""

Su-35 đối đầu F-22, chuyện gì xảy ra?

Bạn đang tìm hiểu về Su-35 đối đầu F-22, chuyện gì xảy ra??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Su-35 đối đầu F-22, chuyện gì xảy ra?

Video Su-35 đối đầu F-22, chuyện gì xảy ra?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Su-35 có khả năng cơ động vượt trội, với hầu hết các khả năng trang bị và điện tử hàng không của nó được coi là ngang hàng với các máy bay phương Tây như F-15 Eagle. Tuy nhiên, ngay cả khi Su-35 có thể là đối thủ chết người với F-15 của Mỹ, Eurofighter của châu Âu hay Rafale của Pháp, thì câu hỏi lớn là liệu Su-35 có đủ sức chống chọi với kẻ thù hay không. Máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 như F-22 hoặc F-35.

Tất nhiên, trong thời đại tàng hình, tập trung phát triển máy bay thế hệ 4 ++, dù máy bay thế hệ 5 đang được phát triển song song thì người Nga cũng phải có lý do của họ. Nếu chỉ so sánh cơ học về các thông số như sức mạnh radar, tầm vũ khí, khả năng tàng hình … có thể bạn sẽ không đoán được kết quả. Nhưng trên thực tế, luôn có những yếu tố chứng minh rằng những phép tính cộng đơn giản sẽ cho kết quả không chính xác.

Su-35 là phiên bản tiến hóa của dòng Su-27 nổi tiếng, ra đời vào cuối Chiến tranh Lạnh, tức là thiết kế của Su-27 đã tồn tại ít nhất 4 thập kỷ. Thiết kế này được sinh ra để cân bằng với F-15 của phương Tây, một máy bay chiến đấu đa năng hai động cơ kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ và khả năng mang vũ khí, sự nhanh nhẹn trong các cuộc không chiến quần tụ.

Mặc dù dòng Su-27 được xuất khẩu rộng rãi, chưa bao giờ đăng quang với các máy bay chiến đấu của phương Tây, nhưng trong cuộc chiến biên giới giữa Ethiopia và Eritrea, Su-27 đã bắn hạ 4 chiếc MiG-29 mà không chịu bất kỳ tổn thất nào.

Xem Thêm : Bài hát chim sáo lớp 4 | HoiCay – Top Trend newshttps://hoicay.com › qna

Su-35 là dòng máy bay thiết kế dựa trên nền tảng Su-27, nhưng cao cấp hơn và hoàn hảo nhất là dòng Su-35C. Khả năng đa dạng và tinh vi của động cơ Saturn AL-41F1S theo hướng phản lực gần như vô đối, trong khi trong số các máy bay phương Tây, chỉ có F-22 là có khả năng tương tự.

Sức mạnh của động cơ cho phép Su-35 sử dụng góc tấn lớn, hay nói cách khác, máy bay có thể bay theo một hướng và mũi máy bay hướng về một hướng khác. Bay với góc tấn lớn giúp máy bay bám sát mục tiêu đang bỏ chạy và thực hiện các thao tác cơ động rất linh hoạt. Khả năng này không chỉ mang lại lợi thế cho máy bay khi cận chiến mà còn giúp máy bay dễ dàng hơn trong việc tránh tên lửa của đối phương.

Su-35 so với F-22, chuyện gì đang xảy ra?  - Đầu tiên

Su-35

Trong không chiến, không thể không nói đến khả năng của các loại vũ khí. Su-35 có 12-14 quả treo, trong khi F-15C hay F-22 chỉ có 8 quả, hoặc như F35, chỉ có 4 quả tên lửa giấu trong bụng.

Ở tầm xa, Su-35 có thể sử dụng tên lửa dẫn đường bằng radar K-77M với tầm bắn khoảng 200 km. Su-35 mang tên lửa tầm ngắn R-74 dẫn đường hồng ngoại, có khả năng bắn từ màn hình HUD của máy bay, phi công chỉ cần ngắm bắn qua ống ngắm gắn trên mũ bảo hiểm là có thể bắt được mục tiêu. Giữ một góc 60 độ so với hướng bay của máy bay chiến đấu. Nói một cách đơn giản, bạn có thể quay đầu để bắn nhanh vào mục tiêu từ tầm nhìn của mũ bảo hiểm. Tên lửa R-74 có tầm bắn 40 km.

Ngoài ra, Su-35 còn có tên lửa tầm trung R-27 và tên lửa tầm xa R-37, chưa kể pháo 30 mm với 150 quả đạn.

Xem Thêm : Chim Giẻ Cùi ăn gì và môi trường sống cụ thể ra sao?

Tuy nhiên, trong một bài báo viết cho National Interest, chuyên gia người Mỹ Sebastian Roblin cho rằng cải tiến đáng kể nhất của dòng Su-27 thể hiện trên Su-35 chính là biện pháp đối phó điện tử cực mạnh L175M Khibiny, có khả năng nén, làm sai lệch sóng radar và đánh lừa. tên lửa của đối phương.

Máy bay được trang bị radar IRBIS-E thụ động, được kỳ vọng có thể chống lại máy bay tàng hình tốt hơn thế hệ trước.

Su-35 so với F-22, chuyện gì đang xảy ra?  - 2

F-22

Tuy nhiên, với các loại tên lửa mới nhất (R-77, AIM-120 …) không chiến có thể diễn ra ở cự ly rất xa, trong khi đối với tên lửa tầm ngắn như AIM-9X (Mỹ) hay R-74, phi công thực hiện. không yêu cầu chỉ đạo các mũi máy bay vào mục tiêu. Tuy nhiên, lợi thế về tốc độ của Su-35 (dẫn đến lợi thế về tốc độ tên lửa) và khả năng mang theo một số vũ khí của nó tăng lên khi chiến đấu ngoài tầm nhìn, đồng thời các biện pháp đối phó điện tử và sự nhanh nhẹn của nó cũng tăng lên. Su-35 có thể giúp anh ta. Tránh thoát khỏi tên lửa của đối phương.

Do đó, vụ va chạm giữa Su-35 với F-22 hoặc F-35 nếu không xảy ra thì khó đoán bên nào sẽ thắng.

Coi chừng Anh Min

Vanguard

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Su-35 đối đầu F-22, chuyện gì xảy ra?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận