""

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phân biệt Tiền điện tử

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phân biệt Tiền điện tử, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phân biệt Tiền điện tử bên dưới.


Trả lời chất vấn trước quốc hội chiều 8/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết Việt Nam đang trong quá trình nghiên cứu. bằng cách đưa ra lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới về tiền kỹ thuật số

Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Trước băn khoăn của Đại biểu Nguyễn Thành Công (Ninh Bình) về khái niệm tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết tiền điện tử là biểu hiện của đồng tiền hợp pháp do ngân hàng phát hành. Tuy nhiên, thay vì lưu thông như tiền giấy, tiền xu, tiền điện tử được lưu trữ trong các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc mạng máy tính …

Ngoài ra, tiền điện tử Phải có tỷ lệ 1: 1 với tiền định danh và được phép sử dụng để thanh toán. Theo thống đốc ngân hàng nhà nước đã ban hành thông tư quy định về ví điện tử mà chủ yếu là tiền điện tử. và trong thời gian tới Sẽ tiếp tục làm rõ ý tưởng này trong dự thảo Nghị định Hoàng gia sửa đổi Nghị định 101 về thanh toán không dùng tiền mặt.

Riêng đối với các loại tiền ảo và tài sản ảo như Bitcoin, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết đây không phải là đồng tiền hợp pháp do ngân hàng trung ương các nước phát hành. nhưng bởi các tổ chức trong khu vực tư nhân được tạo ra bởi một thuật toán trên mạng máy tính. Đơn vị tiền tệ này chỉ được biết đến trong một số cộng đồng nhất định, chẳng hạn như cộng đồng trò chơi hoặc công nghệ …

cho tiền ảo Mỗi quốc gia có những phương thức quản lý khác nhau. Một số quốc gia coi tiền ảo và tài sản ảo là tài sản hoặc chứng khoán cho mục đích thuế hoặc để cấp phép giao dịch. Về phía Việt Nam, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết Chính phủ đã giao các Bộ, ngành nghiên cứu để tạo hành lang pháp lý. ngân hàng nhà nước nào có trách nhiệm phối hợp với các quan chức

về tiền kỹ thuật số Đây là một loại tiền tệ fiat do ngân hàng trung ương phát hành dưới dạng tiền điện tử. Đó không phải là tiền giấy và tiền kim loại, hiện nhiều nước trên thế giới đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm loại tiền này.

Đại biểu Nguyễn Thanh Kông (Ninh Bình)

“Đối với Việt Nam Chính phủ đã ủy quyền cho Ngân hàng Nhà nước thành lập một ủy ban để nghiên cứu tiền điện tử. Chúng tôi đã tổ chức một số cuộc họp và hiện đang trong quá trình nghiên cứu. có tham khảo kinh nghiệm của các nước trên thế giới ”, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Về việc sử dụng dịch vụ thanh toán di động Mobile Money, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết các ngân hàng nhà nước hiện đã cho phép 3 doanh nghiệp viễn thông triển khai Mobile Money sau gần 5 tháng. Khoảng 1,1 triệu tài khoản đã được mở tại cơ sở thí điểm, với số lượng giao dịch 8,5 triệu. với tổng giá trị hơn 370 tỷ đồng. vùng nông thôn vùng sâu vùng xa và vùng sâu, vùng xa chiếm khoảng 660 nghìn tài khoản, chiếm hơn 60% tổng số tài khoản.

Hơn 3.000 điểm kinh doanh cũng đã được thành lập, trong đó 900 điểm ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa và hải đảo, chiếm 30% vào cuối tháng Ba. Tổng số đơn vị sự nghiệp được thanh toán là hơn 12.800 đơn vị.

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, kết quả trên cho thấy chính sách thanh toán di động bằng tiền điện thoại đã đi vào cuộc sống của người dân. sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá để hoàn thiện dự án thí điểm Điều này sẽ đưa ra lời khuyên và đưa ra đề xuất về các con đường pháp lý và cách tổ chức chúng trong tương lai.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

nguồn: Nhandan

[ad_2]

Tham khảo thêm: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phân biệt Tiền điện tử

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phân biệt Tiền điện tử của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phân biệt Tiền điện tử . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận