Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn bên dưới.


Tháng 5 năm 2022 không dành cho những người yếu tim. Ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất và giàu kinh nghiệm nhất cũng phải chịu đựng trong hai tuần đầu tiên của tháng, với sự sụt giảm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo về việc tăng lãi suất 0,5% đối với tiền điện tử trong quá khứ. Nó có mối tương quan thấp với các sự kiện trong thế giới thực và nhìn chung không bị ảnh hưởng bởi sự thành công hay thất bại của chủ nghĩa tư bản. Tuy nhiên, mối tương quan của Bitcoin và chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao và ổn định trong năm tháng đầu tiên tồn tại. Vào năm 2022, lo ngại lạm phát và chiến tranh cũng sẽ gây hại cho cả hai thị trường.

Bạn Đang Xem: Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn

Sự di chuyển của tiền điện tử Việc chuyển sang thị trường chứng khoán có khả năng là do tốc độ tăng trưởng vốn hóa thị trường nói chung vào năm 2020 và 2022 nói riêng. Các nhà đầu tư bán lẻ từ cổ phiếu đã đổ xô đến tiền điện tử với tốc độ chưa từng có Điều này gây ra sự chồng chéo của các mức giá chồng chéo hơn.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 29.000 đô la trước khi tăng trở lại 31.800 đô la vào ngày 31 tháng 5, trong khi ETH giảm trên 1.700 đô la trước khi bật trở lại 1.900 đô la vào ngày 30 tháng 5, nhưng nhiều altcoin đã trở nên tồi tệ hơn. Và kết quả là, các nhà giao dịch kiên nhẫn đầu tư vào FUD như người ta vẫn nghĩ.

bốn đồng tiền ổn định hai con đường khác nhau

TerraUSD (UST) – hiện được gọi là TerraUSD Classic (USTC) – là một stablecoin được xây dựng trên blockchain Terra và là một trong 6 đồng tiền ổn định nhất theo vốn hóa thị trường. Nó được thiết kế để luôn duy trì mức 1 đô la, dần dần giảm xuống còn 0,29 đô la, điều này đã gây chấn động thế giới tiền điện tử. Kể từ đó, giá đã không phục hồi đáng kể.

Kết quả là, lĩnh vực stablecoin đã rơi vào hỗn loạn khi danh tiếng của stablecoin đáng tin cậy bị sụp đổ chỉ sau một đêm, USDT, stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. đột nhiên mất cố định Mặc dù nó đã ít bạo lực hơn nhiều ở mức $ 0,95 kể từ đó. Giá đã trở lại mức 1 đô la, nhưng cũng có những tuyên bố mới về sự tan chảy của đồng tiền này.

Bitcoin 1

Hầu hết các địa chỉ stablecoin hàng đầu đều do các sàn giao dịch nắm giữ | Nguồn: Santiment.

Dai (DAI) và USD Coin (USDC) dường như đã khởi sắc trong bối cảnh suy thoái, vì biểu đồ trên cho thấy rõ ràng 10 địa chỉ lớn nhất của những con cá voi lớn nhất đối với mỗi stablecoin, chứng tỏ mức độ tin cậy của họ đang tăng lên. Đối với cả tài sản và tiền điện tử như USDT và UST (bây giờ là USTC) di chuyển theo một làn sóng lớn đối với các sàn giao dịch. BUSD cũng không thể bị bỏ qua, vì vốn hóa thị trường của stablecoin lớn thứ ba đã tăng lên gần 19 tỷ đô la vào tháng trước.

Sự thất bại thảm hại của LUNA

Xem Thêm : Tại sao SHIB sắp lao dốc gần 35%?

Mã thông báo LUNA cũ (bây giờ là LUNC) đã giảm từ mức cao kỷ lục khoảng 119 đô la vào bảy tuần trước và hiện ở mức 0,000125 đô la, giảm -99,9999% về vốn hóa thị trường và vốn. Thực tế là UST mất cố định từ $ 1 dường như là do thuật toán không đủ nhanh để ghi LUNC khi UST rơi tự do do lượng rút tiền lớn trên Anchor Protocol.

Mặc dù bây giờ câu chuyện về LUNC có vẻ là tin cũ. Nhưng các cuộc đàm phán của LUNA 2.0 (phiên bản mới của LUNA) dường như mang lại sức sống mới và sự lạc quan cho GitHub đầy hành động mới của dự án. Đạt được tốc độ chưa từng thấy trước đây kể từ LUNC ban đầu.

Cảm xúc của nhà giao dịch Bitcoin tại các vị trí kỷ lục

Bitcoin có thể đã chạm đáy khi tâm lý chạm mức tiêu cực tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Sự thống trị xã hội của BTC ngày càng nhỏ lại. “Mua phải đồ ế” nữa do bực bội khó lường. và khi các nhà giao dịch quay trở lại Giá sẽ tăng trở lại theo lịch sử.

Bitcoin

Niềm tin của nhà giao dịch Bitcoin giảm xuống mức mới | Nguồn: Santiment

Giữa khối lượng phương tiện truyền thông xã hội trên Telegram, Reddit và Twitter, ba nền tảng này đã chứng kiến ​​sự khác biệt lớn về tỷ lệ trao đổi tiền điện tử trong năm qua. Chưa kể trong vài tháng qua, Reddit đã chứng kiến ​​mức tăng đáng chú ý nhất của nó khi giá chạm đáy khoảng 2 tuần trước, trong khi không có cuộc trò chuyện Telegram nào cả.

Bãi cá voi số lượng địa chỉ tăng lên

Có tin tốt và tin xấu về hoạt động của cá voi Bitcoin vào tháng 5. Tin tốt là số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ 100–1000 BTC đã tăng lên trong khoảng 4 tháng liên tiếp hiện nay. Xu hướng sẽ thay đổi vào cuối tháng Giêng. trong khi đó Tin xấu là tổng số thực tế của những con cá voi này vẫn cho thấy một mô hình bán phá giá dài hạn kể từ cuối tháng 10. trước mức cao kỷ lục

Bitcoin

Số lượng địa chỉ cá voi BTC đang tăng dần | Nguồn: Santiment

Vận tốc DAI thấp – Tín hiệu tốt cho ETH

Với altcoin ETH hàng đầu, dường như có mối tương quan giữa giá cả và tốc độ. (là số lượng xu trung bình được trao đổi mỗi ngày) như được thấy trên mạng Dai

Xem Thêm : Các nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu có quy định khẩn cấp về stablecoin sau những thất bại gần đây của UST

Phí ETH thấp liên quan đến tốc độ DAI | Nguồn: Santiment

Tốc độ Dai đã tăng vài lần trong vài tuần sau khi ETH đạt mức cao kỷ lục vào giữa tháng 11. Nhưng nó khá im ắng trong vài tháng qua. Miễn là chỉ số này vẫn ở mức thấp Có rất ít rủi ro khi chuyển ETH riêng lẻ so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Phí Ethereum cũng được chào đón.

Ngoài tốc độ thấp ở Dai, phí trên mạng Ethereum đang tiến gần đến mức thấp nhất trong năm. do gián đoạn mạng do đó, chi phí cho mỗi giao dịch được giảm xuống.

Phí mạng Ethereum trở lại mức trung bình thấp nhất trong năm | Nguồn: Santiment

Biểu đồ trên cho thấy mức phí trung bình tăng rất lớn (lên 98 đô la) vào giữa tháng 5. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có thể có những sự sụt giảm khác. Chỉ có thể hy vọng phí sẽ giảm khi những con bò thích chúng.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Cointelegraph

[ad_2]

Tham khảo thêm: Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Thị trường tiền điện tử lao dốc vào tháng 5 nhưng tháng 6 có lẽ sẽ tươi sáng hơn . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận