""

Số phận ‘3 chìm 7 nổi’ của tiêm kích đình đám F-22

Bạn đang tìm hiểu về Số phận ‘3 chìm 7 nổi’ của tiêm kích đình đám F-22?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Số phận ‘3 chìm 7 nổi’ của tiêm kích đình đám F-22

Video Số phận ‘3 chìm 7 nổi’ của tiêm kích đình đám F-22

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Dân trí Tiêm kích thế hệ 5 F-22 của Mỹ đứng trước hai lựa chọn khó khăn: tiếp tục phục vụ hoặc nghỉ hưu sau 10 năm nữa.

Các quan chức cấp cao của Không quân Mỹ cho rằng trong 10 năm tới, F-22 Raptor sẽ không thể hoạt động như một máy bay chiến đấu của Mỹ trên không do không đủ cơ số đạn và tầm bắn.

Tuy nhiên, Phó Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Trung tướng Clinton Hinot cho biết, thời gian chính xác đưa F-22 vào trang bị sẽ phụ thuộc vào việc Không quân sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu nhanh như thế nào.

Số phận
Máy bay F-22 của Không quân Mỹ. Nguồn: Sohu.

F-22 sẽ tròn 40 tuổi vào năm 2030 và sẽ không còn phù hợp với các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không, đặc biệt là khi Hoa Kỳ đã hứa sẽ bảo vệ các đồng minh như Nhật Bản và Philippines trước sức mạnh quân sự ngày càng tăng ở châu Á-Thái Bình Dương. khu vực.

Hoa Kỳ coi F-22 là cầu nối với chương trình NGAD (Sust Duy trì thế hệ trước về không khí thế hệ tiếp theo). Theo kế hoạch này, Không quân Mỹ dự kiến ​​phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu để thay thế F-22.

Xem Thêm : Thêm nhiều tính năng mới lạ, được quảng cáo ‘bay như chim’

Hoa Kỳ ngày càng kém tự tin, nếu họ không vượt lên trên thế hệ vũ khí tối tân của đối thủ, Hoa Kỳ sẽ khó thắng trong cuộc chiến. Do đó, khi các máy bay thế hệ thứ 5 như Su-57 hay thậm chí là J-20 đuổi kịp máy bay thế hệ 5 của Mỹ, dường như Không quân Mỹ không đủ tự tin để giành chiến thắng trong một trận không chiến.

Dù F-35 được mệnh danh là máy bay chiến đấu chủ lực của phương Tây nhưng dường như các nước phương Tây lại coi đây là “dịch bệnh” bởi loại máy bay này mắc quá nhiều “bệnh”. Bất chấp việc hơn một nghìn máy bay loại này đã được đưa vào biên chế, tỷ lệ hỏng hóc và thiếu phụ tùng thay thế của F-35 là quá cao khiến các nước châu Âu, thậm chí là Mỹ, luôn trong tình trạng “báo động”. . thiếu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5.

Gần đây, Mỹ vẫn đang hiện đại hóa và cố gắng hồi sinh F-22 để tiếp tục đóng vai trò chủ lực, cạnh tranh với ngôi sao đang lên của Nga là Su-57. Tuy nhiên, một số quan chức Mỹ đang đặt câu hỏi về F-22 Raptor về đặc tính chiến đấu của nó.

Trong cuộc tập trận mô phỏng do Không quân Mỹ tổ chức gần đây, Mỹ đã dựa vào máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu để chống lại Nga và các đối thủ tiềm tàng, nhưng không phải là F-22. Tướng Mỹ tuyên bố rằng F-22 không thể được sử dụng như vậy nữa.

Nhược điểm của loại máy bay này là kích thước đội bay nhỏ, chi phí vận hành cao và tốc độ thực hiện nhiệm vụ thấp. Ngoài ra, tầm bay của F-22 tương đối ngắn, chỉ khoảng 3.100 km, khoang vũ khí của nó cũng rất nhỏ, vũ khí hầu hết là tên lửa không đối không.

Số phận
Một trong những biến thể của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của Mỹ. Nguồn: Sohu.

Với sự phát triển công nghệ của vũ khí quốc phòng, ưu thế về khả năng bí mật của F-22 cũng giảm đi đáng kể, thậm chí khả năng sống sót của nó sẽ bị đe dọa “sớm”. Phạm vi bay và khoang chứa bom của F-22 có chút khác biệt so với F-35. Nhưng công nghệ của F-35 tiên tiến hơn và có tuổi thọ cao hơn F-22, và F-22 không có ưu điểm gì đặc biệt so với Su-57 của Nga hay thậm chí là J-20 của Trung Quốc.

Do đó, quân đội Mỹ ngày càng tin tưởng vào công nghệ tiên tiến hơn là máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu – máy bay NGAD. Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu do Mỹ chỉ định sẽ có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Máy tính nhiệm vụ, thiết bị xử lý trên không và kiến ​​trúc của thế hệ máy bay chiến đấu này sẽ rất quan trọng và có thể quyết định những chiến thắng trong tương lai trong không chiến.

Xem Thêm : chim chuột – Wiktionary tiếng Việt

Có thông tin cho rằng máy tính nhiệm vụ của máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu sử dụng dữ liệu cảm biến để hiển thị hình ảnh rõ ràng về phân cấp chiến trường, cũng như điều khiển các hệ thống chiến đấu và vũ khí giành ưu thế trên không.

Sức mạnh tính toán này vượt xa các nền tảng hiện có. Trong đó máy tính được trang bị trí tuệ nhân tạo và bộ vi xử lý tốc độ cao để có thể xử lý nhanh chóng và chính xác lượng lớn thông tin, dữ liệu giám sát và thông minh trong thời gian ngắn nhất có thể. F-15EX sẽ là đối tác tốt nhất của F-35

Căn cứ vào những điều trên, rõ ràng F-22 đã phục vụ được gần 30 năm và không đáp ứng được nhu cầu của các cuộc chiến trong tương lai nên quân đội Mỹ đã quyết định điều chỉnh vị trí đặt máy bay chiến đấu. Tương lai. Không quân Mỹ có thể sẽ chỉ để lại 4 máy bay chiến đấu trong tương lai: NGAD thế hệ thứ 6, F-35, F-16 và F-15EX.

Tuy nhiên, điều kiện cho tất cả những điều này là tiêm kích NGAD thế hệ thứ sáu phải có khả năng thay thế F-22. Nhưng từ quan điểm thực tế, liệu có khả năng phóng máy bay chiến đấu NGAD thế hệ thứ sáu vào những năm 2030 hay không là điểm mấu chốt lớn nhất. Nếu quân đội Mỹ trì hoãn việc phát triển vũ khí mới, như thường lệ, nhiều khả năng F-22 sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ lực.

Hoa Kỳ tiết lộ chiến thuật mới để sử dụng UAV ALTIUS-600

Hoa Kỳ tiết lộ chiến thuật mới để sử dụng UAV ALTIUS-600

Quân đội Mỹ mới đây đã vô tình công bố hình ảnh một cuộc thử nghiệm bí mật phóng UAV ALTIUS-600 từ phương tiện trên mặt đất.

Đức Trí (tóm tắt)

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Số phận ‘3 chìm 7 nổi’ của tiêm kích đình đám F-22, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận