""

SwissBorg giải thích nguyên nhân của màn “bank run” UST kinh điển

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết SwissBorg giải thích nguyên nhân của màn “bank run” UST kinh điển, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết SwissBorg giải thích nguyên nhân của màn “bank run” UST kinh điển bên dưới.


SwissBorg, một sàn giao dịch Thụy Sĩ, đã phát hành một báo cáo về những rủi ro liên quan đến Terra Stablecoin Stablecoin UST đầy biến động này. Giao dịch ở mức 0,33 đô la vào thời điểm đó, SwissBorg đã đưa ra cảnh báo cho người dùng của mình vào ngày 10 tháng 5 và ngừng rút tiền UST cùng ngày. Vài giờ trước khi Binance làm điều tương tự. Báo cáo được hoàn thành vào tháng Tư. Và tất cả những rủi ro mà họ xác định đang diễn ra ngay bây giờ.

Rủi ro TerraUSD (UST)

Không giống như các stablecoin khác như USDT hoặc USDC được hỗ trợ bởi ký quỹ Fiat và các tài sản thanh khoản khác, UST là một mã thông báo được hỗ trợ bởi thuật toán. Báo cáo của SwissBorg giải thích:

“Bất cứ lúc nào, người dùng trên Terra có thể đốt 1 đô la LUNA với giá 1 đô la hoặc đốt 1 đô la. đổi lấy giá trị 1 đô la của LUNA, vì vậy số phận của UST và LUNA được liên kết chặt chẽ với nhau. và những rủi ro liên quan là như nhau. ”

Báo cáo nêu rõ bốn rủi ro chính:

– UST-TerraLuna The Spiral of Death

– Rủi ro từ TISI

– UST bị mất chốt

– Mô hình có cấu trúc xác suất mặc định.

UST-TerraLuna vòng xoáy của cái chết

Theo SwissBorg, một “vòng xoáy tử thần” tiềm ẩn giữa TerraLuna và UST sẽ khiến LUNA sụp đổ và làm nổi bật khả năng rút tiền ồ ạt khỏi UST. LUNA đang giao dịch thấp hơn 99% kể từ ngày 9 tháng 5. Điều này cho thấy rằng tình hình này đang diễn ra đối với UST – cũng giảm 77%.

“Nếu giá LUNA bị áp lực, những người nắm giữ UST có thể lo sợ rằng các chốt UST sẽ gặp rủi ro và quyết định mua lại các vị trí UST của họ. Vì vậy, UST bị đốt cháy và LUNA được sản xuất ra thị trường. Điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm xu hướng giảm của LUNA, khiến những người nắm giữ UST bán nhiều UST hơn. “Escape the Bank” hoặc “Circle of Death”

nguồn: SwissBorg

Rủi ro giao thức neo

Anchor Protocol là nền tảng vận hành hệ sinh thái của Terra cung cấp lãi suất cao cho việc đặt cược UST. Giá trị bị khóa tối đa (TVL) của nó là khoảng 15 tỷ đô la. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm mạnh trong vài ngày qua. Cả tiền gửi và tiền vay đều rơi tự do.

SwissBorg 2

Nguồn: Anchor Protocol

SwissBorg đã đặt ra rủi ro ở đây: “Nếu giá của LUNA (và bLUNA) giảm, nó có thể dẫn đến việc thanh lý LUNA được bảo đảm, sau đó UST sẽ bị đốt cháy để tạo ra LUNA và khiến giá của altcoin này giảm xuống.”

theo dõi báo cáo Theo số lượng lớn người dùng trên Twitter, nhiều nhà đầu tư không thể truy cập vào ví Terra Station do nghẽn mạng dẫn đến thanh lý.

do không thể truy cập vào ví Do đó, người dùng không thể nạp tiền để giảm LTV, buộc phải thanh lý tài khoản. Đây dường như là một trong những lý do khiến giá của LUNA giảm mạnh trong tuần qua, SwissBorg đã tuyên bố cụ thể trong báo cáo của mình rằng “bất kỳ vấn đề nào với Anchor có thể khiến các sàn giao dịch UST chịu mọi hậu quả”.

UST bị hỏng chốt

Swissborg tổng hợp kịch bản có thể xảy ra: “Vòng xoáy tử thần, cùng với bộ thanh lý của Anchor, có thể khiến vốn hóa thị trường của LUNA giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường của UST trong ‘củ hành’ đang lưu hành. Điều này đang xảy ra ngay bây giờ.” Giá trị vốn hóa thị trường của LUNA giảm xuống chỉ còn 552 triệu USD.

SwissBorg cho rằng tình hình này tương quan chặt chẽ với nguy cơ UST sẽ mất chân. Trạng thái hiện tại chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Terra. Biểu đồ dưới đây cho thấy các sự kiện của tháng 5 năm 2022 khi vốn hóa thị trường vượt qua một thời gian ngắn và tác động của nó đến việc UST bị đóng băng.

SwissBorg 4

nguồn: SwissBorg

Nguy cơ vỡ nợ

SwissBorg sử dụng mô hình Merton để đánh giá rủi ro vỡ nợ liên quan đến UST.

“Mô hình của Merton dựa trên phương pháp định giá quyền chọn. Black-Scholes-Merton Và nó được cấu trúc bởi vì nó cung cấp mối quan hệ giữa rủi ro vỡ nợ và cấu trúc tài sản (vốn) của công ty ”.

Báo cáo này cho thấy cách công thức phức tạp được sử dụng trong mô hình Merton phân tích rủi ro tài sản giảm xuống dưới ngưỡng trách nhiệm pháp lý như được hiển thị bên dưới.

nguồn: SwissBorg

Về hệ sinh thái của Terra, báo cáo cho biết khả năng UST sẽ mất chân:

– Tài sản A là giá trị vốn hóa thị trường của LUNA.

– Nợ phải trả L là vốn hóa thị trường của UST.

– Nếu tại một thời điểm nhất định vốn hóa thị trường của T Luna nhỏ hơn UST, mã pin UST sẽ bị mất.

Dữ liệu trên được vẽ biểu đồ để hiển thị xác suất hàng ngày của UST mất mã pin. Vào tháng 5 năm 2022, rủi ro tăng lên khoảng 100% trước khi giảm xuống 20% ​​vào tháng 11 năm 2022. Mức độ rủi ro đã tiếp tục tăng lên 60% kể từ tháng 4 năm 2022. UST hiện mất hoàn toàn chốt của mình.

Tóm tắt rủi ro

SwissBorg kết luận rằng “số phận (và sự bất hạnh) của UST có liên quan chặt chẽ đến số phận của LUNA. Sự hợp lưu giữa vốn hóa thị trường của LUNA và UST có nguy cơ mất khóa nghiêm trọng.” UST với LUNA. Theo dõi TVL của Anchor Protocol để biết khả năng giảm thiểu. Kiểm tra khối lượng thị trường LUNA để đảm bảo tính thanh khoản. Và theo dõi nhu cầu Nhu cầu Stablecoin trên Terra

Hiện tại, tất cả các điều kiện này đều đúng: LUNA giảm 99%, UST giảm 77%, TVL Anchor Protocol giảm 60% và nhu cầu về stablecoin trên Terra tương đối ổn định.

UST / USDT | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, tổng giá trị thị trường giảm tổng thể của tiền điện tử Tạo ra cơn bão hoàn hảo cho sự kiện Thiên nga đen trong Hệ sinh thái Terra, Terra sẽ sống sót sau cơn bão. Hay số lượng token trị giá hàng chục tỷ đô la sẽ bị xóa sổ khỏi mặt đất?

Bất kể Terra có hồi phục hay không. Có một số nhà đầu tư đang gặp khó khăn do thanh lý trong Anchor Protocol.

Ví dụ, người dùng Twitter Wicklidation Nói:

“Và đó không phải là một số tiền nhỏ, 133.000 đô la .. là tất cả những gì tôi có thực sự trắng tay chỉ trừ một số tiền nhỏ còn sót lại ”.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Cryptoslate[ad_2]

Tham khảo thêm: SwissBorg giải thích nguyên nhân của màn “bank run” UST kinh điển

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết SwissBorg giải thích nguyên nhân của màn “bank run” UST kinh điển của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về SwissBorg giải thích nguyên nhân của màn “bank run” UST kinh điển . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận