""

Giải đáp thắc mắc chung: Tin học văn phòng tiếng Anh là gì?

Tin học văn phòng là nhánh thuộc ngành công nghệ thông tin và thường chú trọng, tập trung vào việc xử lý các hoạt động văn phòng. Chẳng hạn như trình chiếu, soạn thảo văn bản, thống kê, bảng tính, tính toán,… Tuy nhiên, sự thực thì không phải ai cũng biết tin học văn phòng tiếng Anh là gì và những kỹ năng cần có trong lĩnh vực này. Trong bài viết bên dưới, Eduboston sẽ giúp mọi người giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Tìm hiểu khái niệm tin học văn phòng tiếng Anh là gì?

Tìm hiểu khái niệm tin học văn phòng tiếng Anh
Tìm hiểu khái niệm tin học văn phòng tiếng Anh

Trong tiếng Anh, tin học văn phòng là Computer Science nhưng nhiều người thường nhầm cụm từ này với Office Information Technology. Mặc dù hai cụm từ tiếng Anh có nghĩa tiếng Anh giống nhau nhưng theo lĩnh vực chuyên môn, Office Information Technology là dùng để chỉ ngành công nghệ thông tin văn phòng.

Bạn Đang Xem: Giải đáp thắc mắc chung: Tin học văn phòng tiếng Anh là gì?

Một số từ tiếng Anh có nghĩa khá giống với tin học văn phòng là Informatics và Information Processing. Về mặt ngữ nghĩa, khi nhắc đến tin học văn phòng, mọi người thường đề cập tới các kỹ năng xử lý công việc hành chính liên quan tới máy tính. Chẳng hạn như báo cáo, soạn văn bản, tính toán lưu trữ dữ liệu, kỹ năng sử dụng máy tính, trình chiếu, bảng tính,… 

Điểm đặc biệt là tin học văn phòng được dùng qua những công cụ của Microsoft Office như Words, Excel, Access, Powerpoint, Outlook,… Bên cạnh đó, có rất nhiều phiên bản khác được ra đời để nâng cấp những công cụ này nhằm phục vụ cho những công việc văn phòng kể trên.

Xem Thêm : Cơ chế làm việc của Ransomware Wannacry sau khi lây nhiễm vào máy tính nạn nhân là gì?

Trong những năm gần đây, tin học văn phòng chính là nền tảng vô cùng quan trọng của tất cả mọi người, nhất là nhân viên văn phòng. Chúng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực và công việc khác nhau.

Những cụm từ tương ứng với tin học văn phòng tiếng Anh là gì?

Những cụm từ tương ứng với tin học văn phòng tiếng Anh
Những cụm từ tương ứng với tin học văn phòng tiếng Anh
  • Công nghệ thông tin dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Information Technology.
  • Phòng tin học dịch sang tiếng Anh có nghĩa là Computer Room.
  • Thuyết trình dịch sang tiếng Anh là Presentation.
  • Giáo trình tin học văn phòng dịch sang tiếng Anh là Office Informatics Curriculum.
  • Soạn thảo văn bản dịch sang tiếng Anh là Text Editor.
  • Tạo bảng tính dịch sang tiếng Anh là Create a Spreadsheet.
  • Tin học văn phòng cơ bản dịch sang tiếng Anh là Basic Office Computing.
  • Chứng chỉ tin học văn phòng dịch sang tiếng Anh là Office Information Technology Certificate.
  • Kỹ năng tin học văn phòng dịch sang tiếng Anh là Office Computer Skills.
  • Quản trị tin học văn phòng dịch sang tiếng Anh là Administration of Office Informatics.

Một số kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất

Một số kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất
Một số kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất

Tin học văn phòng thường gắn liền với các kỹ năng cơ bản mà nhân viên văn phòng phải trang bị cho mình. Một số kỹ năng tin học văn phòng mọi người cần phải sử dụng thành thạo là:

Kỹ năng gõ bàn phím 10 ngón

Gõ bàn phím 10 ngón và đánh văn bản bằng 10 ngón là một trong những kỹ năng văn phòng cơ bản nhất. Khi thành thạo kỹ năng này, các bạn sẽ gõ câu, gõ từ và soạn văn bản một cách nhanh chóng hơn và ít sai sót mà không cần phải nhìn vào bàn phím.

Kỹ năng biết những phím tắt ở trên bàn phím máy tính

Người ta đã tạo ra các phím tắt, sao chép, tổ hợp phím tắt để lưu lại hoặc sử dụng lệnh in, dán,… Mục đích của việc làm này là để hỗ trợ người dùng sử dụng máy tính thuận tiện và nhanh hơn.

Kỹ năng sử dụng địa chỉ Email thành thạo

Xem Thêm : Quy hoạch 1/500 là gì? Điều kiện và quy trình thực hiện ra sao?

Email là một tiện ích giúp nhân viên văn phòng trao đổi công việc thuận lợi hơn. Vì vậy, mọi người cần phải sử dụng thật thành thạo kỹ năng này. Theo đó, các bạn nên biết cách cài đặt chữ ký, cài đặt chế độ trả lời Email tự động, đánh dấu các Email quan trọng, biết sử dụng chức năng ưu tiên,…

Kỹ năng Excel và Word thành thạo

Kỹ năng Excel và Word thành thạo
Kỹ năng Excel và Word thành thạo

Excel và Word là 2 công cụ được sử dụng phổ biến trong tin học văn phòng. Đây chính là kỹ năng gần như tối thiểu nhất của một nhân viên văn phòng. Vì vậy, các bạn cần phải nắm rõ cách sử dụng hai phần mềm này.

Kỹ năng sao lưu dữ liệu trên máy tính

Kỹ năng này giúp các bạn lưu lại được những dữ liệu và công việc cần thiết vào máy tính, ổ đĩa, thiết bị lưu trữ một cách an toàn nhất. Không chỉ vậy, kỹ năng này còn giúp mọi người sử dụng và bảo quản dữ liệu dễ dàng hơn mỗi khi cần đến.

Kỹ năng biết sử dụng phần mềm diệt virus

Đây là điều vô cùng quan trọng để bảo đảm máy tính của các bạn luôn hoạt động tốt và bảo đảm an toàn, nhất là những công việc đòi hỏi sự bảo mật cao. Vì vậy, mọi người cần phải biết cách sử dụng phần mềm diệt virus để sử dụng cho công việc của mình.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết tin học văn phòng tiếng Anh là gì và những thông tin liên quan đến nó. Nếu muốn biết thêm thông tin gì khác, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận