""

tra phạt nguội ôtô đăng kiểm Là gì? Tìm hiểu NHANH Có VIDEO 2022

tra phạt nguội ôtô đăng kiểm là một chủ đề của nhiều bạn quan tâm hiện nay, Đây được xem là một trong những mẹo hay về tra phạt nguội ôtô đăng kiểm. Hôm nay Eduboston sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu kỹ hơn về tra phạt nguội ôtô đăng kiểm mới nhất 2022. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết bên dưới nhé!

Video tra phạt nguội ôtô đăng kiểm

Thông tin về tra phạt nguội ôtô đăng kiểm

🔴Mức phạt xe ô tô quá hạn đăng kiểm năm 2021| đăng kiểm 2021
✅Từ năm 2020, mức phạt ô tô quá hạn đăng kiểm được quy định tại Nghị định 100/2019 do Chính phủ ban hành.
Luật giao thông đường bộ 2008 quy định ôtô, rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ôtô tham gia giao thông đường bộ phải được kiểm tra định kỳ về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đăng kiểm) để đảm bảo an toàn và tránh gây rủi ro cho người và phương tiện xung quanh.

Vì vậy, người điều khiển xe ôtô không có đăng kiểm hoặc đăng kiểm đã hết hạn sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt theo quy định của pháp luật. Theo nghị định 100/2019, có hai mức phạt cho tài xế và chủ xe giao ôtô cho người khác điều khiển tùy thuộc vào thời gian quá hạn đăng kiểm của ôtô dưới 1 tháng hay từ 1 tháng trở lên.

Theo điểm c, khoản 4, điều 16, nghị định 100/2019, người điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng.

Theo điểm e, khoản 5, điều 16, nghị định 100/2019, người điều khiển xe không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng trên 01 tháng sẽ bị phạt tiền từ 4-6 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe không có đăng kiểm hoặc đăng kiểm hết hạn trên 1 tháng còn bị áp dụng hình thức

Đối với chủ xe giao ôtô cho người khác điều khiển, mức phạt quá hạn đăng kiểm dưới 1 tháng từ 4-6 triệu đồng áp dụng với cá nhân, từ 8- 12 triệu đồng đối với tổ chức. Mức phạt này được quy định tại điểm b, khoản 8, điều 30, nghị định 100/2019.

Trường hợp xe không có đăng kiểm hoặc đăng kiểm ôtô quá hạn trên 1 tháng thì mức phạt đối với chủ xe là cá nhân từ 6-8 triệu đồng, mức phạt đối với chủ xe là tổ chức từ 12-16 triệu đồng. Mức phạt được quy định tại điểm c, khoản 9, điều 30, nghị định 100/2019.

Lưu ý trường hợp người điều khiển ôtô đồng thời cũng là chủ xe thì mức phạt áp dụng là mức dành cho chủ xe.

#quahandangkiemoto
#dangkiemoto
#mucphatotoquahandangkiem

Hình ảnh về tra phạt nguội ôtô đăng kiểm

hình ảnh tra phạt nguội ôtô đăng kiểm

Tìm kiếm liên quan đến tra phạt nguội ôtô đăng kiểm

– tra phạt nguội ôtô đăng kiểm là gì
– tra phạt nguội ôtô đăng kiểm mới nhất
– tra phạt nguội ôtô đăng kiểm 2022
– làm sao để tra phạt nguội ôtô đăng kiểm
– tìm hiểu tra phạt nguội ôtô đăng kiểm

Trên là bài viết và Video hướng dẫn về tra phạt nguội ôtô đăng kiểm, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về tra phạt nguội ôtô đăng kiểm nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu bạn cảm thấy hay

13 bình luận về “tra phạt nguội ôtô đăng kiểm Là gì? Tìm hiểu NHANH Có VIDEO 2022”

Viết một bình luận