tầm ngắn trên tàu sân bay hạt nhân, như tên lửa RIM-7 Sea Sparrow tầm bắn 50 km, tổ hợp pháo phòng không 3-4 pha tầm ngắn 20 mm Phalanx.

Do đó, các máy bay chiến đấu của Triều Tiên gần như không thể tiếp cận để khai hỏa vào tàu sân bay Mỹ bằng tên lửa đất đối không hoặc bom cỡ lớn.

Tàu ngầm diesel-điện

Theo các chuyên gia, mặc dù Hải quân Hàn Quốc có hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới nhưng khả năng tác chiến thực tế rất thấp.

Triều Tiên, hàng không mẫu hạm, MiG-29, tàu ngầm, tên lửa

Tất cả các tàu ngầm của Triều Tiên đều đã lỗi thời, không thể cạnh tranh với hàng không mẫu hạm của Mỹ.

Đáng chú ý nhất trong số này là tàu ngầm diesel-điện Type 033 do Trung Quốc sản xuất.

Xem Thêm : Tải nhạc Chim Chích Bông

Hải quân Hàn Quốc có khoảng 20 chiếc 033 được phát triển trong Thế chiến II. Tàu có lượng choán nước 1.830 tấn, dài 76,7 mét, rộng 6,7 mét.

Tàu được trang bị 2 động cơ diesel công suất 2,94 MW và 2 động cơ điện 2 trục, cho tốc độ tối đa 15,2 hải lý / giờ khi lặn và 13 hải lý / giờ khi lặn, tầm hoạt động 14.484 km, thủy thủ đoàn 54 người, gồm 10 người. các sĩ quan.

Vũ khí Type 033 bao gồm 8 ngư lôi hạng nặng 533 mm (6 ống phóng phía trước và 2 ống phóng phía sau), các cảm biến, bao gồm radar và sonar, và hệ thống tác chiến điện tử MRP 11-14.

Năm 2010, một tàu ngầm của Triều Tiên được cho là đã đi vào vùng biển của Hàn Quốc, phóng ngư lôi vào tàu chiến Cheonan, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng.

Tuy nhiên, khả năng hạm đội tàu ngầm lạc hậu của Triều Tiên truy đuổi, áp sát và phóng ngư lôi cỡ lớn vào tàu sân bay Mỹ là rất khó xảy ra. Với tốc độ tối đa 56 km / h, tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson ngày nay thậm chí còn dễ dàng “chặt chém” nhiều tàu ngầm hiện đại.

Hạm đội tên lửa chống hạm

Triều Tiên, hàng không mẫu hạm, MiG-29, tàu ngầm, tên lửa

Triều Tiên đã thử tên lửa chống hạm X-35 từ một tàu khu trục vào năm 2015.

Tờ Rodong Sinmun đưa tin, năm 2015, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm một loại tên lửa chống hạm hiện đại mới, giống hệt phiên bản X-35 của Nga.

Người ta tin rằng với đầu đạn nặng 145 kg X-35 chỉ với một phát bắn có thể đánh chìm tàu ​​chiến có lượng choán nước khoảng 5.000 tấn. Tổ hợp X-35 có thể được lắp đặt trên các tàu tên lửa cao tốc của Triều Tiên.

Tuy nhiên, khả năng thành công là rất thấp, do nhóm tác chiến của tàu sân bay Mỹ có khả năng phòng thủ rất mạnh. Một tên lửa X-35 là không đủ để đánh chìm tàu ​​sân bay USS Carl Vinson, cần hàng chục tên lửa chống hạm như vậy.

Giải pháp cuối cùng là khả năng Triều Tiên cho nổ vũ khí hạt nhân gần vị trí của tàu sân bay Mỹ. Một vụ nổ lớn sẽ phá hủy mọi thứ trên diện rộng, giúp Bình Nhưỡng đạt được mục tiêu chỉ bằng một phát súng. Nhưng kịch bản về một cuộc chiến tranh hạt nhân là điều không ai trên thế giới mong muốn.

Theo Dan Viet[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Triều Tiên có đòn gì đánh chìm tàu sân bay Mỹ?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận