""

Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36%

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36%, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36% bên dưới.


Quỹ Lạc quan đã xác nhận rằng 20 triệu mã thông báo OP cho các đối tác thanh khoản đã được gửi đến sai địa chỉ. Giá của mã thông báo OP ngay lập tức giảm từ 1,12 đô la vào ngày 8 tháng 6 xuống chỉ còn 0,7 đô la sau khi tin tức được đưa ra. Giá đã phục hồi nhẹ trở lại khu vực $ 0,84.

lạc quan

nguồn: tradingview

“Optimism Foundation đã hợp tác với Wintermute về các dịch vụ thanh khoản. Quỹ đối tác của Tổ chức chấp nhận Phân bổ tạm thời 20 triệu OP Tokens

Dựa trên địa chỉ nhận mã thông báo do Wintermute cung cấp, Optimism Foundation đã gửi 2 giao dịch thử nghiệm riêng biệt và sau khi Wintermute xác nhận từng giao dịch, Phần còn lại đã được gửi đi. Thật không may, Wintermute sau đó đã phát hiện ra rằng họ không thể truy cập vào các mã thông báo này khi họ cung cấp địa chỉ ví Ethereum multisig (lớp 1), nhưng chưa triển khai nó với Optimism (lớp 2).

Người ta lên án rằng các đối tác được thuê để hỗ trợ các dịch vụ thanh khoản không sử dụng các sản phẩm mà Optimism đã thuê để hỗ trợ họ, mặc dù Wintermute tuyên bố là “nhà tạo lập thị trường thuật toán hàng đầu thế giới về tài sản kỹ thuật số.” Một sai lầm cơ bản trong không gian mật mã, đặc biệt là đối với máy phát điện.

Để khắc phục hậu quả, Wintermute dự định mua lại số token còn thiếu. Họ sẽ theo dõi các địa chỉ nắm giữ các mã thông báo “thất lạc” này và mua chúng khi địa chỉ đó bán.

Quá trình phục hồi

Theo sự lạc quan, Wintermute đã có thể giải quyết tình hình mà không cần trao đổi mã thông báo. bởi vì họ Tuy nhiên, “Bắt đầu khôi phục để triển khai các hợp đồng multisig trên lớp 1 đến cùng một địa chỉ trên lớp 2”, Optimism nói:

“Hacker đã triển khai multisig ở lớp 2 với các thông số khởi tạo khác nhau. trước khi những nỗ lực này được hoàn thành và tiếp nhận hơn 20 triệu OP ”.

Với sai lầm đó, Wintermute đã để lại 20 triệu mã thông báo OP “trong không khí” có sẵn cho tất cả mọi người bằng cách triển khai hợp đồng lạc quan Lớp 2 đến địa chỉ. Sẽ tuyên bố chủ sở hữu mới là “kẻ tấn công”, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp lệ của “Khai thác” hay “hack” cũng là lạc quan. báo cáo Chiếc ví này được bán với giá 1 triệu OP.

Những người có quyền truy cập vào ví đã hành động đáng xấu hổ bằng cách lợi dụng khả năng của các nhà tạo lập thị trường tự động.

Câu trả lời của Wintermute

Wintermute đã cung cấp phản hồi cho cộng đồng Lạc quan thông qua diễn đàn quản trị viên của họ. Trong đó, nhóm giải thích:

“Khi chúng tôi báo cáo địa chỉ ví cho nhóm Optimism, chúng tôi đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Chúng tôi đã sử dụng Gnosis Safe trên mainnet được một thời gian. và do lỗi nội bộ Vì vậy, chúng tôi giao tiếp ví giống như địa chỉ nhận. ”

Bài đăng xác nhận rằng điều này không phải. Tuy nhiên, có vẻ như điều này đã xảy ra vào ngày 30 tháng 5, một ngày trước khi Mainnet ra mắt Lạc quan.

Wintermute sở hữu 20 triệu OP khác, “cung cấp 50 triệu USDC làm tài sản thế chấp.” Tuy nhiên, Wintermute bên thứ ba nhanh hơn đã “giật” số tiền:

“Các tin tặc đã thực hiện lại cuộc tấn công bằng cách phát lại quá trình triển khai Gnosis Safe MasterCopy 1.1.1 từ mạng chính Ethereum. Sau đó, chúng sử dụng hợp đồng 0xE714 đã triển khai trước đó để triển khai hàng loạt các hầm đến 162 hầm”.

Wintermute giải thích rằng các bên thứ ba bên ngoài có quyền truy cập vào tiền thông qua tiền gửi Tornado Cash. Điều này cho thấy một cuộc tấn công tinh vi đã xảy ra.

Thật vậy, Wintermute đã ca ngợi “cuộc tấn công khá ấn tượng” trước khi đề nghị nó. “Cơ hội đưa ra lời khuyên” nếu họ hoàn lại tiền

đối mặt với một tình huống rất khó hiểu Cộng đồng tiền điện tử không tin điều này. Bear Baron Hellspaw bình luận:

“Do trình độ nghiệp dư của các nhà cung cấp thanh khoản hay do nội bộ? bởi vì nếu bạn không làm gì sai Bạn không thể giả định rằng các mã thông báo OP sẽ được chuyển đến một địa chỉ cụ thể. ”

Wintermute kết thúc đơn đặt hàng bằng cách đe dọa “cuộc tấn công”, nói rằng:

“Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% cho tất cả những kẻ tấn công khai thác theo dõi tiền. Được thực hiện đầy đủ và có tham chiếu đến hệ thống pháp luật liên quan Hãy nhớ rằng kẻ trộm chỉ cần may mắn và may mắn một lần ”.

Wintermute sẽ tham dự Consensus 2022 tại Texas bắt đầu từ ngày 9 tháng 6.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Cryptoslate[ad_2]

Tham khảo thêm: Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36%

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36% của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Optimism Foundation gửi 20 triệu đô la vào nhầm ví, giá OP giảm 36% . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận