""

Phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”

Bạn đang tìm hiểu về Phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”

Video Phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Nằm trong khuôn khổ Triển lãm quốc gia về tem bưu chính (Vietstampex 2022), Bộ Thông tin và Truyền thông Ukraine sẽ phát hành bộ tem “Biển và Hải đảo Việt Nam: Các loài chim biển và hải đảo” nhằm giới thiệu các loài chim sinh sống ở nhiều vùng, biển và hải đảo. của Việt Nam. Đây là bộ tem thứ ba về chủ đề Biển, đảo Việt Nam.

Bộ tem “Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ 3): Chim biển và hải đảo” gồm 4 con tem có kích thước 43 x 32 (mm) và 1 block có kích thước 110 x 70 (mm) của 2 họa sĩ Nguyễn Đóa và Phạm Quang Diệu in W Vietnamese. thư cho thiết kế.

Trong đó, mẫu 1 là loài chim chào mào Thalasseus bergii (Liechtenstein, 1823). Nó là một loài chim biển thuộc họ mòng biển, làm tổ thành từng đàn dày đặc trên các bờ biển và hải đảo ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Trứng và gà con thường bị hải âu và cò ăn. Ngoài ra, đánh bắt cá, săn bắt và khai thác trứng đã làm giảm số lượng loài chim này trong tự nhiên.

Xem Thêm : Phát biểu nào sau đây sai a kim loại K được bảo quản bằng cách ngâm chìm trong dầu hỏa

Mô hình 2 là Gallicrex cinerea (Gmelin, 1789), một loài thủy cầm, loài duy nhất của chi Gallicrex. Nơi sinh sản của chúng là đầm lầy, phù sa, đồng cỏ ngập nước và rừng ngập mặn khắp châu Á.

Mẫu 3 cho thấy chim ưng Arenaria interpres (Linnaeus, 1758). Là loài chim biển sống ở đầm lầy, vùng cát ven biển, ven biển và vùng đầm lầy biển. Cơ thể của con chim dài khoảng 22 cm, đôi cánh có nhiều màu sắc biến đổi đáng chú ý.Ví dụ 4 là loài chim lùn đuôi xám Tringa brevipes (Vieillot, 1816), sống ở đầm lầy, vùng cát ven biển và trên các bờ biển đá. Chiều dài cơ thể khoảng 25 cm, chúng thường sống thành đàn nhỏ.

Họa tiết của khối là con chim điên chân đỏ Sula sula (Linnaeus, 1766). Nó là một loài chim ưng biển thuộc họ Sulidae. Đây là những loài chim mạnh mẽ khi bay, nhưng chậm khi cất cánh hoặc hạ cánh …

Xem Thêm : Lời bài hát Nụ cười nàng [Pjnboys X Mike X Tamke] [Kèm Hợp Âm]

Bộ thương hiệu Biển và Hải đảo Việt Nam tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người và công tác bảo tồn đa dạng sinh học biển Việt Nam, tạo sức mạnh tổng hợp trên các mặt trận đấu tranh bảo vệ, giữ vững chủ quyền đất nước. biển và hải đảo.

Ngày 24/6, bộ tem sẽ được phát hành theo nghi thức đặc biệt và chính thức cung cấp trên mạng bưu chính đến hết ngày 31/12/2023. Tem có các mệnh giá 4.000 đồng, 12.000 đồng và 15.000 đồng.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Phát hành bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Chim biển, đảo”, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận