""

Phương pháp xây dựng định mức chi phí

Bạn đang tìm hiểu về Phương pháp xây dựng định mức chi phí?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Video Phương pháp xây dựng định mức chi phí

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Định mức là gì? 3 phương pháp xây dựng định mức phổ biến

Định mức là gì? Tất nhiên, đây là vấn đề được nhiều nhà quản lý quan tâm, sử dụng các quy định để giúp kiểm soát chi phí của công trình, dự án. Bài tiếp theo ThuthuatOffice sẽ gửi đến bạn đọc khái niệm định mức, cũng như các định nghĩa liên quan đến định mức, trong bài viết dưới đây.

Định mức là gì?

Trong tiếng Anh định mức là Norm, trong vật liệu xây dựng – Construction Norm. Đây là một thuật ngữ để xác định các chi phí cần thiết, chẳng hạn như vật liệu, nhân công hoặc thiết bị xây dựng để thực hiện một khối lượng công việc, công việc hoặc dự án nhất định.

Tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu?

Theo Thông tư 18-TC-ĐTXD của Bộ Tài chính, lợi nhuận bình thường được xác định là “tỷ lệ phần trăm (%) trên giá trị ước tính theo tiêu chuẩn, đơn giá nhà nước về sản phẩm xây dựng, khảo sát, quy hoạch, thiết kế xây dựng.

Đối với sản phẩm xây dựng bằng vật liệu tự tạo, lợi nhuận tiêu chuẩn được tính bằng lợi nhuận, định mức (về mặt tuyệt đối) của các sản phẩm này trong sản xuất vật liệu do nhà nước cung cấp.

Mức lương tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Tiền lương tiêu chuẩn là số lượng công việc hoặc sản phẩm do người lao động sản xuất ra trong một thời gian nhất định hoặc thời gian cần thiết để thực hiện một đơn vị sản phẩm hoặc công việc.

Đây là căn cứ để người sử dụng lao động tuyển dụng và thoả thuận mức lương trong hợp đồng lao động đối với việc trả lương. Do đó, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm hình thành các tiêu chuẩn tiền lương trên cơ sở các quy định do Chính phủ quy định.

Tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật là gì?

Theo tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật là mức hao hụt nguyên vật liệu và nhân công để chế tạo sản phẩm trong quy trình kỹ thuật phục vụ cho quá trình xây dựng, sản xuất, dự toán trong hoạt động xây dựng.

Các tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật dựa trên số liệu, số liệu thống kê thực tế để đảm bảo tính thống nhất trong thực tế. Loại định mức này dùng để phản ánh chính xác trình độ công nghệ và các trình độ tổ chức các khâu sản xuất trong ngành xây dựng.

Mã xây dựng là gì?

Mã xây dựng tên tiếng anh là building, được định nghĩa là mức chi phí cho một khối lượng công việc xây dựng nhất định, bao gồm nguyên vật liệu, nhân công và máy móc.

Trên thực tế, quy chuẩn xây dựng là cơ sở để chủ đầu tư sử dụng và dùng để chỉ tổng chi phí đầu tư xây dựng, dự toán và chi phí quản lý đầu tư. Đây được coi là một công cụ để cải thiện hành chính công và quản lý dự án.

Kế toán theo quy định là gì?

Trong quá trình sản xuất kinh tế, việc xây dựng các tiêu chuẩn dựa trên cơ sở hạch toán nghiệp vụ từ khâu xử lý nguyên vật liệu đến thành phẩm. Trên cơ sở này, các tiêu chuẩn được thiết lập để làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả hoạt động.

Chuẩn mực kế toán – là việc đăng ký, phân tích và tính toán các quá trình sản xuất và thiết lập các chuẩn mực tương ứng với tình hình thực tế. Đây là hình thức kế toán nhằm kiểm soát mọi hoạt động từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thành.

Lợi ích của định mức kế hoạch là gì?

 • Làm cơ sở để ước tính

Việc hoạch định định mức sẽ là cơ sở để lập dự toán chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, .. là cơ sở giúp doanh nghiệp sử dụng hợp lý đồng thời tránh lãng phí. Ngoài ra còn giúp quản lý tốt chi phí từ khâu cân đối hàng tồn kho đến khâu sản xuất từ ​​đó dự báo chính xác chi phí cho các dự án, công trình.

 • Kiểm soát các giao dịch kinh doanh

Lập kế hoạch định mức nhằm đạt được lợi nhuận doanh nghiệp, kiểm soát lợi nhuận, chi phí và tránh lãng phí. Như vậy, việc xây dựng các định mức sẽ hỗ trợ việc thống kê, điều chỉnh quy trình, phân tích hiệu suất một cách chuẩn mực và chống thất thoát chi phí.

 • Tổ chức cung cấp chương trình giảm học phí

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật, đặc biệt có thể áp dụng nếu công ty gặp khó khăn về tài chính. Việc thiết lập các tiêu chuẩn có thể giúp quản trị viên xem xét các chương trình giảm phí, tập hợp lại công việc và loại bỏ các chi phí không cần thiết liên quan đến các dự án hoặc công trình.

Nhược điểm của việc thiết lập tiêu chuẩn là gì?

 • Rất khó để xác định các chuyển động phụ và thời gian dành cho việc loại bỏ chúng.
 • Không xác định được các bộ phận lạc hậu để thay thế các bộ phận hiện đại hơn, không đảm bảo đúng công đoạn.
 • Rất khó để sử dụng kinh nghiệm sản xuất tốt nhất và tiềm năng vào sản xuất, vì nó phải phụ thuộc vào các tiêu chuẩn đã được thiết lập.

Phương pháp xây dựng định mức là gì?

Để xây dựng hiệu quả các tiêu chuẩn, tốt nhất là sử dụng 3 phương pháp sau:

 • Phương pháp thống kê: đây là phương pháp dựa trên những thông tin thu thập được về thời gian hao hụt thực tế. Sử dụng phương pháp này để xác định thời gian cụ thể có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian hoặc thời gian cụ thể.
 • Phương pháp phân tích: phương pháp này giúp nhà quản lý thực hiện phân tích chi tiết và kỹ lưỡng quá trình giám sát hoặc các điều kiện liên quan khác. Ngoài ra, việc đánh giá các tiêu chuẩn cũng ảnh hưởng đến các quy trình kỹ thuật liên quan.
 • Phương pháp phân tích, khảo sát: Sử dụng phiếu khảo sát thực tế để thu thập, tổng hợp những thông tin cần thiết nhằm đảm bảo quá trình chuẩn hóa phù hợp nhất.

Như vậy trong bài viết về ThuthuatOffice mình đã chia sẻ cho các bạn thông tin về rule là gì cũng như các định nghĩa liên quan. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác dưới đây:

 • Tổng lương là gì? Đừng để nhà tuyển dụng cám dỗ bạn bằng mức lương tổng thay vì mức lương ròng
 • 5S là gì? Bí quyết làm việc hiệu quả của người Nhật
 • HRM là gì? 7 điều bạn cần biết về HRM để trở nên thông minh trong công việc

Rất mong những thông tin trong bài viết định mức là gì sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy like, share và thường xuyên ghé thăm ThuthuatOffice để xem các bài viết liên quan khác.

Nó là gì –

 • Câu trả lời cho câu hỏi mô tả công việc là gì rất rõ ràng, cực kỳ chính xác

 • Ma trận quản lý thời gian và 4 cấp độ điển hình của ma trận thời gian

 • 3 cách in hai mặt file PDF cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua

 • An toàn lao động là gì? 6 điều cơ bản để làm việc an toàn

 • Chỉ cần 5 lưu ý để hiểu nhanh và rõ ràng năng suất là gì và cách quản lý hiệu quả

 • Tuổi thơ là gì và cách đối xử khôn ngoan, gặp một đứa trẻ con chỉ có một tâm trạng

 • Văn hóa doanh nghiệp là gì? 5 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp

Cập nhật: 2022-06-09 09:44:44

Trong xây dựng, định mức là việc thải bỏ vật liệu, thiết bị thi công và hao phí nhân công cần thiết để thực hiện một đơn vị khối lượng nhất định.

Tiêu chuẩn thẩm định giá là chỉ tiêu quan trọng để lập dự toán và quản lý chi phí xây dựng ở Việt Nam. Việc hiểu rõ các quy tắc sẽ giúp nhà phát triển dễ dàng thực hiện phân tích hàng loạt và áp dụng mã tiêu chuẩn.

Xem định mức

Sau khi tìm hiểu quy tắc là gì, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số quy tắc được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật là gì?

Tiêu chuẩn kinh tế kỹ thuật là giá trị số liệu biểu thị mức hao phí vật tư, nhân công cho một sản phẩm xây dựng cụ thể. Quy tắc này sẽ được sử dụng trong xây dựng, sản xuất hoặc dự toán xây dựng. Loại chỉ tiêu này được xây dựng trên cơ sở số liệu quan trắc thực tế và số liệu thống kê thực tế đảm bảo tính thực tiễn và tính khoa học. Định mức là gì? Quy luật này phản ánh chính xác trình độ tổ chức sản xuất và trình độ công nghệ trong xây dựng ở một giai đoạn cụ thể.

Tiêu chuẩn là một tài liệu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng quy chuẩn, vì vậy nó phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

Có luận cứ khoa học kinh tế kỹ thuật bảo đảm tính đúng đắn của các kết quả giá cung ứng, giá dự toán, dự toán xây dựng, v.v.

– Đối với công việc xây dựng, thi công tương đối hoàn chỉnh cần xác định các quy phạm. Đảm bảo phù hợp với nội dung của cấu trúc và thiết kế.

– Tiêu chuẩn phải tính đến các tiến bộ khoa học kỹ thuật được sử dụng trong xây dựng. Đồng thời kèm theo đó là những thông lệ tốt nhất và năng lực thực tế của các công ty xây dựng trong điều kiện bình thường.

– Kết cấu xây dựng, lắp ghép phải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của công trình. Đảm bảo áp dụng trong điều kiện bình thường phù hợp với cơ khí hiện tại.

Định mức là gì?

Đây là loại định mức dùng để lập dự toán một số công việc và chi phí đầu tư xây dựng công trình khác. Mức giá này bao gồm:

– Thực hiện tư vấn đầu tư xây dựng.

– Chuẩn bị mặt bằng xây dựng và các công trình phụ trợ.

– Tính trước thu nhập chịu thuế, chi phí chung và một số chi phí, công việc khác.

– Phương pháp xây dựng quy phạm cụ thể.

Định mức lao động là gì?

Đây là loại tỷ lệ lao động cho thời gian lao động cần thiết để sản xuất thành phẩm. Nội dung của tiêu chuẩn lao động sẽ bao gồm các yếu tố sau:

– Về thành phần công việc: Thực hiện các thao tác cơ bản, các thao tác cơ bản thực hiện các bước của công việc.

– Tuyên ngôn: Xác định các cấp kỹ thuật cho từng nội dung công việc.

– Về định mức: xác định thời gian lao động để thực hiện công việc đối với sản xuất. Đơn vị tính là ngày làm việc.

Tỷ lệ nguyên liệu là bao nhiêu?

Đây là phương pháp xác định lượng nguyên liệu cần thiết để tạo ra một sản phẩm từ các nguyên liệu khác nhau. Các mục tiêu chính của xếp hạng vật liệu này là:

– Tính giá thành sản phẩm.

– Cân đối nhu cầu vật chất.

– Tối ưu hóa sản phẩm.

– Đánh giá hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu của công nhân.

Đánh giá công cụ là gì?

Đây là thời gian cần thiết để tạo ra sản phẩm. Tuổi thọ của dụng cụ được tính bằng tháng. Mức độ sử dụng công cụ phụ trợ nhỏ được tính bằng 10% mức sử dụng công cụ cơ bản.

Đánh giá của thiết bị là gì?

Đây là tỷ lệ thời gian sử dụng các thiết bị cần thiết để sản xuất sản phẩm. Số lần thay máy sử dụng mỗi năm sẽ được tính như sau:

– Xe nội địa 500 cái thay đổi.

– Máy trường sẽ là 200 biến.

Làm thế nào để xây dựng tiêu chuẩn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp xây dựng định mức. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản nhất để các bạn tham khảo: – Phương pháp thống kê: đây là phương pháp dựa trên các tài liệu thu thập được về thời gian hao hụt thực tế. Phấn đấu hoàn thành công việc theo từng giai đoạn và thời gian. – Phương pháp phân tích: đây là phương pháp hình thành chỉ tiêu bằng cách phân chia và nghiên cứu kỹ lưỡng quá trình quan trắc và phân tích các thông số môi trường. Bước công việc được tính toán và hiệu chỉnh có tính đến các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển vật tư tiêu hao.

– Phương pháp phân tích, khảo sát: đây là phương pháp xây dựng tiêu chuẩn dựa trên các tài liệu thu thập được thông qua bảng câu hỏi hoặc khảo sát.

Quý khách có nhu cầu thuê văn phòng giá tốt khu vực 1, văn phòng gần sân bay Tăng Bình, văn phòng quận 3 tiện lợi … Hãy liên hệ ngay với văn phòng Sài Gòn hotline: 0987 110011 để nhận tư vấn miễn phí.

VĂN PHÒNG CÔNG TY TNHH SÀI GÒN – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Địa chỉ: Tầng 24, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Hotline: 0987 11 00 11 – 0938 339 086
E-mail: – Website: www.officesaigon.vn
Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi tại https://www.officesaigon.vn/ky-gui.htm

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Phương pháp xây dựng định mức chi phí, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Viết một bình luận