""

Sự thất bại của LUNA và UST là minh chứng cho lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Sự thất bại của LUNA và UST là minh chứng cho lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Sự thất bại của LUNA và UST là minh chứng cho lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc bên dưới.


Bài báo đăng trên tờ Economic Daily do nhà nước Trung Quốc tài trợ. Chỉ ra rằng những thất bại gần đây của các token LUNA và UST Stablecoin đã biện minh cho quyết định của Trung Quốc về việc cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử tại quốc gia châu Á này là đúng đắn.

Tác động của quyết định tăng lãi suất của Mỹ

Tác giả Li Hualin khẳng định rằng những hành động “quyết đoán” và “kịp thời” của Trung Quốc đã giúp “dập tắt” ngọn lửa ảo. “của chênh lệch giá tiền điện tử” và đặt “khóa bảo vệ” trong ví của nhà đầu tư tư nhân.

Như đã báo cáo, LUNA, mã thông báo blockchain Terra ban đầu, bắt đầu bị ảnh hưởng sau khi thuật toán UST của dự án Stablecoin mất chốt so với đô la Mỹ. Những nỗ lực ban đầu để giải cứu stablecoin đã đẩy giá của mã thông báo LUNA độc lập từ mức cao trên $ 87 vào ngày 4 tháng 5 năm 2022, xuống mức hiện tại dưới $ 0,00017.

ÁNH TRĂNG

Biểu đồ giá LUNA | Nguồn: Tradingview

Trong khi một số chuyên gia đổ lỗi cho Giám đốc điều hành Terra Do Kwon, các tác giả của báo cáo dường như đổ lỗi cho Fed về việc tăng lãi suất.

“Kể từ đầu năm nay Fed đang trong chu kỳ tăng lãi suất và thanh khoản toàn cầu thắt chặt. Đặc biệt, Fed đã tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào đầu tháng Năm. Điều này có tác động tiêu cực đến dòng vốn và tâm lý thị trường.

Tiền ảo và các quy định của Trung Quốc

Sau sự cố hai mã thông báo Terra, một số người trong cộng đồng tiếp tục tìm kiếm nguyên nhân của vụ tai nạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, những người khác lại cáo buộc cả hai công ty Blackrock và Citadel đứng sau tất cả. Mặc dù họ đã phủ nhận điều đó kể từ đó.

Mặt khác, tác giả khẳng định sự tham gia của những gã khổng lồ đầu tư vào thị trường tiền điện tử. “Điều này có thể dẫn đến sự biến động nghiêm trọng về giá trị của đồng tiền. Điều này gây ra rất nhiều doanh số bán hàng ”.

Hualin cũng nhắc lại rằng các giao dịch tiền ảo không được luật pháp Trung Quốc bảo vệ, tuy nhiên, ý kiến ​​này có vẻ mâu thuẫn với phán quyết của Tòa án cấp cao Thượng Hải, nơi cho rằng Bitcoin là tài sản ảo được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc. Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin

ở cuối bài viết Tác giả kêu gọi các nhà đầu tư hãy “hợp lý hóa, loại bỏ ngay vực thẳm lòng tham và giàu lên trong một sớm một chiều. Và tránh xa các giao dịch đầu cơ có liên quan nếu không thể “tiền mất tật mang” nhiều.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Bitcoin News

[ad_2]

Tham khảo thêm: Sự thất bại của LUNA và UST là minh chứng cho lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Sự thất bại của LUNA và UST là minh chứng cho lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Sự thất bại của LUNA và UST là minh chứng cho lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận