""

Sau sụp đổ của TerraUSD (UST), tương lai của stablecoin sẽ ra sao?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Sau sụp đổ của TerraUSD (UST), tương lai của stablecoin sẽ ra sao?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Sau sụp đổ của TerraUSD (UST), tương lai của stablecoin sẽ ra sao? bên dưới.


Sam Bankman-Fried Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang suy tính về tương lai của stablecoin sau tiền điện tử. Hai công ty hàng đầu đã chịu tổn thất lớn trong tuần này. Như anh ấy đã nói, các stablecoin phải có một định nghĩa riêng và phải điều chỉnh thêm sau khi TerraUSD của Tổ chức Bảo vệ Luna (UST) bị mất mã pin USD, gây ảnh hưởng đến giá Terra (LUNA).

“Có một stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ 1: 1 trong các tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ. Dự thảo quy định của Hoa Kỳ là như vậy. Phiên bản hiện tại yêu cầu cấp phép. Đó là bước đầu tiên cho thị trường này ”.

Giám đốc điều hành FTX cho biết Hoa Kỳ  Trở thành thị trường mục tiêu lớn tiếp theo - CoinDeskNgười sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried.

Sam Bankman-Fried nói về Stablecoin

Giám đốc điều hành của FTX sau đó đã đề cập đến các loại stablecoin khác, có xu hướng biến động và rủi ro. Bởi vì nó không được hỗ trợ nhiều bởi dự trữ đô la. Nhưng nó là sự kết hợp giữa tài sản và nợ phải trả.

“Loại còn lại là stablecoin được hỗ trợ> = 1: 1 bởi tài sản thanh khoản, kho bạc và USD. Rủi ro về giá chắc chắn là có, cuối cùng thì stablecoin được hỗ trợ> = 1: 1 bởi các tài sản có tính biến động cao. Đây được gọi là các thuật toán stablecoin, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Giá của chúng có thể được giảm xuống rất nhiều. Một ví dụ điển hình là UST ”.

Khi nói đến các giải pháp Bankman-Fried Các định nghĩa riêng biệt được khuyến nghị cho các phiên bản stablecoin khác nhau.

“Chúng ta không nên sử dụng cùng một định nghĩa cho tất cả các danh mục này. Cái mà chúng tôi gọi là thuật toán stablecoin thực sự không ổn định, giống như các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat. Điều này có vẻ không đáng kể đối với người dùng tiền điện tử vì chúng ta đã biết rằng các thuật toán stablecoin khá khác biệt so với các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, nhưng chúng ta vẫn cần phải rõ ràng về điều này. ”

Trả lời câu hỏi liệu FTX có thể hỗ trợ LUNA khi Bankman-Fried Truy cập khóa quản lý DEX SushiSwap (SUSHI) vào tháng 9 năm 2020, Giám đốc điều hành cho biết khó có thể xảy ra

“Câu hỏi này khó trả lời quá, thành thật mà nói, có lẽ UST hoặc LUNA bằng không. (hoặc cả hai cùng chung số phận), không có cách nào cứu được cả hai. Và hiện tại vẫn chưa rõ liệu có cách nào để duy trì các chốt UST hay không, ngay cả khi họ giao dịch lấy LUNA ”.

Niềm tin vào stablecoin quan trọng hơn tài sản thế chấp.

Về việc sử dụng stablecoin khi thị trường tiền điện tử mở rộng, người đồng sáng lập dịch vụ tài chính tiền điện tử VegaX Holdings Sang Lee đã ủng hộ việc phân cấp stablecoin như một dự án tập trung. Và nó đã vô tình tạo ra một tình thế khó xử cho ngành.

Sang H. Lee - Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối châu Á 2020Sang Lee, Đồng sáng lập Dịch vụ tài chính tiền điện tử VegaX Holdings

Trong một cuộc phỏng vấn, Lee đã chỉ ra rằng tiện ích stablecoin phục vụ hệ sinh thái tiền điện tử cung cấp cho các nhà giao dịch một đơn vị tài khoản tích hợp đầy đủ. Điều này cũng đúng đối với đồng đô la trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng:

“Điều quan trọng nhất là stablecoin được ghim vì khi đó một đơn vị tài khoản đơn lẻ bắt đầu trở nên không đáng tin cậy và không thể sử dụng được.”

Lee tin rằng để làm cho stablecoin trở nên thực tế, mọi người phải tin tưởng Điều này tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan vì “Bạn chỉ có thể sử dụng tiền tệ nếu bạn tin tưởng nó. nhưng cuối cùng Bạn chỉ tin nó vì người khác sử dụng nó ”. Vấn đề này có thể được giải quyết ngay từ đầu bằng cách đảm bảo các stablecoin có nhiều mục đích sử dụng. Bởi vì ca sử dụng quan trọng hơn tài sản thế chấp.

Vấn đề tin tưởng và mẫu mã được ưu tiên hàng đầu. về cuộc tranh luận về Stablecoin UST, vốn đã mất đi sự cố định và mất giá của Terra (LUNA) và Bitcoin (BTC). Khi niềm tin mất dần, tính hữu dụng của stablecoin cũng giảm theo. Điều này làm cho giá trị và giá trị của LUNA giảm xuống.

Theo CoinGecko, có ít nhất 97 đồng tiền ổn định trên thị trường hiện nay. Hầu hết trong số đó được liên kết với USD, mặc dù điều này có vẻ giống rất nhiều. Nhưng Lee khẳng định nên có. “nhiều hơn và nó nên được phân cấp”:

“Chúng tôi không thể có cha hoặc mẹ duy nhất cho tất cả chúng vì đó là điều chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn ngay từ đầu. Trong số 5 stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ Dai (DAI) và Magical Internet Money (MIM) là đi theo hướng phi tập trung ”.

Lee thừa nhận rằng thật không thực tế khi mong đợi các stablecoin hàng đầu được phân cấp ngay lập tức, tuy nhiên, anh ấy cảm thấy chúng đúng như vậy. “Nên đi trên con đường của một tương lai phi tập trung.” tiền điện tử cố gắng sửa chữa là “Thiếu minh bạch và trách nhiệm giải trình” trong các loại tiền tệ tập trung

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

trái xoài

Theo tin tức AZCoin

Tham khảo thêm: Sau sụp đổ của TerraUSD (UST), tương lai của stablecoin sẽ ra sao?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Sau sụp đổ của TerraUSD (UST), tương lai của stablecoin sẽ ra sao? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Sau sụp đổ của TerraUSD (UST), tương lai của stablecoin sẽ ra sao? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận