""

Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì…

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì…, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì… bên dưới.


Diego Vera Nieto, người đứng đầu bộ phận truyền thông của sàn giao dịch tiền điện tử Buda.com của Chile, cho biết Bitcoin đã trải qua nhiều chu kỳ trong quá khứ và luôn tăng mạnh.

thị trường riêng lẻ chẳng hạn như tiền điện tử cổ phiếu hoặc hàng hóa và nền kinh tế tổng thể đã trải qua một số chu kỳ mở rộng và thu hẹp Giống như nền kinh tế đang “thở”, có những thời điểm mọi thứ đều tăng và ngược lại.

Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 mất hơn hai năm để tạm dừng, với thị trường chứng khoán giảm hơn 50% ở nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, nhưng sau đó 10 năm sự lạc quan đã nở rộ.

Năm 2000, chỉ số Nasdaq Composite giảm 75%.

nguồn: tradingview

Hình ảnh đầu tiên bị giảm rất nhiều trông giống như một trục trặc nhỏ ở góc dưới bên trái của hình ảnh thứ 2. Kể từ năm 2002, hầu hết mọi thứ đều tăng lên.

Năm nay, chỉ số này giảm 14%.

tiền bạc

nguồn: tradingview

Nhưng có lẽ chúng ta nên tự hỏi bản thân rằng liệu sự suy yếu hiện tại của cổ phiếu (-25% cho đến nay trong năm nay) sẽ sớm đảo ngược hay chúng ta đang đối mặt với một sự kiện rắc rối hơn như năm 2008?

sự đầu tư

Trên thực tế, tất cả các khoản đầu tư vào các ngành kinh tế Hầu hết đều bị lỗ nặng kể từ đầu năm 2022.

  • Netflix: -67%
  • PayPal: -55%
  • Facebook: -44%
  • Tesla: -42%
  • Bitcoin: -38%
  • Amazon: -28%
  • Nasdaq (Chỉ số): -24%
  • S&P 500 (Chỉ số): -14%

Và đây chỉ là một số ví dụ. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị mất tới 90% giá trị.

Tại sao chúng ta nên tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn?

Chúng ta có thể thấy một thảm họa ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu giống như một trận động đất hơn là một cơn chấn động. Nhưng điều quan trọng nhất là hiểu rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. giống như lần cuối cùng Thế giới chắc chắn sẽ phục sinh.

– Trong những năm 1970, cuộc khủng hoảng dầu mỏ, kết hợp với việc chấm dứt thỏa thuận Bretton Woods (Bản vị vàng), đã gây ra một cuộc suy thoái toàn cầu, tại thời điểm đó, chỉ số S&P 500 giảm 50% trong một năm (1973-1974), nhưng đã phục hồi 76% so với hai năm tiếp theo và 133 phần trăm trong bốn năm.

– Vào giữa những năm 1980, dầu đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng toàn cầu khác. Trong khoảng thời gian này, S&P 500 giảm gần 30% và đã phục hồi 226% trong 5 năm.

– Năm 2008, cuộc khủng hoảng dưới chuẩn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, chỉ số S&P 500 đã ghi nhận một trong những mức giảm mạnh nhất -58% trong vòng chưa đầy 1,5 năm, nhưng 5 năm sau đó. Chỉ số này đã tăng gấp ba lần giá trị kể từ đáy của cuộc khủng hoảng. Bây giờ, ngay cả khi xem xét đợt giảm giá gần đây, giá trị của nó đã gấp hơn sáu lần so với trước đây.

Và trong trường hợp của Bitcoin?

Bitcoin đã trải qua nhiều chu kỳ trong quá khứ và luôn có một đợt tăng mạnh. Trên thực tế, 100% người mua và chờ hơn 4 năm đều thấy khoản đầu tư của họ tăng trưởng.

Lịch sử không cần phải lặp lại. nhưng là một hình mẫu rất tốt

Thời hạn đầu tư sẽ được xác định. Không ai có thể đoán trước được chính xác điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Có những nhà vật lý và toán học ở Phố Wall luôn cố gắng và thất bại trong hầu hết thời gian. Nhưng khi chúng tôi kéo dài thời gian Xu hướng dễ dự đoán hơn.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Beincrypto

[ad_2]

Tham khảo thêm: Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì…

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì… của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Thị trường tiếp tục sụp đổ, nhưng đừng hoảng loạn vì… . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận