""

Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol bên dưới.


FatMan, một nhà phân tích và bình luận ẩn danh trên Terra, đã đưa ra những cáo buộc mới chống lại giao thức tổng tài sản Mirror. Cụ thể là các cuộc tấn công liên quan đến hợp đồng chính của giao thức này.

Bạn Đang Xem: Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol

Kể từ sự cố Terra vào đầu tháng 5, FatMan đã tiết lộ hoạt động bên trong của hệ sinh thái, vì vậy những tiết lộ này vẽ nên bức tranh về những gì đáng ngờ.

Các cáo buộc gần đây cho thấy rằng người dùng Terra đã bị đối xử bất công trong thời gian dài hơn so với giả định trước đây.

Tiếp xúc với giao thức nhân bản.

Thông tin chi tiết được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 26 tháng 5 cáo buộc rằng Giao thức Mirror có thể không được phân cấp như họ tuyên bố.

FatMan đã tweet một cuộc điều tra kỹ lưỡng về ví cá voi của Mirror, mà anh ta nghi ngờ đang cố che đậy ảnh hưởng của họ bằng cách phát tán mã thông báo MIR trên ví.

“Tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ví này và các ví liên quan của nó đã làm việc chăm chỉ để khiến việc giám sát MIR dường như không được kiểm soát bởi một thực thể duy nhất bằng cách phân phối MIR cho một số ví mới ẩn danh.”

Một trong những ví ở trên được liên kết với Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon thông qua Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), nơi ông là nhà tư vấn.

Liên kết tất cả những điều này lại với nhau, FatMan kết luận rằng có lẽ những người lớn tuổi hơn trong hệ thống phân cấp Terra đang quản lý điều hành vì lợi ích của chính họ.

chi phí mới

Xem Thêm : Máy in tiền Fed “quay xe” có ý nghĩa như thế nào với tiền điện tử?

FatMan cũng đã tweet chi tiết về cuộc tấn công Mirror Protocol đã bị chặn khoảng 18 ngày trước, trùng với thời điểm UST mất chốt.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng Mirror Protocol có nguy cơ trở thành một trong những hoạt động khai thác có lợi nhất cho đến 18 ngày qua, cho phép những kẻ tấn công kiếm được 4,3 triệu đô la từ 10.000 đô la mỗi phiên trong việc hack thực hiện giao dịch. Tôi phát hiện ra điều này một cách tình cờ. ”FatMan tiếng riu ríu.

Những lỗi như vậy liên quan đến hợp đồng khóa kính. trong những trường hợp bình thường Người dùng khóa tài sản thế chấp. Và sau thời gian giữ 14 ngày, người dùng có thể sử dụng chức năng mở khóa để mở khóa tài sản thế chấp.

gương

nguồn: Fat Man

Cho đến khi UST bị sập, mã điều khiển chức năng mở khóa không được kiểm tra kỹ. Điều này có nghĩa là những kẻ tấn công có thể tiếp tục giải phóng tiền sau khoảng thời gian khóa 14 ngày.

Ngoài ra, FatMan cáo buộc Mirror Protocol đã sửa một lỗi mà không thông báo cho cộng đồng Mirror rằng nó tồn tại.

“Vì vậy, lỗi vẫn đang hoạt động và đã được âm thầm sửa. Nhưng chúng tôi không biết liệu có ai đó để ý hoặc lợi dụng nó trước đây hay không. Việc kiểm tra có thể rất khó khăn vì bạn phải sàng lọc hàng tháng dữ liệu chuỗi và hàng triệu giao dịch – các gương diễn đàn không quan tâm ”.

Điều tra sâu hơn cho thấy những kẻ tấn công đã khai thác lỗi này hàng trăm lần kể từ tháng 10 năm 2022.

Xem Thêm : 3+ Cách Lấy Lại Tài Khoản Khi Quên Mật Khẩu Ipay Vietinbank

“Khi tôi chuẩn bị từ bỏ, tôi đã tìm thấy điều này. Chờ đã… chuyện gì đã xảy ra ở đây? Một giao dịch duy nhất từ ​​tháng 10 năm 2022 sẽ được mở khóa nhiều lần ở một nơi. “

hình ảnh

nguồn: Fat Man

này ngạc nhiên Điều này xảy ra khi ví được liên kết với UST dump hết hạn trước khi cơ chế khóa của Terra bị chặn.

Một người đánh giá cộng đồng với tên người dùng PF92 cho biết ít nhất 88 triệu UST đã bị đánh cắp thông qua lỗ hổng này.

FatMan phớt lờ cơn bão tweet và nói rằng anh ấy không biết ai đứng sau nó. nhưng sẽ tiếp tục điều tra

“Với một chút may mắn và rất nhiều nghiên cứu Tôi đã phát hiện ra một trong những cuộc tấn công hợp đồng thông minh dễ dàng nhất nhưng lớn nhất trong lịch sử blockchain đã diễn ra trong gần một năm. Ai đã làm điều này? Tôi không biết, nhưng tôi sẽ cố gắng tìm ra nó. ”

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Cryptoslate[ad_2]

Tham khảo thêm: Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận