""

Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2022 bên dưới.


Oligopeptides là gì? Thông tin chi tiết về Oligopeptides mới nhất 2022 | Lady Chuyển đến phần nội dung

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Bạn Đang Xem: Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2021

chuyển sang điều hướng
các bước để tìm kiếm

300px Tripeptit Val Gly Ala Công thức V1.svg

Tripeptit Val-Gly-Ala: * cái đầu dấu amin màu xanh lá (L-Valin) * cái đầu đánh dấu cacboxylic xanh lam nhạt (L-alanin)

Công thức cấu trúc 300px Tetrapeptit v.1

Tetrapeptit Val-Gly-Ser-Ala: * cái đầu dấu amin màu xanh lá(L-Valin) * cái đầu đánh dấu cacboxylic xanh lam nhạt(L-alanin)

oligopeptide (còn được gọi là peptit; Oligo- Có nghĩa là “ít”) là một phân tử có chứa từ 2 đến 20 axit amin, một số oligopeptit có nguồn gốc tự nhiên: aruginosin, cyanopeptolin., Microcystin, microviridin, microginine, anabainopeptin và cyclomide. Trong số đó, microcystin được nghiên cứu nhiều nhất do tính bền của chúng khi uống nước và độc tính[1] Oligopeptide phổ biến nhất là cyanopeptolin (40,1%), tiếp theo là microcystin (13,4%).[2]

nhân tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem Thêm : Top 10 Thư Ký Kim Sao Thế Tập 1 Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

Oligopeptides Có nguồn gốc từ các enzym tổng hợp peptit không ribosome (Tổng hợp peptit không ribosomeNRPS), ngoại trừ cyclamide và microviridin được tổng hợp bởi ribosome.[3]

Ví dụ[sửa | sửa mã nguồn]

Dưới đây là một số ví dụ về oligopeptide:[4]

 • Amanitin – một nhóm peptit có nguồn gốc từ bào tử quả của nhiều loại nấm khác nhau. Đây là những chất ức chế mạnh RNA polymerase ở hầu hết các loài sinh vật nhân chuẩn. Cản trở quá trình sản xuất mRNA và tổng hợp protein. Các peptit này rất quan trọng trong nghiên cứu phiên mã. Alpha-amanitin Nó là chất độc chính của loài. Amanita phalloides (Nấm tử thần)Gây độc nếu nuốt phải.
 • Antipain – Oligopeptide được sản xuất bởi vi khuẩn bảo vệ chống lại các protease.
 • Ceruletide – Decapeptide được tìm thấy trong da của Hyla. caerulea, (Ếch cây bụng trắng). Ceruletide chia sẻ nhiều thuộc tính giống nhau về hoạt động và thành phần của nó. Cholecystokinin: Chất này kích thích sự bài tiết của dạ dày, mật và dịch tụy. và một số kích thích cơ trơn. Ceruletide được sử dụng để gây viêm tụy ở động vật thí nghiệm.
 • Glutathione – Tripeptide đóng nhiều vai trò trong tế bào. Chất này kết hợp với thuốc làm cho thuốc tan tốt để đào thải ra ngoài. Chất này cũng là một đồng yếu tố (nghĩa là). yếu tố chung) của một số enzym tham gia vào việc sắp xếp lại các liên kết disulfua trong protein. và giảm lượng peroxide trong tế bào
 • Leupeptin – một nhóm oligopeptide. được tổng hợp bởi xạ khuẩn hoạt động như một chất ức chế protease Chất này có khả năng ngăn chặn trypsin, plasmin, calligreen, papain và catezin.
 • Netropsin – một oligopeptide được phân lập từ Streptomyces netrpsisĐây là chất độc tế bào. Do liên kết mạnh và đặc hiệu với vùng AT của DNA nên nó rất hữu ích cho nghiên cứu di truyền.
 • Pepstatins – Oligopeptide đàn bà-Xác hóa được tách ra khỏi dịch lọc nuôi cấy xạ khuẩn. có thể ngăn chặn các protease axit như pepsin và renin
 • Peptit T – đàn bà– (đàn bà– (đàn bà(2) – (đàn bà– (đàn bà– (đàn bà– (đàn bàdễ-Alanyl chào hàng-sê-ri) –chào hàng-Treonil) –chào hàng-Treonil) chào hàng-Treonil) –chào hàng-Asparaginil) –chào hàng– Tyrosil) chào hàng-Threonine Đây là một chất tương tự chuỗi octa-peptide của protein vỏ bọc HIV (gp120). Nó là một chất kháng vi-rút trong điều trị bệnh AIDS. Trình tự pentapeptit chính (TTNYT), bao gồm 4 đến 8 axit amin trong peptit T, là trình tự bao cần thiết để HIV liên kết với thụ thể CD4.
 • phallus – polypeptide cực độc Chủ yếu được phân lập từ nấm Amanita phalloides (Họ Hoa môi). khi nấm độc Chất này có thể gây suy gan, suy thận và tổn thương hệ thần kinh trung ương. Phalloidin được sử dụng trong các nghiên cứu về tổn thương gan.
 • Teprotide – Một Nonapeptide nhân tạo, theo thứ tự: Pyr-Trp-Pro-Arg-Pro-Gln-Ile-Pro-Pro. Nó là cùng một loại peptit được phân lập từ nọc rắn Bothrops jararaca. Nó là một chất chẹn kininase II và ANGIOTENSIN I và đã được đề xuất như một loại thuốc hạ huyết áp.
 • Tufsin – đàn bà(2) – ((1- (đàn bà(2) –chào hàng-Treonil) –chào hàng-Lysil) –chào hàng-Prolil) –chào hàng-Arginine Đây là một tetrapeptit được sản xuất trong lá lách. trong đó kích hoạt hoạt động thực bào của bạch cầu, bạch cầu đa nhân trong máu và đặc biệt là bạch cầu trung tính. Peptit nằm trong phần Fd của phân tử gamma-globulin.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • micropeptide
 • oligo este
 • oligomer
 • Oligopeptidases
 • tổng hợp peptit
 • protease

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  Martin Welker và Hans Von Dohren (2006) “Các peptit của vi khuẩn lam – Sinh tổng hợp tích hợp của tự nhiên”. Đánh giá về vi sinh của FEMS. 30 (4): 530–563. Doi:10.1111 / j.1574-6976.2006.00022.x. PMID 16774586

 2. ^ George E. Chlipala, Shunyan Mo và Jimmy Orjala (2011). Đa dạng hóa học ở vi khuẩn lam nước ngọt và trên cạn – một nguồn phát hiện ra thuốc. Làm cong mục tiêu ma túy. thứ mười hai (11): 1654–73. Doi: 10.2174 / 138945011798109455. PMC 3244969. PMID 21561419.Người quản lý CS1: Nhiều tên: Danh sách tác giả (Liên kết)
 3. ^ Ramsy Agha, Samuel Cirés, Lars Wörmer, và Antonio Quesada (2013). “Tính ổn định hạn chế của microcystin trong thành phần oligopeptide của microcystis aruginosa (vi khuẩn lam): Hàm ý cho việc định nghĩa các hóa chất.” các chất độc hại. 5 (6): 1089–1104. doi: 10.3390 / độc tố5061089. PMC 3717771. PMID 23744054Người quản lý CS1: Nhiều tên: Danh sách tác giả (Liên kết)
 4. ^ Argos, Patrick. “Đánh giá về Oligopeptides. liên kết các vùng trong cấu trúc bậc ba của protein và các ứng cử viên tiềm năng cho sự dung hợp gen chung. ” (File PDF).Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử Châu Âu. bản thảo (File PDF) Lưu trữ ngày 28 tháng 7 năm 2014.Truy cập ngày 28 tháng 7 năm 2014..

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cấu trúc sinh hóa của protein / axit amin (Wikipedia)

Từ khóa: oligopeptide oligopeptide oligopeptide

LADIGI – Công Ty SEO Google, SEO Từ Khóa, SEO Tổng Thể Chi Phí Rẻ Cam Kết Lên Top Google Uy Tín Chuyên Nghiệp, An Toàn, Hiệu Quả.

Nguồn: Wikipedia


[ad_2]

Tham khảo thêm: Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Oligopeptide là gì? Chi tiết về Oligopeptide mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận