""

Sự lây lan của Terra khiến các giao thức DeFi liên quan đến UST giảm hơn 80%

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Sự lây lan của Terra khiến các giao thức DeFi liên quan đến UST giảm hơn 80%, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Sự lây lan của Terra khiến các giao thức DeFi liên quan đến UST giảm hơn 80% bên dưới.


Ảnh hưởng trực tiếp của sự sụp đổ ngày 11 tháng 5 của Terra (LUNA) và Stablecoin TerraUSD (UST) vào ngày 11 tháng 5 đã khiến giá của các dự án DeFi liên quan đến sinh thái giảm xuống.

Việc Luna Foundation Guard (LFG) buộc phải bán một số Bitcoin (BTC) nắm giữ để hỗ trợ một số UST đã tác động tiêu cực đến toàn bộ thị trường. Và các nhà phân tích lo lắng rằng nền tảng DeFi chủ yếu là một nhóm thanh khoản – UST và LUNA – sẽ sụp đổ.

Các giao thức DeFi liên quan đến UST đã giảm hơn 80% dưới tác động của Terra.

Biểu đồ giá LUNA, ANC, ASTRO và MARS theo cặp USDT, khung 4 giờ. | Nguồn: TradingView.

Các giao thức dựa trên Terra bị ảnh hưởng.

Các dự án bị ảnh hưởng nhiều nhất là những dự án được lưu trữ trên giao thức Terra, bao gồm Anchor Protocol (ANC), Astroport (ASTRO) và Mars Protocol (MARS).

Như thể hiện trong biểu đồ trên, Anchor Protocol (ANC), Astroport (ASTRO) và Mars Protocol (MARS) đã giảm hơn 80% kể từ ngày 4 tháng 5, khi giá LUNA bắt đầu điều chỉnh.

Các giao thức được đề cập hoàn toàn tập trung vào DeFi, có nghĩa là chúng được tích hợp chặt chẽ với UST như là sự ổn định chính cho các cặp thanh khoản và LUNA là nguồn giá trị chính được khóa trong các hợp đồng thông minh.

Miễn là UST còn lâu mới giữ được $ 1 và LUNA đang giao dịch giảm 98% so với 7 ngày qua, thì không chắc các giao thức này có thể đảo ngược và phục hồi từ sự sụt giảm hiện tại hay không.

Các giao thức giao tiếp giữa các blockchains cũng bị ảnh hưởng.

Các tài sản của hệ sinh thái Cosmos đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của UST ATOM và các mã thông báo khác như Mirror Protocol (MIR), Osmosis (OSMO) và Kava sử dụng Interblockchain Communication Protocol (IBC), đã thu được những cải tiến lớn do tích hợp với Terra

Các giao thức DeFi liên quan đến UST đã giảm hơn 80% dưới tác động của Terra.

Biểu đồ giá ATOM / USDT so với KAVA / USDT so với MIR / USDT so với OSMO / USDT trong 4 giờ | Nguồn: TradingView.

Mặc dù các altcoin này ít bị ảnh hưởng hơn so với các tài sản được lưu trữ trên giao thức Terra, nhưng vai trò của chúng trong việc chuyển tiếp dữ liệu cho Terra khiến chúng gặp rủi ro.

Người sản xuất được lợi từ sự biến động.

Maker (MKR) là một trong những điểm sáng trong giao dịch vào ngày 11 tháng 5 khi các nhà giao dịch nhận thấy rằng Dai (DAI) là đồng tiền phi tập trung “tốt nhất” trên thị trường.

Giá MKR đã tăng 124% trong giao dịch vào ngày 11 tháng 5 từ mức thấp nhất là 1,025 đô la lên mức cao nhất trong ngày là 2,29 đô la trước khi giảm xuống còn 1,147 đô la vào ngày hôm nay.

Các giao thức DeFi liên quan đến UST đã giảm hơn 80% dưới tác động của Terra.

Biểu đồ giá MKR / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView.

Khi thị trường nghiên cứu sự điều chỉnh hiện tại và tin tức về sự sụp đổ của các quỹ và giao thức. Hãy xem liệu các giao thức stablecoin khác như Frax Share (FXS), USDD và mStable (MTA) có đang hoạt động hay không. Các dự án này hỗ trợ các stablecoin tập trung hơn.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bậc thầy

Theo Cointelegraph

[ad_2]

Tham khảo thêm: Sự lây lan của Terra khiến các giao thức DeFi liên quan đến UST giảm hơn 80%

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Sự lây lan của Terra khiến các giao thức DeFi liên quan đến UST giảm hơn 80% của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Sự lây lan của Terra khiến các giao thức DeFi liên quan đến UST giảm hơn 80% . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận