""

Tài khoản thu phí thường niên là gì? Cách giảm phí thường niên

Hiện nay, chắc chắn gần như công dân nào cũng sử dụng thẻ ATM để giao dịch chuyển khoản, rút tiền, thanh toán… Trong quá trình sử dụng, người dùng phải chịu một số loại phí mà phổ biến nhất là phí thường niên. Eduboston xin cung cấp một vài thông tin quan trọng về tài khoản thu phí thường niên là gì và cách giảm gánh nặng phí thường niên trong bài viết sau đây. 

Tài khoản thu phí thường niên là gì?
Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Tài khoản thu phí thường niên là gì? 

Mặc dù thường xuyên phải chịu phí thường niên ATM nhưng nhiều người chưa hiểu rõ bản chất của loại phí này. Khi tìm hiểu tài khoản thu phí thường niên, bạn cần nắm được 2 khái niệm chính sau đây:

Bạn Đang Xem: Tài khoản thu phí thường niên là gì? Cách giảm phí thường niên

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là khoản phí mà chúng ta phải đóng cho ngân hàng nhằm duy trì dịch vụ nào đó mà ngân hàng đang cung cấp cho bạn. Phí thường niên chỉ áp dụng cho người dùng thẻ ATM và giao dịch bằng tài khoản thanh toán.

Khoản phí này được đa số được áp dụng ở các sản phẩm thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng… Tuy nhiên, bạn cần phân biệt phí thường niên và phí duy trì tài khoản. 

Xem Thêm : Nữ công gia chánh nghĩa là gì? Có gì khác so với thời hiện nay?

Phí duy trì tài khoản tính theo tháng, nhằm mục đích quản lý tài khoản khi người dùng giao dịch rút tiền, chuyển khoản… Còn trường hợp sử dụng tài khoản trong khi không dùng thẻ ngân hàng thì bạn không phải chịu phí thường niên.

Thời gian thu phí thường niên tính theo năm, được tính kể từ khi khách hàng đăng ký mở tài khoản. Phí thường niên được thu bằng cách trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ. Với thẻ tín dụng thì tính chung vào hạn mức tháng thu phí. Nếu tài khoản không có tiền, phí thường niên sẽ thu vào lần tiếp theo.

Phí thường niên là gì?
Phí thường niên là gì?

Tài khoản thu phí thường niên là gì?

Tài khoản thu phí thường niên là tài khoản thẻ ngân hàng của bạn, đó có thể là tài khoản ghi nợ, tài khoản thanh toán hay tài khoản tín dụng… Tài khoản này sẽ được ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký mở thẻ.

Chủ tài khoản đóng phí thường niên bằng cách được trừ trực tiếp vào số tiền trong tài khoản. Chỉ khi đóng phí thường niên, bạn mới có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản, rút tiền, thanh toán… 

Đóng phí thường niên là yêu cầu bắt buộc khi sử dụng thẻ ngân hàng
Đóng phí thường niên là yêu cầu bắt buộc khi sử dụng thẻ ngân hàng

Những điều nên biết để giảm gánh nặng phí thường niên 

Xem Thêm : Ngành quản trị kinh doanh là gì? Làm gì sau khi ra trường?

Gần như mọi công dân trên 18 tuổi hiện nay đều sử dụng thẻ ATM và chịu phí thường niên. Tuy nhiên, khi nắm được những thông tin sau đây, bạn có thể giảm gánh nặng hoặc miễn phí phí thường niên:

Phí thường niên của các ngân hàng hiện nay 

Quy định về phí thường niên ở các ngân hàng luôn khác nhau và phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng. Cụ thể, phí thường niên ở các tài khoản như sau:

  • Thẻ ghi nợ nội địa: hầu hết các ngân hàng đều áp dụng phí thường niên từ 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ/năm. Riêng ngân hàng AgriBank thu phí thẻ ghi nợ nội địa 12.000 VNĐ/năm.
  • Thẻ thanh toán quốc tế Mastercard/Visa: tuỳ giá trị của thẻ để quyết định mức phí. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng áp dụng mức phí khoảng từ 100.000 VNĐ tới 500. 000 VNĐ. 
  • Thẻ tín dụng: phí thường niên cao hơn so với thẻ ghi nợ nhưng có nhiều sự ưu đãi hơn thẻ ATM thông thường.
Mỗi ngân hàng đều có mức phí thường niên khác nhau
Mỗi ngân hàng đều có mức phí thường niên khác nhau

Một số cách giảm phí thường niên

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng và mất phí thường niên, hãy tham khảo một số cách giảm bớt loại phí này ngay sau đây:

  • Chọn loại thẻ được tích điểm thưởng: bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ HSBC cho phép tích lũy điểm thưởng và quy đổi phí thường niên. Đây là loại thẻ được sử dụng rất phổ biến nhờ ưu đãi tích điểm thưởng đổi lấy phí thường niên.
  • Chọn ngân hàng có ưu đãi miễn phí phí thường niên: người dùng nên chọn ngân hàng miễn phí phí thường niên. Người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Hiện có nhiều ngân hàng miễn phí cho khách hàng mới từ 1 – 2 năm đầu.
  • Thỏa thuận chi phí với ngân hàng mở thẻ: mặc dù mức phí này cố định nhưng bạn có thể xem xét thỏa thuận với ngân hàng để giảm phí cho bạn.
  • Tận dụng chương trình ưu đãi: nhiều chương trình ưu đãi có thể lên đến 50%, thậm chí là cao hơn cho người sử dụng thẻ tín dụng, điều này phần nào giúp bạn giảm gánh nặng phí thường niên.  
Kinh nghiệm giúp người dùng giảm phí thường niên
Kinh nghiệm giúp người dùng giảm phí thường niên

Trên đây đã cung cấp những thông tin quan trọng về tài khoản thu phí thường niên là gì và cách giảm thiểu gánh nặng phí thường niên. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức hữu ích và kinh nghiệm sử dụng thẻ ngân hàng.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận