""

Ờ mây zing gút chop là gì? Giải mã sức hút của câu nói này

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook đang lan truyền câu nói “ờ mây zing gút chop”. Nhiều người tối cổ không hiểu ờ mây zing gút chop là gì và nguồn gốc của nó? Giáo dục Eduboston sẽ giải mã cụm từ này trong bài viết ngay sau đây. 

Ờ mây zing gút chop là gì?
Ờ mây zing gút chop là gì?

Ờ mây zing gút chop là gì?

Câu nói “ờ mây zing gút chop” được cộng đồng mạng lan truyền rần rần trên mạng xã hội. Dân mạng rất ưa dùng nó dưới dạng meme hoặc đi comment dạo trong các status Facebook và nhiều trang mạng, diễn đàn khác. 

Bạn Đang Xem: Ờ mây zing gút chop là gì? Giải mã sức hút của câu nói này

Thực chất, bạn dễ nhận thấy câu “ờ mây zing gút chop” là câu tiếng Anh được phiên âm thành tiếng Việt. Nguyên văn của câu nói này là “Amazing Good job em”. Khi dịch ra tiếng Việt, câu nói này có nghĩa là có nghĩa là “Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em!”. 

Câu nói “ờ mây zing gút chop” mang tính chất ngợi khen tích cực (cả nghĩa đen và nghĩa bóng). Tuy nhiên, đây chỉ là câu nói “hot trend” cửa miệng, chúng ta không sử dụng nó trong văn viết. 

“Ờ mây zing gút chop” được phiên âm từ tiếng Anh
“Ờ mây zing gút chop” được phiên âm từ tiếng Anh

Nguồn gốc của “ờ mây zing gút chop”

Câu nói đang “hot trend” này bắt nguồn từ chương trình “Rap Việt 2020”. Câu nói được phiên âm từ lời của Huấn luyện viên Rap Việt – Binz. Rapper Binz sử dụng câu nói này thường xuyên, nhất là khi nhận xét về thí sinh hoặc tiết mục biểu diễn. Câu nói tỏ ý khen ngợi, động viên và chúc mừng.

Xem Thêm : Những thông tin cần biết về hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì?

Ví dụ, khi nhận xét về tiết mục “Giàu vì bạn, sang vì vợ” của đội MCK, Binz đã lắc đầu cảm thán: “Em làm vậy là chết Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Amazing! Good Job em!”. Cụm từ “hot hit” này nhanh chóng lan tỏa khắp cộng đồng mạng. Thay vì khen ai đó “giỏi quá”, bạn chỉ cần nói “ờ mây zing! Gút chóp em” sẽ khiến đối phương cảm thấy thích thú hơn!

Đặc biệt, vào ngày 22/11/2020, rapper “Big City Boy” đã đăng trạng thái trên Facebook (một bức ảnh kèm câu nói hot trend của mình). Dòng trạng thái không đã tăng sức nóng cho câu nói “a mây zing gút chóp em”:

“Chụp hình chỉ có một Pose

Khen hay chỉ có một câu #Amazing

Nên thế giới của a chỉ có 1 Châu # á

#GoodJob.”

“Ờ mây zing gút chop” là câu nói của Huấn luyện viên Rap Việt - Binz
“Ờ mây zing gút chop” là câu nói của Huấn luyện viên Rap Việt – Binz

Khả năng lan truyền của “ờ mây zing gút chop” 

Xem Thêm : Cộng hòa Séc tên tiếng anh là gì? Các món ăn đặc trưng của cộng hòa Séc

Chắc chắn khi thể hiện lời khen bằng câu nói “ờ mây zing gút chop”, Rapper Binz sẽ không thể hình dung được rằng câu nói của mình lại có sức hút lớn và phổ biến rộng như vậy. 

Câu nói đã hoàn toàn vượt ra khỏi khuôn khổ của chương trình Rap Việt. Nó nhanh chóng xuất hiện trên khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội hiện đại. Giới trẻ sử dụng câu nói như một câu cửa miệng đầy tính vui vẻ và hài hước. 

Khả năng lan truyền mạnh mẽ của câu nói này là nhờ 2 yếu tố:

  • Thực tế, “Ờ mây zing gút chop” không phải là cụm từ mới trong ngôn ngữ nhưng nó có tính “viral” (lan truyền) rộng rãi. Lý do là bởi Binz đã liên tục nhắc đi nhắc lại câu nói này bằng giọng nói đáng yêu và bắt tai. Nhiều người cho rằng câu nói chẳng khác gì “series lời khen trăm câu như một” của “Quý Ông” yêu màu hồng thú vị. 
  • Bên cạnh đó, câu nói được lan truyền rộng rãi hơn nhờ một phần từ sức nóng của chương trình Rap Việt 2020. Dàn huấn luyện viên và ban giám khảo nổi tiếng, dàn thí sinh tham gia đầy tài năng và cá tính. Nhờ vậy, nhưng câu nói thú vị, mang tính “trending” trong chương trình âm nhạc quốc dân này đến với công chúng nhanh và mạnh mẽ hơn. 
 “ờ mây zing gút chop” lan truyền rộng rãi khắp mạng xã hội
“ờ mây zing gút chop” lan truyền rộng rãi khắp mạng xã hội

Có nên sử dụng câu nói “ờ mây zing gút chop” hay không?

“Ờ mây zing gút chop” là một trào lưu thú vị và tích cực. Chẳng có lý do gì mà chúng ta không sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên dùng đúng thời điểm, đối tượng và cách thức. Nếu bạn quá lạm dụng, nó sẽ phản tác dụng. Thay vì hiểu rằng câu nói là lời khen hài hước, nó có thể biến thành lời khen chế giễu, mỉa mai. 

Khi bắt trend “ờ mây zing gút chop”, người dùng có thể sử dụng một vài cách đọc, cách viết khác của câu nói này như:

  • a mây zing gút chop 
  • ờ mây zing gút chóp em
  • gút chóp ơ mây zing 
  • đỉnh của chóp luôn
  • ơ mây dinh gút dóp
  • gút chóp quá em

Trên đây đã cung cấp những thông tin quan trọng về ờ mây zing gút chop là gì cũng nguồn gốc và khả năng lan truyền của câu nói. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích và thú vị.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận