""

Quái vật biết bay lớn nhất Trái đất, sải cánh như máy bay tiêm kích F-16

Bạn đang tìm hiểu về Quái vật biết bay lớn nhất Trái đất, sải cánh như máy bay tiêm kích F-16?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Quái vật biết bay lớn nhất Trái đất, sải cánh như máy bay tiêm kích F-16

Video Quái vật biết bay lớn nhất Trái đất, sải cánh như máy bay tiêm kích F-16

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Khủng long Quetzalcoatlus sống trong kỷ Phấn trắng muộn ở Bắc Mỹ khoảng 68-65,5 triệu năm trước. Chúng được đặt tên theo thần thoại rắn lông vũ của nền văn minh Aztec cổ đại ở Trung Mỹ.

Quetzalcoatlus được coi là động vật bay lớn nhất trên Trái đất từng thống trị bầu trời Bắc Mỹ. Nó cũng có chiều cao tương đương hươu cao cổ (khoảng 5-6 mét), nhưng có sải cánh dài tới 10 mét, tương đương với sải cánh của tiêm kích F-16. Quetzalcoatlus được coi là kết quả cuối cùng của quá trình tiến hóa pterosaur.

Sinh vật bay lớn nhất trên Trái đất

Ngày nay người ta chỉ tìm thấy một số bộ xương của loài khủng long Quetzalcoatlus pterosaur, trong đó có một bộ xương tương đối hoàn chỉnh. Các hóa thạch chỉ ra rằng Quetzalcoatlus là một loài khủng long có hộp sọ tương đối lớn, có thể săn cả trên không và trên cạn.

Dựa trên lớp lông mao được tìm thấy trong hóa thạch, các nhà nghiên cứu tin rằng sinh vật bay này là loài máu nóng, giống như các loài chim hiện đại và có thể đẻ trứng.

Quái vật bay lớn nhất Trái đất, sải cánh tương tự F-16 - 1

Quetzalcoatlus là sinh vật bay lớn nhất trong lịch sử Trái đất.

Hầu hết các hóa thạch Quetzalcoatlus đã được tìm thấy ở Texas, Hoa Kỳ. Rất khó ước tính trọng lượng của Quetzalcoatl vì không có mẫu mô và xương đã hóa đá.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng Quetzalcoatlus nặng từ 50 đến 500 kg và có trọng lượng trung bình khoảng 250 kg.

Quetzalcoatlus có bộ hàm dài nhất trong số các loài động vật, chiều dài của chúng là hơn 2,5 mét. Mỏ của chúng giống như chiếc nhíp và không có răng.

Xem Thêm : Chim gì ?https://bcdcnt.net › bai-hat › chim-gi-9605

Trong một thời gian dài, các nhà nghiên cứu tin rằng Quetzalcoatlus và họ hàng của ông đã săn xác chết, cũng như loài kền kền ngày nay.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi, bay chỉ là một cách để di chuyển Quetzalcoatlus”, nhà nghiên cứu Mark Witton thuộc Đại học Portsmouth, Anh, Live Science cho biết. “Chúng bay để đi từ điểm A đến điểm B. Chúng thường săn mồi trên mặt đất nếu điều kiện cho phép.”

Witton và các đồng nghiệp của ông đã đưa ra kết luận rằng hầu hết các hóa thạch của loài pterosaur đều được tìm thấy bên trong đất nước.

Một cơn ác mộng từ trên trời rơi xuống

Các cuộc tái tạo trên máy tính gần đây đã cho thấy Quetzalcoatlus là một chiếc máy xay thịt thực sự.

Quái vật bay lớn nhất trên Trái đất, sải cánh, giống như F-16 - 2

Quetzalcoatlus chuyên săn các con mồi nhỏ, bao gồm cả khủng long.

Nhà cổ sinh vật học Ấn Độ Sankar Chatterjee thuộc Đại học Texas, Mỹ, đã tạo ra một mô hình máy tính để tìm hiểu làm thế nào một sinh vật nặng nề với đôi cánh mỏng manh như vậy lại có thể bay trên bầu trời.

“Đầu tiên, con vật phải chạy bằng bốn chân”, Sankar Chatterjee nói với Live Science. “Sau đó nó bắt đầu chạy bằng hai chân sau, sải cánh và vẫy cánh liên tục. Ngay sau khi anh ta đạt đủ lực nâng và tốc độ cần thiết, anh ta sẽ nhảy và bay lên trời.

Chatterjee nhận ra rằng Quetzalcoatlus có thể bay rất tốt. Chúng có thể bay tới độ cao lên đến 4500 mét và phát triển tốc độ lên đến 170 km / h.

Với tốc độ này, chúng có thể lao xuống ăn bất cứ thứ gì thích hợp bằng miệng, từ khủng long có kích thước bằng một con chim nhỏ đến khủng long bạo chúa nhỏ và động vật lưỡng cư.

Trên mặt đất, chúng gập đôi cánh và di chuyển bằng hai chân sau. Quetzalcoatlus thường lang thang quanh các hồ để tìm kiếm thêm thức ăn. Đôi cánh khỏe sẽ đóng vai trò như hai chân trước giúp chúng vững vàng hơn ở những nơi nguy hiểm như đá.

Xem Thêm : Sách Bé Tô Màu (Tập 3) – Chim Và Côn Trùng

Do cấu tạo của hàm dưới giống như một cái sàng nên loài này có thể dễ dàng lọc các sinh vật nhỏ trong nước. Mỏ của loài pterosaur rất cứng, dài và nhọn nên trở thành vũ khí săn mồi cực kỳ hiệu quả.

Tuyệt chủng cùng lúc với khủng long

Quái vật bay lớn nhất Trái đất, sải cánh tương tự F-16 - 3

Kích thước khổng lồ khiến Quetzalcoatl không thể sống sót sau kỷ nguyên tuyệt chủng.

Theo Smithsonian, Quetzalcoatlus và các loài pterosaurs khác đã tuyệt chủng cùng lúc với khủng long, trong cuộc đại tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm.

Brian Andres, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Texas, cho biết: “Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng cả khủng long và pterosaurs đều tuyệt chủng cùng một lúc. Câu hỏi đặt ra là liệu pterosaurs đã tuyệt chủng trước hay sau khi thiên thạch rơi xuống Trái đất.

Phát hiện mới giúp trả lời câu hỏi này. Dựa trên các hóa thạch từ Morocco, Andres và các đồng nghiệp của ông khẳng định rằng loài pterosaurs vẫn đang tiến hóa sau thảm họa thiên thạch cho đến khi khí hậu Trái đất trở nên tồi tệ đến mức những sinh vật khổng lồ không thể sống được.

“Vào cuối kỷ Phấn trắng, các loài pterosaurs với sải cánh chỉ 1-2 mét đã xuất hiện. Chúng đã rất cố gắng thích nghi để tồn tại ”, Elizabeth Martin-Silverstone, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Southampton, cho biết.

Nhưng rốt cuộc tại sao không có loài pterosaur nào sống sót? “Có thể là do chúng vẫn chưa đạt được kích thước đủ nhỏ để tồn tại sau vụ tuyệt chủng hàng loạt. Martin Silverstone nói rằng hãy so sánh nó với loài chim.

Sau loài Quetzalcoatlus Pterosaurs, những sinh vật bay trên cạn, chẳng hạn như chim, nhỏ hơn nhiều, có thể tồn tại tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt và không có thức ăn.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Quái vật biết bay lớn nhất Trái đất, sải cánh như máy bay tiêm kích F-16, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận