""

Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử bên dưới.


Khoảng 2 tháng trước, vào ngày 11 tháng 4, nền kinh tế stablecoin trị giá 190 tỷ đô la. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của Stablecoin Terra, nền kinh tế mã thông báo fiat-pegged đã mất 16,31 tỷ đô la giá trị. Ngay cả sau khi bị loại bỏ khỏi thị trường, stablecoin vẫn chiếm 9,35% tổng giá trị ròng của nền kinh tế tiền điện tử vào thời điểm đó.

61 ngày sau, nền kinh tế tiền điện tử trị giá khoảng 1,15 nghìn tỷ đô la và nền kinh tế stablecoin hiện chiếm 13,8% thị phần của khu vực.

Trong 61 ngày, sự thống trị của stablecoin tăng từ 9% lên 13,8%.

Lần đầu tiên trong lịch sử, 3 đồng tiền ổn định lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu. Theo vốn hóa thị trường trong 36 ngày qua vào ngày 6 tháng 5 năm 2022 bao gồm Tether (USDT), Usd Coin (USDC) và Terrausd (UST), nhưng trước đó, UST đã sụp đổ.

Mặc dù Terrausd đã biến mất, nhưng vẫn có ba stablecoin trong top 10 khi Binance Usd (BUSD) vươn lên trở thành tài sản tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường cách đây hai tháng. Stablecoin trị giá 190 tỷ đô la, nhưng hiện tại thị trường là 159 tỷ đô la.

đồng xu ổn định

Vào ngày 6 tháng 5, trước khi UST mất bản sửa lỗi 1 đô la, Tether, Usd Coin và Terrausd là ba loại tiền ổn định hàng đầu trong top 10 theo vốn hóa thị trường lớn nhất.

Tính đến ngày 11 tháng 4, tổng nền kinh tế tiền điện tử trị giá 2,03 nghìn tỷ đô la. Và bây giờ nó trị giá khoảng 1,15 nghìn tỷ đô la. Mặc dù sự sụp đổ của UST của Terra đã lấy đi hàng tỷ đô la khỏi nền kinh tế stablecoin, nhưng sự thống trị của nó cao hơn nhiều so với thời điểm gần 200 tỷ đô la.

đồng xu ổn định

vào tháng Tư Giá trị vốn hóa thị trường của stablecoin là 190 tỷ đô la tương đương với 9,3% của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử 2,03 nghìn tỷ đô la. Nền kinh tế stablecoin hiện đang giảm xuống còn 159 tỷ đô la. Nó hiện chiếm 13,8% trong tổng số 1,15 nghìn tỷ đô la của tổng thị trường.

Stablecoin chiếm phần lớn khối lượng giao dịch. Và tại thời điểm hiện tại, các mã thông báo fiat-pegged đang được giao dịch với khối lượng là 46,1 tỷ đô la, trong khi tổng khối lượng tài sản tiền điện tử là 71,6 tỷ đô la Mỹ. Dữ liệu cho thấy rằng 64,38% tất cả các giao dịch tiền điện tử được chuyển sang các cặp stablecoin.

Ví dụ: giao dịch Tether (USDT) chiếm 60,26% khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) toàn cầu, trong khi BUSD chiếm 10,05%, theo cryptocompare.com. USDT và BUSD là hai cặp giao dịch BTC hàng đầu.

Tether (USDT) vẫn là vua bảo mật với vốn hóa thị trường 72 tỷ đô la. Chiếm hơn 6% toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử, Usd Coin (USDC) là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, với vốn hóa thị trường là 53,7 tỷ đô la. chiếm hơn 4% nền kinh tế

Cả USDC và USDT cùng chiếm 76,92% tổng diện tích stablecoin, chiếm 13,4% thị phần. Trong khi đó, BUSD chiếm 1,58% tổng nền kinh tế tiền điện tử và hơn 1% thị trường có nguồn gốc từ stablecoin như DAI, FRAX, TUSD và USDT. USDP

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo News.bitcoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Thị trường stablecoin hiện chiếm gần 15% định giá của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận