""

Ô tô, xe máy ngập nước phải làm gì để tránh hư hỏng?

Bạn đang tìm hiểu về Ô tô, xe máy ngập nước phải làm gì để tránh hư hỏng??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Ô tô, xe máy ngập nước phải làm gì để tránh hư hỏng?

Video Ô tô, xe máy ngập nước phải làm gì để tránh hư hỏng?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Trận mưa chiều 29/5 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập trong nước. Nhiều phương tiện lưu thông trên đường bị chết máy, bị nước cuốn hư hỏng.

Làm thế nào để đối phó với đường ngập?

Chiều 29/5, tại Hà Nội mưa lớn đổ xuống khiến nhiều tuyến đường, tuyến phố ngập trong nước. Các phương tiện di chuyển khó khăn qua khu vực ngập sâu. Thậm chí, nhiều ô tô, xe máy qua vùng ngập nước bị mất máy do không có kinh nghiệm hoặc không lường trước được mực nước lũ, phải dắt bộ hoặc chờ cứu hộ.

Mưa lớn ở Hà Nội: Ô tô, xe máy ngập nước, làm gì để tránh thiệt hại?

Chiều 29/5, giao thông khó khăn trên đường Lee Thông Kiệt

Trao đổi với PV Xe Giao thông, người phát ngôn của cơ quan cấp cứu ABC cho biết để an toàn nhất trong trường hợp có lũ, tài xế không nên di chuyển mà hãy chọn con đường khác an toàn hơn, nếu có thể.

Một tài xế có kinh nghiệm cho biết, muốn lái xe trên đường ngập cần đánh giá kỹ tình hình. Các xe hạng cao chạy trên đường ngập sẽ dễ dàng hơn các xe tốc độ thấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nếu đoạn ngập sâu nhất chỉ nửa bánh xe thì tài xế mới nghĩ đến việc đánh lái.

Mưa lớn ở Hà Nội: Ô tô, xe máy ngập nước, làm gì để tránh thiệt hại?

Lái xe cần có kinh nghiệm để lái xe qua khu vực ngập nước

Khi đang lái xe trên đường ngập nước, tài xế cũng phải tắt điều hòa và chuyển về số thấp. Ngoài ra, cần để ga đều, không tăng giảm ga mạnh. Ngoài ra, tài xế cũng nên tránh chạy gần các xe lớn hoặc gần các xe đang chạy ngược chiều vì những phương tiện này có thể tạo ra sóng nước khiến nước dễ tràn vào khoang máy.

Xem Thêm : Con cò: Biểu tượng của hồn quê Việt Nam

Còn đối với xe máy, khi gặp đường ngập, người điều khiển xe phải luôn nhớ đi số 2 trong xe có hộp số, vì đi số 1 sẽ bị giật. Đối với xe tay ga, luôn sử dụng tay ga tương đối lớn để tránh nước vào ống xả và quạt gió.

Không giảm ga trong quá trình này, vì điều này sẽ làm cho động cơ dừng lại ngay lập tức.

Mưa lớn ở Hà Nội: Ô tô, xe máy ngập nước, làm gì để tránh thiệt hại?

Chiếc xe máy đang được sửa chữa sau khi ra khỏi đoạn đường ngập nước và chết máy chiều 29/5

Làm thế nào để đối phó với một chiếc xe bị ngập nước?

Một phát ngôn viên của lực lượng cứu hộ ABC cho biết cách tốt nhất là kêu gọi sự giúp đỡ trong trường hợp có lũ ô tô. Nếu xe đi trên đường ngập nước, nổ máy hoặc xe bị ngập nước khi đang đậu, tài xế không nên nổ máy lại vì như vậy sẽ làm hỏng xe. Khi đó, chi phí sửa chữa cũng rất cao.

“Trong trường hợp xe bị ngập sâu, chẳng hạn ở gần nóc, ngay cả xe cứu hộ cũng sẽ phải nhờ đến phương tiện tiếp cận. Lực lượng cứu hộ có thể phải nhờ người di chuyển đến vị trí xe, nhấc tời kéo ra ngoài ”- người phát ngôn cho biết.

Giám đốc Việt Đức Autospa (Hà Nội) cho biết, sau khi ngập nước, ô tô cần được kiểm tra, bảo dưỡng cẩn thận để tránh rỉ sét, đọng nước bên trong xe hoặc hỏng hóc sau này. Và nếu xe chết máy trên đường ngập nước, chắc chắn bạn sẽ phải sửa chữa hệ thống động cơ.

Còn đối với xe máy, chủ một tiệm sửa xe ở Kâu Giai (Hà Nội) cho rằng, nếu xe chết máy do ngập nước thì chủ xe không nên nổ máy lại vì nước có thể vào xilanh. và cố gắng chạy. động cơ có thể dẫn đến cánh tay bị cong.

Mưa lớn ở Hà Nội: Ô tô, xe máy ngập nước, làm gì để tránh thiệt hại?

Nhiều xe máy cũng gặp tình trạng dừng đỗ tương tự và có thể khắc phục được

Xem Thêm : 31/7 là ngày gì? – Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Trong tình huống này, chủ xe phải đưa xe ra khỏi vùng ngập nước, sau đó tắt máy, đặt xe lên dàn chính và tháo bugi. Sau đó nhấn cần khởi động (đối với xe đạp có bàn đạp) nhiều lần để xả hết nước trong xi-lanh, lau khô và đậy nắp bugi rồi vặn bugi để tắt.

Đồng thời, chủ xe nên tháo que thăm dầu để kiểm tra dầu không bị tràn. Nếu có nước bên trong, tốt hơn hết bạn nên thay nhớt máy trước khi khởi động xe.

Nếu chủ xe, đặc biệt là phụ nữ không quen với các thao tác này có thể gọi điện đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc đường dây nóng bảo hành xe để nhờ kỹ thuật viên đến hiện trường giúp đỡ.

Nếu xe không bị chết máy khi về nước, chủ xe phải tra dầu máy ngay. Nếu dầu đã thay đổi (từ màu vàng sang màu trắng sữa), hãy xả động cơ và thay dầu động cơ. Nếu dầu vẫn chưa chuyển màu, bạn cần kiểm tra lại sau 1-2 ngày.

Đối với xe tay ga, ngoài việc kiểm tra dầu máy, chủ xe nên chú ý kiểm tra dầu truyền động lần cuối để đảm bảo hộp số của xe cũng hoạt động tốt.

Ngoài ra, khi di chuyển xe máy vào mùa mưa còn xảy ra tình trạng cặn bẩn bám vào xe, động cơ gây rỉ sét, ăn mòn má phanh, nhông xích. Cuối cùng, phanh sẽ không hoạt động hiệu quả, xích sẽ bị đứt, gây nguy hiểm cho người điều khiển.

Toyota Sienna sắp phát hành một phiên bản đặc biệt

Kỷ niệm 25 năm lịch sử của Sienna, Toyota vừa cho ra mắt phiên bản đặc biệt mang …

hoa cẩm tú cầu[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Ô tô, xe máy ngập nước phải làm gì để tránh hư hỏng?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận