""

Thứ sáu ngày 13 là ngày gì? Không nên làm điều gì?

Mỗi ngày tháng lại có những ý nghĩa nhất định trong tâm linh mỗi người. Nhất là thứ 6 ngày 13 luôn được mọi người coi là một ngày xui xẻo. Vậy thực chất thứ sáu ngày 13 là ngày gì? Vì sao chúng lại được coi là ngày đen tối? Vào ngày thứ 6 ngày 13 bạn không nên làm những việc gì để tránh xui xẻo?

Giải mã ý nghĩa thứ sáu ngày 13 là ngày gì

Mỗi quốc gia lại có những văn hóa tâm linh khác nhau. Tuy nhiên có những nét văn hóa đã ảnh hưởng đến toàn thế giới. Theo Eduboston, mỗi năm, lượng người tìm kiếm ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 là ngày gì vẫn ngày càng tăng cao. Họ tò mò rằng vì sao thứ sáu ngày 13 ở các nước phương Tây lại là ngày xui xẻo, ngày đen tối. Vậy thứ 6 ngày 13 thực chất là ngày gì đặc biệt?

Bạn Đang Xem: Thứ sáu ngày 13 là ngày gì? Không nên làm điều gì?

Giải mã ý nghĩa thứ sáu ngày 13 là ngày gì
Giải mã ý nghĩa thứ sáu ngày 13 là ngày gì

Xem Thêm : Tham khảo nhanh về chánh văn phòng tiếng anh là gì?

Ở phương Tây, thứ sáu ngày 13 là một quan niệm đã tồn tại từ rất lâu. Nhất là ở các quốc gia như Bồ Đào Nha, Đức, Anh thì thứ sáu ngày 13 lại càng được mọi người chú ý hơn. Theo đó, nếu thứ sáu bất kỳ mà rơi đúng ngày 13 thì chứng tỏ ngày đó sẽ vô cùng xui xẻo, không mang lại may mắn và diễn ra nhiều chuyện không vui.

Mọi  người dân đều quan niệm răng, thứ sáu ngày 13 là một ngày không tốt. Trong ngày này không hề thích hợp để làm những chuyện quan trọng. Và niềm tin cũng như mức độ ảnh hưởng của ngày đặc biệt này từ phương Tây đã lan ra cả thế giới. Nhất là tại Việt Nam hiện nay nhiều người trẻ cũng đã coi thứ sáu ngày 13 là một ngày không may mắn.

Vì sao thứ sáu ngày 13 lại được coi là ngày xui xẻo?

Có một điều chắc chắn rằng chẳng một ai biết được chuẩn xác nguồn gốc của thứ sáu ngày 13 vì sao được coi là ngày đen đủi. Tuy nhiên, bằng việc truyền tai nhau thì mọi người cho rằng, sự đen đủi của thứ sáu ngày 13 có thể liên quan đến một số câu chuyện như:

Theo thần thoại Hy Lạp, số 13 là số phá vỡ sự hoàn hảo
Theo thần thoại Hy Lạp, số 13 là số phá vỡ sự hoàn hảo
  • Trong bộ luật Hammurabi của người Babylon ra đời năm 1772 trước Công nguyên không hề có điều luật thứ 13, điều luật này bị bỏ trống.
  • Theo khái niệm từ thời cổ đại, số 12 là con số hoàn hảo (12 tháng, 12 cung hoàng đạo, 12 vị thần Hy Lạp, 12 bộ tộc cổ đại người Israel…). Chính vì vậy mà theo họ số 13 là con số phá vỡ sự hoàn hảo đó và nghiễm nhiên chúng trở thành con số không may mắn.
  • Trong sự kiện “Bữa tối cuối cùng của Chúa”, trên bàn ăn có tổng cộng 13 người. Và chính vị tông đồ thứ 13 là người phản bội Chúa. Chính họ là nguyên nhân dẫn tới việc Chúa bị bắt và đóng đinh trên cây thập tự giá. Đặc biệt ngày hành quyết Chúa chính là ngày thứ sáu. Do vậy mà hiện nay các tín đồ của đạo Thiên Chúa thường coi thứ 6 ngày 13 là một ngày bi kịch, là ngày xui xẻo.
  • Vào ngày thứ 6 tại Vườn địa đàng, Eva đã đưa cho Adam ăn trái cấm và cả hai người họ đã bị trục xuất khỏi nơi này.

Xem Thêm : Chi cục thuế tiếng Anh là gì? Các cơ quan, bộ phận liên quan

Bên cạnh những quan niệm thời cổ đại thì vào thời hiện đại, thứ sáu ngày 13 diễn ra rất nhiều những sự kiện, hoạt động không may mắn liên quan đến mọi điều trong cuộc sống như: Tai nạn tàu thủy, tai nạn máy bay… Chính bởi vậy mà hiện nay đối với mọi người thứ sáu ngày 13 vẫn là một ngày không may mắn, không thích hợp để làm nhiều việc.

Kiêng những gì trong ngày thứ sáu ngày 13?

Khi biết được thứ sáu ngày 13 là ngày gì chắc hẳn bạn cũng sẽ có những đắn đo cho riêng mình khi phải làm các công việc quan trọng trong ngày này. Chính vì vậy, nếu bạn là một người tin vào thứ sáu ngày 13 thì chắc chắn nên kiêng làm những công việc sau:

Thứ sáu ngày 13 không nên làm việc gì?
Thứ sáu ngày 13 không nên làm việc gì?
  • Kiêng cắt tóc, cắt móng chân, móng tay: Vào thứ sáu ngày 13 bạn không nên cắt tóc, cắt móng chân hay móng tay bởi sự xui xẻo sẽ đeo bám bạn trong thời gian dài.
  • Không kinh doanh, đầu tư vào thứ sáu ngày 13 bởi nó không mang đến sự may mắn. Và nếu cố tình làm thường công việc không thuận lợi.
  • Không đổi vị trí của giường ngủ vào thứ sáu ngày 13 bởi theo quan niệm bạn sẽ gặp những cơn ác mộng khủng khiếp.
  • Không mở ô vào thứ sáu ngày 13 bởi theo quan niệm nếu bạn mở ô trong nhà vào ngày này thì những điều xui xẻo sẽ đến với bạn và gia đình.

Ngoài ra, trong thứ sáu ngày 13 bạn cũng không nên đặt mũ ở đầu giường, không nên đi hoặc chui qua chiếc thang, không làm đổ muối… Trên thực tế quan niệm về thứ sáu ngày 13 là ngày gì thường tổn tại nhiều ở phương Tây. Tuy nhiên những điều thú vị của  ngày đặc biệt này đã lan ra khắp thế giới. Và việc biết được ý nghĩa của thứ sáu ngày 13 cũng giúp bạn có được những kế hoạch tâm linh phù hợp nhất.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận