""

SEC Hoa Kỳ cảnh báo về lợi nhuận phi thực tế của các nền tảng cho vay tiền điện tử và mở rộng điều tra giao dịch nội gián

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết SEC Hoa Kỳ cảnh báo về lợi nhuận phi thực tế của các nền tảng cho vay tiền điện tử và mở rộng điều tra giao dịch nội gián, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết SEC Hoa Kỳ cảnh báo về lợi nhuận phi thực tế của các nền tảng cho vay tiền điện tử và mở rộng điều tra giao dịch nội gián bên dưới.


Gary Gensler cho rằng lợi nhuận 4,5% – 7% được cung cấp bởi nhiều người cho vay tiền điện tử là “quá tốt để trở thành sự thật.”

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thảo luận về tiền điện tử. trong Hội nghị Nhà đầu tư Mùa hè La bàn Nhân quyền của RFK hôm thứ Ba. Ông cảnh báo công chúng về lợi nhuận mà một số công ty trong không gian tiền điện tử đang hứa hẹn, điều mà ông cho là “quá tốt để trở thành sự thật.”

Bitcoin

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)

Theo báo cáo của The Globe and Mail, chủ tịch SEC tin rằng nền tảng cho vay hiện đang hoạt động. “Giống như một ngân hàng”, họ thường cung cấp lợi nhuận hàng năm từ 4,5% đến 7% cho người tiêu dùng gửi tiền trên nền tảng.

“Làm thế nào có thể đưa ra một tỷ suất sinh lợi lớn như vậy trong thị trường ngày nay mà không có nhiều thông tin?”

Các thực thể khác trong không gian tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn. Celcius Network cung cấp 17% APY đối với tiền gửi của người dùng. Anchor Protocol, giao thức DeFi trước đây nắm giữ hầu hết TerraUSD (UST), cung cấp APY lên tới 20%

Cả hai mạng bây giờ đều ở trạng thái. “Gần xa thế giới”, Celsius buộc phải giữ lại tiền gửi của khách hàng khi họ cố gắng trả khoản vay, trong khi UST mất hoàn toàn đồng USD. khiến mạng khởi động lại.

Các tổ chức cho vay tiền điện tử không được quản lý chặt chẽ và thiếu các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng điển hình của các ngân hàng truyền thống. Đó là điều mà tổng thống đã cố gắng sửa chữa trong một thời gian dài. Điều này bao gồm các nhà phát hành stablecoin.

Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ những người từ lâu đã hoài nghi về tiền điện tử đã chia sẻ một quan điểm tương tự vào thứ Ba.

“Quá nhiều công ty tiền điện tử có thể lừa đảo khách hàng bằng cách tuyên bố có lợi nhuận cao. Hãy để các nhà đầu tư thông thường “bám trụ” trong khi những người trong cuộc kiếm được lợi nhuận từ tiền của họ, ”cô ấy nói trong một email gửi Bloomberg.

Chủ tịch SEC được biết đến với quan điểm cá nhân rằng “phần lớn” tiền điện tử trên thị trường là chứng khoán. trong khi một số là hàng hóa. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis đồng ý với ông về quan điểm này.

Theo quan điểm của Gensler, loại ether nào thuộc nó vẫn chưa rõ ràng. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu năm nay, Ông tránh xác nhận Ether là hàng hóa hay chứng khoán thực sự. Thay vào đó, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Kirsten Gillibrand đưa ra lập trường của mình rằng Ether là một loại hàng hóa.

Ether là tiền điện tử cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Ethereum, hiện đang cung cấp năng lượng cho hầu hết khu vực DeFi, nơi các dịch vụ trả lại không được kiểm soát của nó.

SEC mở rộng giám sát giao dịch nội gián

SEC cũng đã mở một cuộc điều tra để ngăn chặn giao dịch nội gián trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một báo cáo ngày 15 tháng 6, nhà báo Eleanor Terrett của FOX Business cho biết “các nguồn tin trong ngành” đã thông báo cho cô ấy rằng SEC đã gửi thư đến một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn yêu cầu cung cấp thông tin về cách bảo vệ người dùng khỏi giao dịch nội gián.

Vẫn chưa rõ trao đổi nào đã được yêu cầu.

Bản chất của cuộc điều tra cũng không rõ ràng. SEC có thể đang tìm kiếm manh mối để truy tố các sàn giao dịch tiềm năng thông qua việc thực thi, hoặc nó có thể là một cuộc điều tra thông thường của Thanh tra viên và các viên chức tuân thủ

Các cáo buộc về giao dịch nội gián tại OpenSea đã thu hút sự chú ý của SEC trong những tuần gần đây, tạp chí Bitcoin đã báo cáo vào ngày 3 tháng 6 rằng SEC cuối cùng có thể gắn thẻ NFT là chứng khoán sau cáo buộc giao dịch nội gián chống lại cựu Giám đốc sản phẩm của OpenSea, Nathanial Chastain.

Trong khi đó vào tháng 3 Một báo cáo được xuất bản bởi The Wall Street Journal cáo buộc rằng Coinbase, Binance và FTX đang tạo điều kiện cho việc trao đổi mã thông báo GNO của Gnosis. vào tuyên bố.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) cũng đã điều tra Binance trong một cuộc điều tra giao dịch nội gián vào tháng Chín.

Điều kiện thị trường hiện tại và các vụ bê bối đang diễn ra trong ngành tiền điện tử Nó có thể là động lực để SEC bắt đầu một cuộc điều tra. Đầu tháng này, hệ sinh thái Terra đã sụp đổ sau khi stablecoin TerraUSD (UST) mất cố định và LUNA giảm 99,9% giá trị.

Nền tảng cho vay và ký gửi tiền điện tử C gần đây đã bị chỉ trích vì đã ngừng rút tiền của người dùng trong bối cảnh có tin đồn phá sản trong bối cảnh chuyển khoản 247 triệu đô la trong wBTC từ Aave sang Aave.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2022. Nó hiện giảm 1,1% trong 24 giờ qua xuống còn 977 tỷ đô la, theo CoinGecko.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo tin tức AZCoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: SEC Hoa Kỳ cảnh báo về lợi nhuận phi thực tế của các nền tảng cho vay tiền điện tử và mở rộng điều tra giao dịch nội gián

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết SEC Hoa Kỳ cảnh báo về lợi nhuận phi thực tế của các nền tảng cho vay tiền điện tử và mở rộng điều tra giao dịch nội gián của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về SEC Hoa Kỳ cảnh báo về lợi nhuận phi thực tế của các nền tảng cho vay tiền điện tử và mở rộng điều tra giao dịch nội gián . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận