""

Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra bên dưới.


Một nhóm nhà đầu tư đã đệ đơn kiện Binance.US và Giám đốc điều hành của nền tảng này vì bị cáo buộc không tuân thủ luật chứng khoán liên bang và tiểu bang.

Theo hồ sơ, Binance.US quảng cáo không chính xác UST – thuật toán stablecoin được liên kết với LUNA của Terra là một tài sản an toàn, ổn định và được hỗ trợ bởi fiat, dẫn đến một “thảm họa” cho khách hàng.

chi nhánh Binance Trong Hoa Kỳ phải đối mặt với các vụ kiện tập thể lớn.

Binance.US bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư và vi phạm một số luật liên bang và chứng khoán ở Hoa Kỳ trong một vụ kiện tập thể.

Đơn kiện, được đệ trình ngày 13 tháng 6, cáo buộc rằng sàn giao dịch cho phép công dân nước này mua và bán UST mà không cần sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các nguyên đơn cáo buộc rằng Binance.US đã không tiết lộ rằng UST thực sự là một chứng khoán. Và họ cho phép mua và bán chứng khoán mà không cần thông báo đăng ký chính thức Ngoài ra, Binance từ chối đăng ký với SEC với tư cách là một sàn giao dịch chứng khoán hoặc nhà môi giới.

“Việc Binance.US không tuân thủ luật chứng khoán và quảng cáo sai sự thật về UST dẫn đến hậu quả tai hại cho khách hàng của mình”.

Mặc dù sàn giao dịch đã hủy niêm yết cả UST và LUNA kể từ khi Terra sụp đổ vào tháng 5. Các nguyên đơn cho rằng họ không ngừng bán chứng khoán do Terraform Labs, công ty mẹ của Terra phát hành, nhưng công ty mẹ Binance.US đã bắt đầu bán Luna 2.0 vào cuối tháng 5, một hard fork từ LUNA ban đầu do Terraform Labs kiểm soát tập trung.

Bên cạnh việc không tiết lộ những gì họ bán là chứng khoán, Binance.US còn bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư bằng quảng cáo sai sự thật. Các nguyên đơn cáo buộc rằng UST đã được quảng cáo và bán cho các nhà đầu tư như một tài sản “an toàn” và “ổn định” với lợi nhuận đáng kể.

Sàn giao dịch cũng quảng cáo sai UST như một “đơn đặt hàng hỗ trợ” mà không thông báo cho khách hàng của mình rằng chốt giữ stablecoin có nguồn gốc từ thuật toán giá của LUNA.

“Tôi nghĩ rằng Binance.US đã quên xóa bài viết này (Chủ yếu là Binance đã xóa tất cả các tuyên bố tương tự)“ UST là một stablecoin cố định 1: 1 so với đô la Mỹ ”có thể gây ra vấn đề. Đặc biệt là khi tweet từ tài khoản Binance.US. Hãy cẩn thận. Luật sư đã nắm được điểm yếu… ”, FatMan – Thành viên Terra nói.

Binance

nguồn: Fat Man

“Kể từ khi UST sụp đổ, Binance.US đã xóa các quảng cáo ca ngợi UST là“ an toàn ”và“ được hỗ trợ bởi các chỉ thị, nhưng thừa nhận rằng UST thì không. ”

Kiện tụng Binance.US chỉ cần mở ra

Vụ kiện tập thể của Roche Freedman – Đây là công ty luật ở New York nổi tiếng với các vụ kiện Craig Wright.

Trong một cuộc phỏng vấn, FatMan cho biết anh đã giúp văn phòng tập hợp khoảng 2.000 người bị mất tiền do sự sụp đổ của UST Vương quốc Anh sẽ tiếp tục tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn và kết nối họ với các công ty luật đang cầm quyền này. Nhưng sẽ không có vai trò cụ thể nào trong vụ kiện.

Mặc dù Roche Freedman không thể đưa ra bình luận, FatMan cho biết vụ kiện tập thể chống lại Binance.US sẽ là nhà đầu tư UST đầu tiên có kế hoạch nộp đơn.

Trong vụ kiện chống lại Binance.US, các nguyên đơn đang yêu cầu sàn giao dịch này bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu từ UST, theo FatMan. Một vụ kiện tập thể khác sẽ được phục hồi từ Terraform Labs và Jump Crypto, một trong những nhà sản xuất nổi bật nhất của Terra. ủng hộ

Không rõ vụ kiện sẽ ảnh hưởng như thế nào đến CEO Brian Shroder của Binance.US, vì ông đã bị chỉ định là bị đơn trong vụ việc cùng với sàn giao dịch.

Điều này sẽ có ý nghĩa lâu dài đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu thành công, một vụ kiện chống lại Binance.US có thể thiết lập một tiền lệ sẽ thay đổi đáng kể cách thức quản lý ở Hoa Kỳ.

SEC muốn tiếp quản thị trường tiền điện tử và cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro và nguy hiểm liên quan đến các sản phẩm DeFi, sàn giao dịch cỡ Binance.US đã thua kiện vì vi phạm luật chứng khoán. Nó có thể có hiệu ứng gợn sóng dẫn đến một cuộc đại tu quy định về tiền điện tử toàn cầu.

FatMan nhấn mạnh:

“Mọi người không hài lòng với các yêu cầu. ‘Lợi nhuận an toàn và nhất quán’ – nhưng không có nỗ lực nào được thực hiện để giúp họ thực sự hiểu những gì họ đang mua. Điều này là không hợp lý về mặt đạo đức. và theo ý kiến ​​của tôi nó phải là bất hợp pháp

Trên thị trường tự do, bạn có thể mua và bán bất cứ thứ gì bạn thích (tương đối đủ), nhưng khi bạn cố gắng bán cho ai đó một thỏi đồng nhưng lại nói là vàng. bạn sẽ bị phạt Tôi nghi ngờ nguyên tắc tương tự không áp dụng cho các sàn giao dịch tập trung hoạt động theo luật. Nhiều sàn giao dịch mất đạo đức và lần nào cũng sẽ lừa tiền – chúng tôi phải điều tra và chỉ ra khi nào họ lừa đảo những người vô tội thông qua tiếp thị gây hiểu lầm. Chúng sẽ bị ảnh hưởng.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Cryptoslate[ad_2]

Tham khảo thêm: Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Nhà đầu tư kiện tập thể Binance.US vì quảng bá sai sự thật về UST của Terra . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận