""

Bỏ túi những thông tin hữu ích về thứ 6 ngày 13 là ngày gì

Theo quan niệm của người phương Tây thì thứ 6 ngày 13 được xem là một ngày xui xẻo. Do đó mà vào ngày này, người ta thường hạn chế việc đi mua sắm, du lịch hay bắt đầu những công việc quan trọng. Tuy nhiên tại Việt Nam thì thứ 6 ngày 13 là ngày gì vẫn còn là một câu hỏi khó. Vì vậy, Eduboston sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thứ 6 ngày 13.

Bạn có biết thứ 6 ngày 13 là ngày gì?
Bạn có biết thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Về nguồn gốc thì quan niệm về thứ 6 ngày 13 bắt nguồn từ văn hóa của các nước phương Tây. Mà điển hình nhất là ở 3 nước Đức, Anh, Bồ Đào Nha. Theo đó, người ta cho rằng nếu như ngày 13 của một tháng trong năm lại đúng vào thứ 6 thì sẽ là một ngày “đen tối”. Vào ngày này, mọi người thường sẽ gặp phải nhiều điều không may. Nói cách khác thì thứ 6 ngày 13 không mang ý nghĩa tốt.

Bạn Đang Xem: Bỏ túi những thông tin hữu ích về thứ 6 ngày 13 là ngày gì

Cho đến nay thì quan niệm này đã dần trở nên phổ biến trên thế giới, kể cả ở các nước phương Đông. Không chỉ vậy mà số 13 đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người vì thường gắn liền với sự chết chóc, xui xẻo. Thông thường thì mỗi năm sẽ có thể có 1 đến 3 ngày thứ 6 ngày 13. Bạn cần hết sức lưu ý để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trong ngày này.

Thứ 6 ngày 13 được biết đến là ngày đen tối
Thứ 6 ngày 13 được biết đến là ngày đen tối

Những việc làm cần kiêng kị trong thứ 6 ngày 13

Chính bởi có nhiều quan niệm cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày kém may mắn nên người ta thường sẽ hạn chế một số công việc trong ngày này. Để đảm bảo cho bản thân không gặp vận xui thì bạn nên hạn chế một số việc dưới đây vào thứ 6 ngày 13:

Không nên cắt tóc, cắt móng tay chân

Xem Thêm : Tên tiếng Anh của bạn là gì? Cách đọc họ và tên trong tiếng Anh

Một điều mà chắc chắn tất cả chúng ta đều biết là theo quan niệm của người Việt Nam xưa thì việc cắt tóc vào mùng 1 là một trong những điều tối kỵ. Tương tự như vậy người phương Tây cũng tin rằng nếu như cắt tóc đúng vào thứ 6 ngày 13 thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều xui xẻo. Không chỉ vậy mà vận xui này còn có thể ảnh hưởng đến cả những thành viên khác trong gia đình.

Ngoài ra thì bạn cũng cần chú ý không nên cắt móng tay, móng chân vào đúng ngày ngày. Điều này có thể khiến bản thân gặp phải vận đen trong suốt một thời gian dài.

Gặp mèo đen vào thứ 6 ngày 133 là điều không may

Từ khoảng thế kỷ XVII, mèo đen đã được người phương Tây xem là tay sai đắc lực, trung thành của mụ phù thủy độc ác. Vì vậy mà cho đến ngày nay, mèo đen vẫn luôn là một biểu tượng của sự đen tối. Không chỉ vậy mà theo quan niệm tại nhiều quốc gia, gặp mèo đen sẽ mang đến cho bạn và gia đình nhiều xui xẻo, bệnh tật.

Không đầu tư hoặc bắt đầu kinh doanh vào thứ 6 ngày 13

Là một ngày xui xẻo nên thứ 6 ngày 13 chắc chắn không phải là một ngày thích hợp để làm ăn kinh doanh. Theo đó, bạn không nên môi giới hoặc đầu tư vào chứng khoán, nhà đất trong ngày này. Đặc biệt nếu không muốn sự nghiệp của mình bị tụt dốc, liên tục gặp phải khó khăn, trắc trở thì tuyệt đối không được chọn thứ 6 ngày 13 là ngày khởi đầu.

Gặp mèo đen vào đúng thứ 6 ngày 13 là điềm không may
Gặp mèo đen vào đúng thứ 6 ngày 13 là điềm không may

Tránh mở dù trong nhà

Xem Thêm : Giải mã ý nghĩa phong thủy số điện thoại của tôi là gì?

Thực tế thì quan niệm này có nguồn gốc từ Ai Cập. Theo đó, người ta cho rằng việc mở ô ngay khi đang ở trong bóng râm là một hành động bất kính với thần Ra (tức thần Mặt Trời). Mở dù ngay khi đang ở trong nhà đồng nghĩa với việc bạn không cần đến sự bảo vệ, che chở của thần. Vì vậy mà hành động này có thể đem đến cho bạn nhiều xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Không đổi vị trí của giường ngủ

Nhiều người trên thế giới vẫn luôn tin tưởng rằng việc đổi vị trí của giường ngủ ngay trong thứ 6 ngày 13 sẽ khiến cho người nằm trên đó thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng đáng sợ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân thì bạn không nên thay đổi, xê dịch chiếc giường thân yêu trong ngày xui xẻo này.

Tránh đặt mũ ở ngay đầu giường

Theo quan niệm của người phương Tây thì việc để một chiếc mũ ở ngay đầu giường sẽ khiến cho bạn gặp hạn. Bởi từ xưa, người ta vẫn thường đặt quần áo mũ giáp của người lính lên phía trên quan tài để bày tỏ sự tôn kính khi họ mất đi. Do đó bạn cũng cần chú ý để không gặp quá nhiều sự cố từ thứ 6 ngày 13.

Việc tìm hiểu xem thứ 6 ngày 13 là gì và những việc cần tránh trong ngày này sẽ giúp cuộc sống của bạn được thuận lợi, suôn sẻ hơn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của Eduboston để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận