""

Nuôi loài chim quý mắn đẻ như gà, mỗi tháng bỏ túi hàng chục triệu đồng

Bạn đang tìm hiểu về Nuôi loài chim quý mắn đẻ như gà, mỗi tháng bỏ túi hàng chục triệu đồng?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Nuôi loài chim quý mắn đẻ như gà, mỗi tháng bỏ túi hàng chục triệu đồng

Video Nuôi loài chim quý mắn đẻ như gà, mỗi tháng bỏ túi hàng chục triệu đồng

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Với hơn 300 con chim trĩ bố mẹ, gia đình chị Trin Thị Thuyết ở thôn 7 – Kvit Thắng, xã Triệu Tiến, huyện Triệu Thủy (Nam Định) xuất bán hơn 2.000 con chim giống, thu nhập đều đặn 40 triệu đồng / tháng.

Chị Tuyết bắt đầu nuôi chim trĩ từ năm 2010, sau hơn chục năm gắn bó, đến nay gia đình chị đã sở hữu một đàn chim trĩ tương đối lớn. Đây là không kể hàng ngàn con chim trĩ, thịt được xuất bán hàng tháng.

Tham quan chuồng nuôi chim trĩ có diện tích hơn 200 m2, được chia thành nhiều khu và đều được phủ cát sỏi khô, không mùi, được chia thành nhiều ô chuồng nuôi khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi. chim.

Tất cả các khu vực của khu vực chuồng trại đều được rào bằng lưới B40, lợp tôn để che mưa, nắng cũng như không cho chim ra đi. Nên lót thêm sàn gỗ trong chuồng để chim bay lượn, nghỉ ngơi thoải mái. Đặc biệt bạn cần có một lớp cát dày, giúp chuồng luôn khô ráo và có chỗ cho chim tắm cát, đây là đặc điểm ưa thích của chúng.

Mỗi con chim trĩ mái đẻ khoảng 70 – 100 trứng / vụ, sản lượng phụ thuộc vào việc chăm sóc và cho ăn.

Nói với Leopard, chị Tuyết cho biết, nuôi chim trĩ cũng giống như nuôi gà, với thức ăn, công chăm sóc hàng ngày cũng như gà gồm cám trộn với gạo và một số chất khác. Thức ăn cũng được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp cho từng giống chim, chim công nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng thịt và tăng khả năng sinh sản của chim.

So với các loại gia cầm thông thường khác như gà, vịt… thì chim trĩ dễ nuôi và ít tốn thời gian hơn. Nhưng đây là loài chim hoang dã, có tập tính khác thường, để đạt năng suất cao và ít hao hụt bạn cần biết các phương pháp canh tác. Chim hiếm khi bị bệnh, nếu có thì hầu hết đều dễ chữa.

Xem Thêm : üstenbatterien verhindern neuen Landungsversuchhttp://bc.wbp.lodz.pl › Content

Bạch Tuyết thu lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm từ nuôi chim trĩ và chim trĩ công nghiệp.Trang trại của chị Tuyết hiện có 300 con chim trĩ bố mẹ và hàng trăm con chim thương phẩm khác. Trứng chim trĩ được ấp để lấy giống hoặc nuôi để cung cấp cho các nhà hàng lớn trong và ngoài tỉnh.

Giá bán chim trĩ 1 ngày tuổi khoảng 20.000 đồng / con, chim 1 tháng tuổi – 50.000 đồng / con, hàng – 180.000 đồng / kg. Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi năm gia đình chị thu lãi hơn 200 triệu đồng.

“Thời kỳ sinh sản chính của chim trĩ từ tháng 1 đến hết tháng 6 (âm lịch), những thời điểm khác chim trĩ có thể đẻ nhưng ít hơn. Trung bình mỗi tháng, gia đình tôi xuất chuồng khoảng 2.000 con chim trĩ. Họ nói mỗi công khoảng 20.000 đồng, sau khi trừ hết chi phí còn lãi hơn một nửa ”, chị Tuyết vui vẻ nói.Vào mùa cao điểm, trung bình mỗi tháng gia đình bà Tuyết xuất bán khoảng 2.000 con chim trĩ giống, mỗi con giá 20.000 đồng.

Trin Thị Thuyết cho biết, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến năng suất của chim trĩ là phối giống, bảo quản và ấp trứng.

Tỷ lệ thích hợp – 1 con gà trống với 4 con gà trong chuồng 2 m2, không nên ghép 1 con gà trống với 1 con gà mái, cũng như nhiều con gà sẽ dẫn đến việc ấp trứng kém. tỷ lệ.

Chim trĩ sau khi đẻ rất lười ấp và nếu có ấp thì tỷ lệ nở thấp. Vì vậy, người nuôi phải ấp trứng bằng máy để đạt tỷ lệ nở cao nhất lên đến 80-85%. Kỹ thuật ấp trứng chim trĩ không khác gì ấp trứng gà, vịt. Chim nuôi từ 3 – 4 tháng là có thể xuất bán thịt, từ 6 – 7 tháng có thể đẻ, tùy theo chế độ chăm sóc.Xem Thêm : Boss đen tối, đừng chạy! – Mèo Lười ngủ nướng – Chương 3

Để chim trĩ có độ nở cao nhất, ngoài chế độ cho ăn, người nuôi cần thu trứng hàng ngày sau khi chim trĩ phá thai để đem về ấp.

Chim trĩ sinh sản theo mùa, nhưng nhờ cải tiến kỹ thuật nông nghiệp nên chúng được nuôi gần như quanh năm, nhưng những tháng đầu năm năng suất sẽ cao hơn.

Trung bình một năm, một con chim mái có thể đẻ khoảng 100 quả trứng. Đặc biệt, số lượng trứng, thời gian đẻ của chim trĩ còn phụ thuộc vào kỹ thuật nuôi, cho ăn và chăm sóc.

Cũng theo chị Tuyết, chim giống có khẩu phần ăn riêng gồm 50% cám, 10% gạo lứt, 10% ngô, gạo, đỗ tương, rau xanh … Trời nắng nóng phải chống nắng cho chim và bổ sung thêm rau xanh, đồng thời bổ sung chất điện giải vào nước cho chim uống.Chuồng chim nên có lưới để chim không bay đi, đồng thời dưới lớp cát bê tông dày nên có sàn để chim đậu.

Thông thường, mỗi con cái đẻ khoảng 100 trứng mỗi lần thu hoạch và đợi vài tháng để đẻ một quả trứng khác. Nếu giữ lại để làm giống sẽ không kinh tế, nên bán gia cầm thương phẩm đi, mùa này nuôi mới đủ bù chi.

Sau khi xuất bán gia cầm, nền chuồng phải được quét dọn, khử trùng và đổ một lớp cát mới. Đây là một tiến bộ công nghệ quan trọng giúp các loài chim phát triển mạnh mẽ.

“Do thường nuôi ong chúa trái vụ nên hầu như quanh năm, gia đình tôi phải xuất bán chim giống, chính vụ nhiều gấp đôi, trái vụ 1.000 con. Năm nay, dù dịch COVID-19 gặp khó khăn nhưng chim giống vẫn bán rất chạy ”, bà Thuyết cho biết.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Nuôi loài chim quý mắn đẻ như gà, mỗi tháng bỏ túi hàng chục triệu đồng, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận