""

Nghiên cứu sinh tiếng anh là gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Được biết nghiên cứu sinh là tên để chỉ những ai đang theo học chương trình đào tạo hệ đại học. Sinh viên tham gia khóa học sẽ làm bài nghiên cứu và bảo vệ luận văn tiến sĩ thành công. Tuy nhiên, nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì? Hãy cùng Eduboston đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì?

Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì?
Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì?

Nghiên cứu sinh có tên gọi tiếng Anh là Postgraduate. Cụm từ này được hiểu chỉ những người đang thực hiện các khóa nghiên cứu với trình độ học thức cao. Kết quả họ thu được chính là bảo vệ luận án thành công và được nhà nước công nhận.

Bạn Đang Xem: Nghiên cứu sinh tiếng anh là gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Để tham gia làm nghiên cứu sinh, đòi hỏi các sinh viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu do bộ giáo dục đề ra. Một trong các điều kiện bắt buộc phải có chính là đã tốt nghiệp đại học với loại giỏi trở lên hay đã học xong thạc sĩ.

Một số cụm từ có liên quan đến nghiên cứu sinh

Một số cụm từ có liên quan đến nghiên cứu sinh
Một số cụm từ có liên quan đến nghiên cứu sinh

Xem Thêm : Mã số thuế cá nhân là gì? Tại sao cần có mã số thuế cá nhân?

Nhắc đến nghiên cứu sinh tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã biết đến một số cụm từ liên quan. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số cụm từ thường được dùng phổ biến của các nghiên cứu sinh tiếng Anh.

 • Cụm từ sinh viên được hiểu theo tiếng Anh là Student
 • Đại học được hiểu là University
 • Khi tốt nghiệp đại học được hiểu theo tiếng Anh là Graduate University
 • Luận văn được hiểu nghĩa tiếng Anh là Dissertation
 • Công trình mà sinh viên nghiên cứu khoa học được hiểu rằng Scientific research works
 • Các nhóm mà nghiên cứu sinh là PhD group
 • Học bổng được hiểu là Scholarship

Điều kiện để có thể trở thành nghiên cứu sinh tiếng Anh

Điều kiện để có thể trở thành nghiên cứu sinh tiếng Anh
Điều kiện để có thể trở thành nghiên cứu sinh tiếng Anh

Những sinh viên có đủ điều kiện để tham gia nghiên cứu chuyên ngành tiếng Anh. Bạn phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Bằng tốt nghiệp hệ đại học đạt loại giỏi chuyên ngành tiếng Anh.
 • Sinh viên đã có 1 bài báo hay báo cáo liên quan đến lĩnh vực tiếng anh được đăng trên tạp chí khoa học hay kỷ yếu hội. Đồng thời bài viết ấy phải có phản biện trong khoảng thời gian 36 tháng kể từ ngày tham gia dự tuyển.
 • Đối tượng tham gia dự tuyển phải là công dân Việt Nam, đáp ứng các chứng chỉ, văn bằng như sau: Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, chứng chỉ tiếng Anh đạt hệ Toefl ibt từ 45 trở lên hay Ielts 5.0 với thời hạn 24 tháng.
 • Đối với các công dân nước ngoài khi muốn làm nghiên cứu sinh tại Việt Nam phải có trình độ tiếng Việt đạt từ bậc 4.

Chương trình đào tạo của nghiên cứu sinh tiếng Anh

Hệ chương trình đào tạo tiến sĩ môn tiếng anh có 3 phần cơ bản. Cụ thể như sau:

 • Học phần bổ sung: Đối với các nghiên cứu sinh sẽ phải học tập với 8 môn học phần tương ứng 30 tín chỉ. Trong trường hợp, bạn dã có bằng thạc sĩ thì sẽ chỉ phải bổ sung thêm 2- 4 học phần nữa thôi.
 • Học phần chuyên đề tiến sĩ và các tiểu luận: Khi bạn đã học xong chương trình học bổ sung thì sẽ tiến hành hoàn thành 3 học phần. Học phần này sẽ tương ứng 3 tín và 2 chuyên đề tiến sĩ kết hợp với bài thu hoạch về công trình nghiên cứu.
 • Nghiên cứu công trình khoa học và làm luận án: Để chính thức tốt nghiệp bạn cần làm bài luận và bảo vệ trước hội đồng chấm thi. Bài viết phải được làm bằng hoàn toàn bằng tiếng Anh và được định dạng đúng theo yêu cầu.

Những cơ hội về nghề nghiệp của nghiên cứu sinh tiếng Anh

Những cơ hội về nghề nghiệp của nghiên cứu sinh tiếng Anh
Những cơ hội về nghề nghiệp của nghiên cứu sinh tiếng Anh

Xem Thêm : Trẻ bị tay chân miệng nên tắm lá gì thì nhanh khỏi nhất?

Hiện nay, tiếng Anh đang là thứ ngôn ngữ được sử dụng toàn cầu hóa. Tuy nhiên, với cụm từ nghiên cứu sinh tiếng Anh tức là sẽ đi tìm hiểu sâu về ngôn ngữ này và rất khó có thể làm được. Do đó, các sinh viên khi tốt nghiệp khóa luận bộ môn tiếng Anh với bằng tiến sĩ đều có rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty lớn.

Khi bạn bảo vệ thành công khóa nghiên cứu sinh chuyên ngành tiếng Anh sẽ có thể nhận bằng tiến sĩ. Đồng thời, họ có đủ điều kiện làm giảng viên đại học với những chế độ đãi ngộ tốt nhất. Cơ hội thăng tiến có thể đạt được như giám đốc, phó hiệu trưởng,…

Bên cạnh đó, cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp môn tiếng Anh có thể trở thành những cố vấn cấp cao của chính phủ. Họ được làm việc tại bộ ngoại giao và giữ những chức vụ then chốt trong đại sứ quán. Thậm chí, nếu như có học thức cao sẽ có khả năng được cử ra nước ngoài làm việc.

Mong rằng thông qua bài viết trên, bạn đã biết nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì? Cũng như thấy rõ được sự khác biệt giữa nghiên cứu sinh với các hệ đào tạo khác. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định theo học chương trình nào của bạn.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận