""

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi xác minh nguyên nhân gây vụ chìm phà Sewol | Châu Á-TBD

Bạn đang tìm hiểu về Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi xác minh nguyên nhân gây vụ chìm phà Sewol | Châu Á-TBD?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi xác minh nguyên nhân gây vụ chìm phà Sewol | Châu Á-TBD

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Nói chung, Hàn Quốc đang kêu gọi kiểm tra vẻ đẹp đồng tính của Sevol Image 1Xác chiếc phà Sewol được chuyển đến cảng Mokpo, Hàn Quốc vào ngày 31/3/2017. (Ảnh: AFP / TTXVN)

16 tháng 4 năm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhắc lại lời kêu gọi tiếp tục nỗ lực xác định nguyên nhân của thảm kịch phà Sevol năm 2014.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội nhân kỷ niệm 8 năm thảm kịch khiến 304 người thiệt mạng, Tổng thống Moon nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Ông khẳng định rằng việc tiết lộ sự thật về vụ ngập lụt của phà “Sevol” là cần thiết để tạo cơ sở cho việc đảm bảo an ninh.

Trong tài khoản Facebook cá nhân của mình, Tổng thống đắc cử Yun Suk Yol gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và tái khẳng định việc đưa Hàn Quốc trở nên an toàn hơn là cách chân thành nhất để gửi lời chia buồn tới các nạn nhân. Phà Sewol đang chìm.

Vào ngày 16 tháng 4 năm 2014, một chiếc phà Sewol nặng 2.952 tấn chở 476 người đã bị lật và chìm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Hàn Quốc trên đường từ Incheon đến Đảo Jeju. Nhiều nạn nhân của vụ ngập phà này là học sinh trung học.

[Hàn Quốc truy tố nhiều quan chức xử lý kém vụ thảm họa chìm phà Sewol]

Đây là một trong những thảm họa hàng hải chết người nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Sau thảm kịch, dư luận Hàn Quốc đã dấy lên tranh cãi về việc chính phủ, do Tổng thống lúc bấy giờ là Park Geun-hye, lãnh đạo chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn.

Một cuộc điều tra sơ bộ cũng cho thấy bằng chứng về sự cẩu thả của Cảnh sát biển, những người điều hành phà và các thành viên thủy thủ đoàn.

Cuối tháng 3/2017, gần 3 năm sau thảm kịch, lực lượng chức năng mới hoàn tất quy trình cứu phà Sewol và đưa lên tàu vận tải di chuyển về cảng Mokpo.

Minh Tâm (TTXVN / Vietnam +)

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi xác minh nguyên nhân gây vụ chìm phà Sewol | Châu Á-TBD, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận