""

Sự thất bại của UST làm rung chuyển nền kinh tế stablecoin, xóa sổ hơn 35 tỷ đô la

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Sự thất bại của UST làm rung chuyển nền kinh tế stablecoin, xóa sổ hơn 35 tỷ đô la, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Sự thất bại của UST làm rung chuyển nền kinh tế stablecoin, xóa sổ hơn 35 tỷ đô la bên dưới.


Tính đến thời điểm hiện tại, đồng tiền ổn định nhất theo vốn hóa thị trường hiện trị giá 163,5 tỷ đô la. Sau khi nền kinh tế được định giá gần 200 tỷ đô la vào tuần trước, thực sự, đỉnh điểm là thất bại của UST đã quét sạch nền kinh tế stablecoin trị giá hàng tỷ đô la, và stablecoin BUSD của Binance gần đây đã lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường. Không chỉ tàn phá nền kinh tế, sự ra đi của Terra còn mang đến một sự thay đổi lớn trong hệ sinh thái stablecoin.

Những thay đổi lớn trong nền kinh tế stablecoin

Tuần trước, nền kinh tế stablecoin đạt khoảng 200 tỷ đô la, nhưng thảm họa Terra đã thay đổi mọi thứ. UST là stablecoin lớn thứ ba cho đến khi mất chốt 1 đô la. Các token được chốt theo giá trị của đô la Mỹ đang giao dịch. Tuy nhiên, mức định giá hiện tại là mức vốn hóa thị trường lớn thứ 6 trong danh sách của CoinGecko.

đồng xu ổn định

10 stablecoin hàng đầu theo thứ tự bảng chữ cái | Nguồn: CoinGecko

trong tháng qua Hầu hết các đồng tiền ổn định nhất theo định giá thị trường đều tăng trưởng âm. Chỉ có hai stablecoin xanh là USDC (+ 1,6%) và BUSD (+ 0,9%). BUSD hiện là stablecoin lớn thứ ba với vốn hóa thị trường là 17,6 tỷ USD. Và cũng phân biệt 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa. Nó đứng thứ 8 trong tổng số hơn 13.400 đô la.

Mã thông báo DAI của Makerdao là đồng ổn định lớn thứ 4 với vốn hóa thị trường hơn 6 tỷ đô la. Giá mã thông báo MKR ban đầu của Makerdao đã tăng 2% trong 24 giờ qua khi UST thất bại. Trên thực tế, hầu hết các stablecoin đã có thể ổn định và tăng cao do sự sụp đổ của UST.

Stablecoin phi tập trung là cần thiết

Vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle Financial. tiếng riu ríu:

“USDC / USDT là giao dịch ổn định của ngày hôm nay. chuyến bay đến chất lượng ”.

Trong chương trình phát sóng “Squawk Box” của CNBC, các nhà khai thác Circle đã nhấn mạnh sự cần thiết của “Khung quy định khó khăn hơn cho stablecoin”

Rất nhiều người đã theo dõi hiệu suất của stablecoin và các thuật toán phi tập trung một cách ổn định kể từ khi Terra sụp đổ. Mặc dù thị trường UST gần đây bị giết, họ vẫn tin rằng tập trung khổng lồ là rất quan trọng đối với stablecoin và các thuật toán phi tập trung, người sáng lập Avalanche (AVAX) Emin Gün Sirer cho biết (AVAX), cho biết hệ sinh thái tiền điện tử cần các stablecoin phi tập trung. Một ngày trước khi LUNA giảm xuống dưới 0,01 đô la, Gün Sirer. Nói:

“Ngay cả những đồng tiền fiat được bảo mật đầy đủ cũng mất lợi nhuận, ngay cả những đồng ổn định yếu về mặt thuật toán cũng phục hồi”.

Người sáng lập AVAX cũng vậy thông báo “Đồng ổn định theo thuật toán không ổn định đối với các hoạt động ngân hàng.” Bất chấp rủi ro này, Gün Sirer giải thích rằng vẫn cần có các đồng ổn định phi tập trung trong ngành.

“Chúng tôi cần thuật toán Stablecoin phân cấp được hỗ trợ bởi Fiat có thể được tuân thủ theo các quy định Một nền kinh tế phi tập trung yêu cầu một stablecoin phi tập trung có kho dự trữ không thể bị đóng băng hoặc tịch thu ”.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Bitcoin NewsTham khảo thêm: Sự thất bại của UST làm rung chuyển nền kinh tế stablecoin, xóa sổ hơn 35 tỷ đô la

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Sự thất bại của UST làm rung chuyển nền kinh tế stablecoin, xóa sổ hơn 35 tỷ đô la của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Sự thất bại của UST làm rung chuyển nền kinh tế stablecoin, xóa sổ hơn 35 tỷ đô la . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận