""

Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay – Hong Leong Bank

Bạn đang tìm hiểu về Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay – Hong Leong Bank?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Bạn Đang Xem: Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay – Hong Leong Bank

Video Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay – Hong Leong Bank

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay

Nhiều người chọn thẻ VISA khi thanh toán quốc tế. Vậy thẻ VISA là gì và cách sử dụng nó như thế nào?

Người ta tin rằng thanh toán bằng thẻ VISA mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích.

Thẻ VISA (thẻ VISA) – một loại thẻ thanh toán quốc tế, do Hiệp hội Dịch vụ Visa Quốc tế (Hoa Kỳ) phát hành lần đầu tiên vào năm 1976. Theo thống kê trên trang creditcards.com, VISA là loại thẻ được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thay vì phát hành thẻ trực tiếp, Visa hợp tác với các ngân hàng trong nước để phát hành thẻ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua sắm trực tuyến và thanh toán bằng thẻ VISA do ngân hàng địa phương phát hành. Ở giai đoạn này, bạn chỉ cần trả một khoản phí cho giao dịch bằng ngoại tệ.

Chức năng chính của thẻ VISA là thanh toán trực tuyến trong và ngoài nước. Ngoài ra, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, nạp tiền… Đặc biệt, so với các loại thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ khác nhau.

2. Các loại thẻ VISA hiện nay

Thẻ VISA được chia thành 3 loại phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Đặc biệt:

Mỗi loại thẻ đều có những chức năng và lợi ích khác nhau.

2.1. VISA debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Thẻ VISA Debit được liên kết với tài khoản ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản… số tiền trong tài khoản của mình tại bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ VISA, hãy nhớ rằng bạn không thể thanh toán nhiều hơn số tiền hiện tại trong tài khoản của mình.

Xem Thêm : W/ Là Gì ? Cách Tính Tiền Điện Từ Số Watt

Ví dụ bạn có 1 triệu đồng trong tài khoản, bạn có thể trả dưới 1 triệu đồng. Nếu bạn muốn thanh toán giao dịch 2 triệu đồng, ngân hàng sẽ gửi thông báo không thanh toán cho bạn.

2.2. Tín dụng VISA (thẻ tín dụng quốc tế)

Giống như ghi nợ VISA, thanh toán quốc tế cũng có thể được thực hiện bằng tín dụng VISA. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là bạn có thể trả thừa tài khoản tiền mặt của mình bằng cách “vay tiền” từ ngân hàng mà thẻ của bạn được liên kết. Sau khi hết thời hạn quy định trong hợp đồng, nếu bạn không trả lại đầy đủ, tiền lãi sẽ cộng dồn vào số tiền bạn vay. Cũng vì lý do này, để tạo thẻ tín dụng VISA bạn cần chứng minh thu nhập của mình.

Ví dụ, bạn “vay tạm” ngân hàng 1 triệu đồng và thời hạn trả nợ trong hợp đồng là 45 ngày, sau thời hạn này nếu bạn không trả đủ sẽ bị tính lãi suất. Nếu bạn hoàn trả trước thời hạn này, bạn sẽ không bị tính lãi suất.

2.3. VISA trả trước (thẻ trả trước VISA)

VISA Prepaid có cách sử dụng tương tự VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng nó trong tài khoản hiện có của mình. Do đó, khi muốn tạo thẻ, bạn không cần phải khai báo thu nhập. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào.

3. Hướng dẫn sử dụng thẻ VISA

Ngoài vấn đề “thẻ VISA là gì?”, Nhiều người cũng quan tâm đến cách sử dụng thẻ VISA. Bạn có thể sử dụng thẻ này trong nhiều trường hợp, chủ yếu là thanh toán bằng thẻ Visa và rút tiền mặt.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ VISA trong nhiều trường hợp.

3.1. Thanh toán qua máy POS

Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt, trong đó có mua sắm cá nhân đang dần phổ biến. Vì vậy, máy POS được nhiều cửa hàng trang bị để tiện lợi cho việc thanh toán của khách hàng.

POS (Điểm bán hàng) là những máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ VISA bằng cách quẹt thẻ trên máy POS, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (PIN) là có thể thanh toán.

Xem Thêm : Cá sạo là cá gì mà có tiếng “ngon đẳng cấp” của Việt Nam

Phương thức thanh toán này giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp do mang theo quá nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, hãy luôn yêu cầu cửa hàng cung cấp hóa đơn phù hợp với số tiền bạn vừa thanh toán.

3.2. Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể mua hàng trực tuyến trong nước, cũng như trên các trang nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hoặc thanh toán các dịch vụ trực tuyến của các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube… Theo đó, nếu có trong thanh toán Trong cửa sổ truy vấn, bạn phải nhập tất cả các thông tin, bao gồm: Tên chủ thẻ; Số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật CVV cho phép bạn tiếp tục thanh toán (không cần nhập mã PIN).

3.3. Rút tiền mặt tại ATM hoặc thanh toán ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng tất cả các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước). Tại cây ATM bạn thực hiện các thao tác giống như thẻ thanh toán quốc gia thông thường. Còn đối với hình thức rút tiền tại quầy thu ngân của ngân hàng, bạn chỉ cần có thẻ Visa và CMND, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi xác nhận thông tin.

4. Dễ dàng sử dụng, hưởng ưu đãi với thẻ VISA tại Ngân hàng Hong Leong

Ngân hàng Hong Leong là ngân hàng có trụ sở chính tại Kuala Lumpur, Malaysia. Nhờ nỗ lực không ngừng, ngân hàng đã có chi nhánh tại các quốc gia khác như Singapore, Hong Kong, Campuchia, Trung Quốc và Việt Nam.

VISA tại Hong Leong Bank giúp người dùng quản lý chi phí cực kỳ hiệu quả

Trên đây là những thông tin “thẻ VISA là gì” và cách sử dụng thẻ VISA cho các trường hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng thẻ để tránh bị đánh cắp thông tin. Tốt nhất, bạn chỉ nên chấp nhận thanh toán ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Những bài viết liên quan

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay – Hong Leong Bank, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Cá gì

Viết một bình luận