""

Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất

[ad_1]

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất bên dưới.

Bạn Đang Xem: Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất

Mở rộng quy mô là phương thức giao dịch được rất nhiều trader yêu thích, đặc biệt là đối với những người yêu thích phong cách “đánh nhanh, giết nhanh”, thời gian từ khi bắt đầu thực hiện lệnh đến khi kết thúc rất ngắn với lợi nhuận. thường chỉ có 5-10 pips, thậm chí 3 pips là có thể bị người giao dịch đóng. Vậy phương pháp lướt hay scalping là gì? Đánh scalping như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Scalping là gì?

Scalping hay lướt sóng là một hình thức giao dịch ngoại hối được thực hiện trong thời gian rất ngắn từ khi mở lệnh đến khi đóng lệnh để tìm kiếm lợi nhuận. So với các hình thức giao dịch khác, scalping là hành động được lặp đi lặp lại liên tục trong ngày, lệnh không bao giờ được giữ qua đêm, vì các nhà giao dịch thường không kỳ vọng quá cao vào con số 20 hoặc 30 pips trở lên. vừa chốt lệnh mà chỉ lãi nho nhỏ để “tích từ nhỏ thành lớn” nên thời gian từ lúc mở lệnh đến khi đóng lệnh đôi khi cực kỳ ngắn, chỉ vài phút! Do đó, ngay cả khi thị trường đi ngang, các nhà điều chỉnh tỷ lệ vẫn kiếm được lợi nhuận, bởi vì chỉ một chuyển động nhỏ của sóng chạy 3 pips -10 pips là đủ để họ thực hiện giao dịch có lãi.

Tại sao Scalping lại được nhiều nhà giao dịch yêu thích?

Chiến lược scalping thực sự giúp bạn “nhẹ đầu”, đỡ đau lòng hơn so với giao dịch hàng ngày hoặc giao dịch swing. Tất nhiên, lợi nhuận thu được sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với các loại cược khác. Bắt buộc người giao dịch phải hết sức kiên nhẫn, chịu khó “nhặt bạc lẻ” hoặc chơi với khối lượng lô lớn trong vị thế giao dịch thì lợi nhuận mới thực sự hấp dẫn.

Trên thực tế, nhiều người từ lâu đã tin rằng việc cạo vôi răng phải được thực hiện thủ công. Nhưng nhiều người buôn bán không có thời gian “dán” vào màn hình 24/24 nên thường xem nhẹ hình thức này. Tuy nhiên, hiện tại, phần mềm MetaTrader 4 (MT4) và MetaTrader 5 (MT5) đều cho phép nhà giao dịch tự động hóa hoàn toàn việc nhập lệnh cũng như cắt lỗ hoặc chốt lời, giúp nhà giao dịch không phải ngồi yên. Đứng trước màn hình máy tính xách tay cả ngày.

Ưu điểm của việc mở rộng quy mô

Hệ thống giao dịch đơn giản không quá phức tạp

Mở rộng quy mô thực sự là một chiến lược mà ai cũng có thể hiểu được ngay cả những người mới tham gia thị trường ngoại hối, vì vậy họ không đòi hỏi quá nhiều kiến ​​thức về thị trường tài chính nói chung và ngoại hối nói riêng.

Mức độ rủi ro thấp

Vì việc scalping chủ yếu được thực hiện trên các khung thời gian ngắn như m15 hoặc m30, đôi khi là m5, m3 và không bao giờ để lệnh qua đêm, thường đóng trong ngày nên hạn chế được các tình huống nguy hiểm như lệnh đảo chiều. Do tác động của các yếu tố khách quan bên ngoài như các cặp tiền bị ảnh hưởng bởi tin tức lãi suất, phát biểu của một quan chức cấp cao nào đó như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chẳng hạn có thể có tác động. sang các cặp tiền tệ chẳng hạn.

Có thể tăng tỷ lệ thắng

Phương pháp giao dịch theo quy mô thường chủ yếu kiếm được một số pips nhỏ, vì vậy nếu nắm bắt đúng cơ hội trong vòng chưa đầy 5 phút bạn hoàn toàn có thể chốt lệnh và kiếm được lợi nhuận mong muốn. Đó là lý do tại sao ngay cả trong thời kỳ thị trường đi ngang, bạn vẫn có thể kiếm tiền bằng cách thực hiện theo phương pháp giao dịch theo tỷ lệ scalping này.

Sử dụng đòn bẩy cao

Các nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy cao trong việc mở rộng quy mô để mở các vị thế lớn và kiếm được lợi nhuận hấp dẫn cho giao dịch. Cần lưu ý, dù sử dụng đòn bẩy như thế nào thì bạn cũng nên quản lý vốn hợp lý để phòng ngừa rủi ro xảy ra.

Rủi ro tiềm ẩn của việc mở rộng quy mô

Xem Thêm : Sản phẩm Long Bitcoin đang vượt xa Short bất chấp thị trường đầy biền động

Tất nhiên, hình thức này sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Một scalper phải là người có khả năng tập trung cao, thích nhìn vào các biểu đồ trong suốt mỗi phiên giao dịch, đặc biệt là khi phản xạ nhanh. đưa ra quyết định kịp thời, đặc biệt là trong trường hợp giá có thể đảo ngược. Đó là lý do tại sao thực hiện giao dịch với phương pháp này khá căng thẳng, đặc biệt nếu bạn không phải là người có thể phản ứng nhanh với những thay đổi của thị trường, bạn sẽ dễ dàng thua cuộc.

Quá nhiều phí giao dịch

Do khối lượng lớn các giao dịch được thực hiện trong ngày (đôi khi hàng trăm), hoa hồng hoặc chênh lệch thường rất cao, vì vậy nếu bạn muốn tránh những khoản phí này, bạn nên chọn một sàn giao dịch ECN sẽ chỉ khiến bạn mất tiền. mức chênh lệch hoa hồng thường rất cạnh tranh thích hợp cho việc lướt sóng.

Giá rất dễ đảo chiều và chạy ngược chiều

Chỉ vì lướt lệnh nên thời gian vào và thoát lệnh đôi khi rất ngắn, những người giao dịch chưa có kinh nghiệm rất dễ bị thua lỗ vì giá chạy ngược.

Các phương pháp xác định tỷ lệ cơ bản

Sử dụng các đường trung bình động đơn giản (Đường trung bình động hoặc MA)

Như đã đề cập trước đó, một trader giao dịch theo trường phái lướt sóng sẽ chủ yếu dựa vào phân tích kỹ thuật để tìm ra các điểm vào và ra. Và một trong những chỉ báo hiệu quả nhất cho chiến lược này là đường trung bình động hàm mũ (EMA). Scalpers dựa vào chúng để xác định xu hướng và tìm điểm vào lệnh. Đây là ví dụ về đường 200 EMA màu xanh lam cho cặp tiền AUD USD.

Ichimoku

Chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo có nghĩa là “Nhìn lướt qua” và phác thảo trực quan hành động giá trên biểu đồ để giúp Nhà giao dịch có cái nhìn sâu hơn, toàn diện hơn về hành động giá để xác định xu hướng. sắp đến và thời điểm thích hợp để tham gia / thoát khỏi thị trường. Đây là một chỉ tiêu độc lập không cần sự trợ giúp của các kỹ thuật phân tích khác với cấu trúc gồm 5 đường khác nhau.

Trong đó, đường màu xanh lam thể hiện mức trung bình của mức cao nhất và mức thấp nhất trong hơn 26 phiên qua. Đường được tô màu đỏ là trung bình của mức cao và thấp trong 9 phiên qua. Đường màu xanh lá cây thể hiện giá đóng cửa dự kiến ​​trong 26 phiên sau đó.

Chỉ báo RSI

Xem Thêm : Địa Chỉ Chi Nhánh/Phòng GD – ATM BIDV Huyện Chợ Mới (Bắc Kạn)

Chỉ báo RSI được sử dụng để đo lường những thay đổi giá gần đây trong điều kiện quá mua hoặc quá bán, trong đó nếu RSI trên 70, nó báo hiệu cặp tiền đang bị mua quá mức và khi giá dưới 30, nó cho biết cặp tiền đang giảm giá. ở mức quá bán .. RSI được biểu thị bằng đường màu tím bên dưới chân nến.

Chỉ báo ngẫu nhiên

Chỉ báo ngẫu nhiên ngẫu nhiên được sử dụng để xác định khả năng đảo ngược xu hướng thị trường, Vùng chủ yếu được sử dụng xung quanh vị trí 20-80 đại diện cho quá bán và quá mua tương tự như RSI, để chỉ ra thời điểm mua hoặc bán các cặp tiền tệ. Tín hiệu bán được đưa ra khi stoc tăng mạnh trên 80 và tín hiệu mua xảy ra khi stoc giảm xuống dưới 20.

Làm thế nào để sử dụng phương pháp cạo vôi răng hiệu quả nhất?

Để chiến lược scalping đạt hiệu quả cao nhất, người giao dịch cần lưu ý một số vấn đề sau:

Quản lý rủi ro

Khi giao dịch theo hướng mở rộng quy mô, các nhà giao dịch sẽ chỉ tận dụng những thay đổi nhỏ về giá của hàng trăm giao dịch, do đó, cần có mức độ quản lý rủi ro để ngăn chặn những tổn thất dù là nhỏ nhất. Do đó, bạn luôn phải đặt mức cắt lỗ cũng như tìm điểm vào lệnh tốt nhất, để tránh rủi ro.

Thiết lập R: R hợp lý (Rủi ro: Phần thưởng – tỷ lệ rủi ro / phần thưởng)

Cũng được coi là một phần của lý luận rủi ro, các nhà giao dịch nên tính toán tỷ lệ này rất cẩn thận, ví dụ nếu bạn xác định R: R là 1: 2, giả sử rủi ro thua lỗ của bạn bây giờ là 50 đô la thì lợi nhuận bạn đang cố gắng tạo ra sẽ phải là 100 đô la Mỹ.

Kết hợp các chiến lược giao dịch với nhau

Ngoài các chỉ số trên, cách tính tỷ lệ đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo là:

Bước 1: Vẽ Đường xu hướng hoặc kênh giá để tìm các vùng hỗ trợ mạnh

Bước 2: Sử dụng các mẫu Hình nến Nhật Bản để tìm xác nhận, kết hợp đường xu hướng bước 1 với các chỉ báo mà chúng tôi cung cấp ở trên để tìm ra điểm vào lệnh chính xác nhất.

Bước 3: Khi đã xác định được xu hướng, bây giờ bạn chỉ cần vào lệnh và đừng quên đặt Cắt lỗ và Chốt lời để tận hưởng thành quả của mình như ví dụ bên dưới.

Tất nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng giao dịch theo kiểu phân tích kỹ thuật, nhiều nhà đầu tư sẽ chỉ dựa vào phân tích cơ bản để vào lệnh. Việc kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật với nhau là hoàn toàn tùy thuộc vào từng cá nhân. Bất kể bạn thích phong cách giao dịch nào, điều quan trọng cần nhớ là lợi nhuận luôn an toàn và các khoản lỗ phải nằm trong khả năng chịu đựng của bạn. Chúc may mắn![ad_2]

Tham khảo thêm: Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Scalping là gì? Cách đánh scalping hiệu quả nhất . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận