""

Thị trường tiền điện tử có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Thị trường tiền điện tử có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Thị trường tiền điện tử có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu bên dưới.


Klaas Knot, Chủ tịch Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB), một cơ quan quản lý quốc tế được G20 thành lập vào năm 2009, lo ngại rằng lĩnh vực tiền điện tử có thể gây hại cho mạng lưới tài chính trong tương lai. Đây là một thị trường đang mở rộng nhanh chóng. Trong khi một số mã thông báo được bọn tội phạm sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.

“Vì những lý do Do đó, chính sách tài sản kỹ thuật số rất quan trọng đối với FSB. ”

Klaas Knot – Chủ tịch FSB

FSB muốn kiểm soát Tiền điện tử “không được hỗ trợ”

Việc thiếu một khuôn khổ quy định thích hợp cho ngành công nghiệp tiền điện tử đã là một vấn đề được nhiều cá nhân có ảnh hưởng đề xuất từ ​​lâu.

Trong một thông báo gần đây, Klaas Knot đã lập luận rằng Bitcoin và các loại tiền thay thế có thể vượt qua sự giám sát của quy định, vì vậy bọn tội phạm khai thác chúng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Klaas tin rằng cuộc chiến đã “củng cố” giả định rằng tiền điện tử đóng một vai trò trong việc rửa tiền, ransomware và tội phạm mạng.

đồng thời ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng của loại tài sản trong những năm gần đây. Ông gợi ý rằng tiến bộ này có thể gây ra mối đe dọa đối với hệ sinh thái tiền tệ toàn cầu:

“Một khía cạnh quan trọng trong đánh giá của chúng tôi là tài sản tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu. Sự phát triển nhanh chóng và tính chất quốc tế của các thị trường này cũng làm tăng khả năng xảy ra các lỗ hổng quy định, phân mảnh hoặc đầu cơ ”.

Chủ tịch của FSB cho biết một trong những mục tiêu chính của cơ quan này là thiết lập các quy tắc toàn diện trên thị trường. Đặc biệt là về loại tiền kỹ thuật số Họ cũng sẽ làm việc để thiết lập một khuôn khổ quy định trong lĩnh vực DeFi bằng cách hợp tác với các cơ quan chính phủ như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính – cơ quan giám sát toàn cầu về chống khủng bố và rửa tiền

“Nhờ có số lượng lớn các thành viên quốc tế và liên ngành, FSB có đủ điều kiện để dẫn đầu việc thiết kế một khuôn khổ nhất quán cho các tài sản tiền điện tử”.

Chính trị gia thích trật tự

Danh sách các nhà lập pháp và quan chức chính phủ kêu gọi quy định về tiền điện tử đang tăng lên đều đặn.

Một trong những thành viên nổi bật trong quy định về tiền điện tử là Christine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Ngay sau khi bắt đầu Chiến tranh Nga-Ukraine Cô ấy kêu gọi EU tăng cường các quy định về tiền điện tử hoặc Nga có thể sử dụng chúng để lách các lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiền điện tử Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao giải thích chi tiết:

“Nếu bạn xem thông tin Một người đàn ông khôn ngoan sẽ không Tiền điện tử dễ làm theo Các chính phủ trên thế giới đang theo dõi giao dịch. tiền điện tử Nó tiếp tục trở nên tốt hơn, vì vậy tiền điện tử không phải là tốt cho điều đó. ”

Tiếp theo là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào tháng trước. Ông gợi ý rằng Pháp nên nghiên cứu sâu hơn về hệ sinh thái Web 3 và Metaverse. Tuy nhiên, ông ủng hộ cách tiếp cận của Nghị viện Châu Âu trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng cách thực thi luật MiCA (Thị trường tài sản tiền điện tử).

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bậc thầy

Theo CryptoPotato

[ad_2]

Tham khảo thêm: Thị trường tiền điện tử có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Thị trường tiền điện tử có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Thị trường tiền điện tử có thể sớm đe dọa sự ổn định tài chính toàn cầu . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận