""

Thanh Khê, Thanh Chương là gì? Chi tiết về Thanh Khê, Thanh Chương mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Thanh Khê, Thanh Chương là gì? Chi tiết về Thanh Khê, Thanh Chương mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Thanh Khê, Thanh Chương là gì? Chi tiết về Thanh Khê, Thanh Chương mới nhất 2022 bên dưới.

Cảm tạ Là một quần thể núi ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Cộng đồng Thanh Khê có diện tích 873,45 ha, dân số năm 2014 là 6012 người.

vương quốc thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Cộng đồng Thanh Khê, tiền thân là Cộng đồng Thái Nha thuộc Tiểu khu Võ Liệt, nằm ở phía Nam huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, phía Bắc giáp Cộng đồng Thanh An và Thanh Chi, phía Đông giáp Cộng đồng Võ Liệt; Phía nam giáp Võ Liệt (ngăn cách sông Rô) và Thanh Thủy, phía tây giáp cộng đồng Thanh Thủy, Thanh An, ngăn cách bởi Wong Đen và Thiên Trì, Thanh Khê cách Vinh khoảng 45 km. HCM, cách phố Dùng khoảng 45 km, cách chợ Rộ khoảng 18 km và khoảng 5 km về phía Tây Nam.

sự quản lý[sửa | sửa mã nguồn]

Tổ chức hành chính huyện Thanke bao gồm 5 làng.
cùng với:;

  • Làng: Kim Thủy
  • Thôn: Thịnh Lương
  • Thôn: Yên Linh
  • Thôn: Đức Thành
  • Làng: Long Nha
Trụ sở Xã được đặt tại thôn Yên Lĩnh

nền văn minh[sửa | sửa mã nguồn]

Thanh Khê là một cộng đồng dân cư đông đúc của Huyện Thanh Chương ở Thanh Khê, các linh mục sống tốt và người dân có xu hướng làm ruộng lớn. Học sinh lo học hành. Là cộng đồng có nhiều con em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Ngày nay, Thanh Khê có các di tích lịch sử văn hóa của tỉnh: Đình Phủ Quận công thờ Đậu Công ở làng Dục Thanh, còn có các công trình kiến ​​trúc nhà thờ Công giáo quy mô lớn như Nhà thờ Mộ Vinh, Nhà thờ Ban Tà,… của Nho giáo, xứ Thanh. Khê có nhiều học sinh giỏi đỗ đạt, nổi tiếng là người bắt đầu các kỳ thi Ông Hoàng) – Cử nhân Hồ Sĩ Tạo,…
Thanh Khê có nhiều gia tộc nổi tiếng như gia tộc Hồ Song Nha (thời Nho Có bốn vị cử nhân và làm quan) là họ Phan Sĩ ở Thịnh Đại, họ Nguyễn Văn, họ Đặng.

ngôi trường[sửa | sửa mã nguồn]

Trong quần thể Thanh Khê có Trường Mầm non Thanh Khê, Trường Tiểu học Thanh Khê, Trường THCS Thanh Khê.

nên kinh tê[sửa | sửa mã nguồn]

Kinh tế của cộng đồng dân cư Thanh Khê vẫn còn trong tình trạng khó khăn. Hầu hết mọi người kiếm sống bằng nghề nông và đi rừng. Về cơ bản, Thanh Khê hiện có khoảng 700 mét đường trải nhựa không đi qua trụ sở UBND xã Thanh Khê, là cộng đồng duy nhất ở Thanh Chương không có đường trải nhựa trên lõi. Địa hình là đồi dốc. gây khó khăn trong việc đi lại vào mùa mưa bão Kinh tế cộng đồng rất khó khăn. Ở thôn đặc biệt khó khăn, thôn Lương Điền, cuộc sống ở đây còn rất nhiều thiếu thốn. Tỷ lệ đói nghèo vẫn ở mức cao do thiếu tư liệu sản xuất. Cả làng có ít hộ khá giả, nhìn chung Thanh Khê đang gặp khó khăn về giao thông và kinh tế.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn][ad_2]

Tham khảo thêm: Thanh Khê, Thanh Chương là gì? Chi tiết về Thanh Khê, Thanh Chương mới nhất 2022

Xem Thêm : Nam Thiếu Lâm là gì? Chi tiết về Nam Thiếu Lâm mới nhất 2021

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Thanh Khê, Thanh Chương là gì? Chi tiết về Thanh Khê, Thanh Chương mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Thanh Khê, Thanh Chương là gì? Chi tiết về Thanh Khê, Thanh Chương mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận