""

Sự phổ biến của Ethereum là ‘con dao hai lưỡi’, theo a16z

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Sự phổ biến của Ethereum là ‘con dao hai lưỡi’, theo a16z, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Sự phổ biến của Ethereum là ‘con dao hai lưỡi’, theo a16z bên dưới.


Quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Andreessen Horowitz (a16z) nhấn mạnh rằng sự phát triển và nhu cầu về Ethereum là “rất lớn”, bất chấp phí giao dịch đắt đỏ của mạng.

Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng “Mức độ phổ biến cũng là một con dao hai lưỡi,” vì Ethereum ưu tiên phân quyền hơn khả năng mở rộng. Điều này đã dẫn đến một cuộc cạnh tranh blockchain đánh cắp thị phần với “lợi nhuận” hứa hẹn hiệu suất tốt hơn và phí thấp hơn. ” báo cáo của a16z có tên State of Crypto 2022

Ngoài Ethereum, báo cáo tập trung vào các chủ đề như phát triển Web3, áp dụng tiền điện tử. Tài chính phi tập trung (DeFi) và tiền ổn định

Theo các báo cáo, Ethereum vượt trội hơn đối thủ về mức độ quan tâm của người sáng tạo. Điều này là do mạng có khoảng 4.000 nhà phát triển hoạt động mỗi tháng, so với Solana (SOL), người đứng thứ hai với 1.000 Bitcoin (BTC) và Cardano (ADA), bên cạnh từ 500 đến 400 nhà phát triển.

Các nhà phân tích lưu ý rằng “Vị trí dẫn đầu của Ethereum có liên quan rất nhiều đến sự khởi đầu sớm và sức khỏe cộng đồng,” nhưng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của động lực tiếp tục trên mạng mặc dù mạng tiếp tục phát triển. chi phí giao dịch cao

“Sự phổ biến rộng rãi của Ethereum giải thích tại sao người dùng sẵn sàng trả trung bình hơn 15 triệu đô la mỗi ngày chỉ để sử dụng blockchain. Điều này thật tuyệt vời đối với một dự án rất cũ, “tương đối trẻ”.

Nhu cầu Ethereum có thể được nhìn thấy trong phí giao dịch trung bình ước tính trong 7 ngày trên blockchain (tính đến ngày 12 tháng 5). Dữ liệu cho thấy phí Ethereum đạt 15,24 triệu đô la, trong khi BNB Chain, Avalanche, Fantom, Polygon và Solana có giá trị khoảng 2,5 triệu đô la

Ethereum

Phí giao dịch lớp 1 | Nguồn: a16z

Báo cáo a16z nói rằng giải pháp mở rộng quy mô Lớp-2 đang hoạt động để đưa ra mức phí thấp hơn và tốc độ giao dịch cao hơn ETH, đồng thời chỉ ra rằng bản nâng cấp sắp tới lên Ethereum sẽ giúp mạng hoạt động hiệu quả hơn và có giá trị hơn.

Tuy nhiên, việc nâng cấp đã bị “trì hoãn” và a16z cũng nhấn mạnh trong báo cáo rằng trung bình 30 ngày (tính đến ngày 12 tháng 5), số lượng địa chỉ và giao dịch đang hoạt động trên các đối thủ blockchain cạnh Solana, BNB Chain và Polygon đã vượt qua E . sheriam

Dữ liệu cho thấy Ethereum có 5,5 triệu địa chỉ đang hoạt động với 1,1 triệu giao dịch hàng ngày, trong khi Solana có 15,4 triệu địa chỉ hoạt động và 15,3 triệu giao dịch hàng ngày. BNB Chain dẫn đầu với 9,4 triệu địa chỉ và 5 triệu giao dịch, trong khi Polygon có khoảng 2,6 triệu tổng số địa chỉ và 3,4 triệu giao dịch. “Chiến thắng tất cả”

Các điểm nổi bật khác trong báo cáo bao gồm tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của lĩnh vực DeFi đạt 113 tỷ đô la. Tương đương với ngân hàng lớn thứ 31 ở Hoa Kỳ, việc áp dụng Web3 dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2031 và NFT tạo ra 3,9 tỷ đô la doanh thu cho người sáng tạo.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo Cointelegraph[ad_2]

Tham khảo thêm: Sự phổ biến của Ethereum là ‘con dao hai lưỡi’, theo a16z

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Sự phổ biến của Ethereum là ‘con dao hai lưỡi’, theo a16z của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Sự phổ biến của Ethereum là ‘con dao hai lưỡi’, theo a16z . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận